Bảo quản sofa da, sofa nỉ trong mùa mưa nồm

Nơi kể chuyện, đố vui, tán gẫu, phim ảnh, thể thao,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
noithatdecor
Thành viên
Thành viên
Bài viết:65
Ngày tham gia:06/09/2019 - 14:36

Bảo quản sofa da, sofa nỉ trong mùa mưa nồm

Gửi bài gửi bởi noithatdecor » 13/12/2019 - 00:11

Bảo quản sofa da, sofa nỉ trong mùa mưa nồmViệt Nam nhất là các tỉnh miền Bắc khoảng tháng 7 đến tháng 12 thường hay có mưa bão, độ ẩm cao. Điều này làm ảnh hưởng đến sản phẩm nội thất trong gia đình, đặc biệt là đồ gỗ nội thất và sofa phòng khách, sofa nỉ.
Vậy làm cách nào để bảo quản, cũng như phát hiện xử lý những nguy hại đến với bộ sofa của nhà bạn. Cùng Sofa Mộc Việt tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.
1. Bảo quản sofa nỉ bị ẩm mốc trong mùa mưa gió
Biểu hiện sofa nỉ bị ẩm mốc: Sofa nỉ nhà bạn thường sẽ chịu ảnh hưởng lớn bởi thời tiết nồm, ẩm. Tạo ra những đốm mốc trắng hoặc vàng. Lâu ngày nếu không xử lý sẽ làm ảnh hưởng tới chất liệu bề mặt nỉ, vải của bộ sofa.
Cách bảo quản khắc phục: Bạn có thể thường xuyên lau chùi sofa bằng giẻ khô, hoặc lấy máy sấy tóc sấy khô. Hoặc sử dụng máy hút bụi làm sạch, và sấy khô 1 tuần 2 – 3 lần vào mùa. Cố gắng giữ cho phòng sạch sẽ, và thường xuyên lau dọn nhà cửa.
2. Bảo quản sofa da bị ẩm mốc trong mùa mưa gió.
Biểu hiện sofa hiện đại bị ẩm mốc: Bạn thấy bề mặt da bị biến màu, chất da trở nên cứng hơn. Nếu độ ẩm cao có thể có hiện tượng mốc với da thật.
Cách bảo quản khắc phục: Bạn nên thường xuyên lau chùi bề mặt da bằng khăn khô sạch sẽ. Dọn dẹp nhà cửa thoáng đãng sạch sẽ. Sử dụng các chất tẩy vết bẩn an toàn cho da để vệ sinh khi da bị mốc. Sau đó lau khô bằng giẻ sạch.
Trên đây là những điểm phát hiện và xử lý khi sofa nỉ giá rẻ, sofa nỉ nhà bạn bị ẩm mốc, hư hỏng trong mùa mưa nồm. Chúc các bạn bảo quản bộ sofa phòng khách nhà mình tốt nhất qua những ngày mưa nhiều và độ ẩm cao.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về