Cách khiến máy tính để bàn giá rẻ chạy siêu mượt

Giới thiệu, đánh giá, hướng dẫn lắp ráp, sử dụng phần cứng vi tính và các thiết bị ngoại vi mới
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
thegioivanphong
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:8
Ngày tham gia:30/10/2015 - 14:53
Đến từ:http://phucanshop.com/
Liên hệ:

Cách khiến máy tính để bàn giá rẻ chạy siêu mượt

Gửi bài gửi bởi thegioivanphong » 03/06/2016 - 22:56

Một vấn đề nữa là có thể chiếc máy tính để bàn giá rẻ của bạn không hề đạt tiêu chuẩn chính hãng vì mức giá mà người bán đưa ra khi bạn mua máy. Bởi hiện nay nếu không mua ở những nơi uy tín, có thể bạn sẽ mua phải những chiếc desktop dựng với nhãn mác như mới, và lời mời gọi rất hấp dẫn máy tính để bàn giá rẻ.

Dưới đây là những hướng dẫn để bạn có thể làm cho chiếc desktop giá rẻ của mình chạy mượt mà hơn.

1. Kiểm tra spyware (phần mềm gián điệp) và malware (phần mềm độc hại)
Do hiện nay phần lớn người dùng máy tính để bạn thường lướt web, chat online trực tuyến và email nên máy tính càng dễ dàng bị nhiễm các phần mềm gián điệp độc hại (spyware) và phần mềm độc hại (malware) từ các trang web khác nhau mà bạn ghé thăm. Bằng cách loại bỏ các spyware và malware, tốc độ máy tính của bạn sẽ được tăng lên đáng kể.

Theo Microsoft, thì cách tốt nhất để có thể bảo vệ máy tính của bạn khỏi những phần mềm gián điệp trước hết là khi sử dụng một dịch vụ miễn phí có tên PC Safety Scan có thể được quét từ Windows Live OneCare để kiểm tra các loại virus và loại bỏ chúng ngay.

Bạn cũng có thể tải về Microsoft Security Essentials (miễn phí) để bảo vệ máy tính của mình khỏi virus, spyware, adware và những thứ khác làm chậm hiệu suất hoạt động của hệ thống. Hoặc nếu bạn đang dùng hệ điều hành Windows 7, Windows Vista, Windows XP và Windows 2000, bạn có thể sử dụng Microsoft Windows Malicious Software Removal Tool.

Cách khiến máy tính để bàn chạy mượt

2. Chống phân mảnh ổ cứng
Sự phân mảnh của các tập tin trên máy tính có thể làm cho máy tính của bạn chậm xuống vì phải mất thời gian lâu hơn để "tìm thấy" tất cả các tập tin cần thiết. Để tránh điều này, bạn có thể tự chống phân mảnh cho máy tính. Nếu sử dụng Windows XP/Vista/7, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau (chú ý là phải đóng tất cả các chương trình đang mở trước khi thực hiện việc này):

Vào My Computer > kích chuột phải vào ổ cài đặt hệ điều hành (thường là ổ C) và chọn Properties. Trên cửa sổ hiện ra chọn thẻ Tools > kích vào Defragment Now. Sau đó kích Defragment. Trong khi chương trình đang chạy, bạn không nên sử dụng máy tính. Thời gian chạy quá trình chống phân mảnh phụ thuộc vào kích thước của ổ đĩa cứng và số lượng phân mảnh.

Hoặc đơn giản là làm theo hướng dẫn của Microsoft cung cấp ở đây với chủ đề "Tăng tốc độ truy cập dữ liệu" bằng cách chọn hệ điều hành bạn sử dụng và theo từng bước hướng dẫn.

Trên đây là những cách đơn giản nhất để bạn có thể cải thiện hiệu suất làm việc của chiếc desktop, chúc bạn thành công.
Sửa lần cuối bởi 1 vào ngày BuaXua với 4 lần sửa trong tổng số.
Nguyên nhân: Vi phạm qui định trích dẫn nguồn bài viết

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về