Sự Bùng Nổ Của Xu Hướng Kết Bạn Hẹn Hò Online Của Giới Trẻ Trong Thời Buổi Công Nghệ Số Hiện Nay

Nơi kể chuyện, đố vui, tán gẫu, phim ảnh, thể thao,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
emi255
Thành viên
Thành viên
Bài viết:49
Ngày tham gia:01/04/2019 - 14:40

Sự Bùng Nổ Của Xu Hướng Kết Bạn Hẹn Hò Online Của Giới Trẻ Trong Thời Buổi Công Nghệ Số Hiện Nay

Gửi bài gửi bởi emi255 » 18/09/2019 - 09:11

Ngày trước, các ứng dụng nhắn tin miễn phí vốn chỉ thực hiện nhiệm vụ duy nhất là giúp người dùng người dùng thoải mái nhắn tin, trò chuyện miễn phí với nhau thông qua kết nối Internet. Tuy nhiên, nhận thấy được đây là miếng bánh béo bở, thị phần các ứng dụng nhắn tin miễn phí ngày một teo tóp với hằng hà sa số các ứng dụng hẹn hò ra đời.
Tìm bạn bốn phương thời bây giờ cực kì đơn giản chỉ với vài thao tác.
Vì lí do đó, các ứng dụng hẹn hò cần phải tìm cách giữ chân các khách hàng trung thành của mình bằng cách nâng cao chất lượng dịch vụ và đầu tư thêm những tính năng mới giúp trải nghiệm người dùng được thoải mái, dễ dàng hơn.
Nhờ thế mà mà cách thức giao tiếp, kết nối giữa con người với nhau đã và đang thay đổi. Nếu như trước đây chúng ta chỉ có thể gặp gỡ và giao lưu bạn bè trong những buổi gặp mặt, những cuộc vui liên hoan thì giờ đây, ngòi nổ ứng dụng hẹn hò, mạng xã hội cùng sự cởi mở của giới trẻ hiện đại, chỉ cần vài thao tác, đôi dòng trạng thái vu vơ, 2 người xa lạ cũng có thể dễ dàng kết bạn với nhau.
Tìm bạn bốn phương: chưa bao giờ dễ hơn

Các ứng dụng hẹn hò lúc này trong nỗ lực củng cố thị phần và vị trí dường như cũng muốn đánh vào xu thế kết nối của giới trẻ bằng các tính năng mới. Nổi bật trong số đó là tính năng tìm bạn xung quanh cho phép 2 người dùng ở vị trí gần nhau có thể thấy và kết bạn với nhau.
Với những người chưa từng gặp mặt hay chỉ biết đến nhau qua giới thiệu thì nhắn tin đây dường như là cách mở đầu tốt hơn thay vì một buổi gặp mặt trực tiếp gây ngại ngùng cho cả 2. Điều này đặc biệt hữu dụng với các "con nghiện điện thoại" lười giao tiếp với xung quanh và chỉ biết dán mắt vào màn hình điện thoại.[​IMG]
Tìm quanh đây - chức năng cực kỳ "hot" của các ứng dụng kết bạn hẹn hò online ndarank .com/ketban/ma-ho-so-208-ket-ban-hen-ho-online-hung-duyet hiện tại
Đã có rất nhiều người sử dụng ứng dụng hẹn hò như một công cụ tìm bạn cho 1 buổi đi chơi , chỉ cần vài lần trò chuyện thấy hợp gu, họ có thể gặp nhau trong 1 buổi tối như vậy. Để rồi từ đây, cũng có không ít các người tìm được nửa kia đích thực của riêng mình, những buổi tối bớt nhàm chán vì ta đã tìm được người trò chuyện hợp ý và những kẻ "bán than" cũng bớt làm ảnh hưởng tới người khác vì những lời than thở của mình.

Phiền toái đến từ những vấn đề riêng tư
Tất nhiên, vấn đề nào cũng có 2 mặt và cái gì quá cũng không phải là tốt. Chức năng mới của các ứng dụng hẹn hò tuy rất hay nhưng cũng mang lại không ít phiền toái. Trong một số trường hợp, người dùng thay vì tìm được bạn bè trò chuyện, "chém gió" tâm đầu ý hợp thì lại bị làm phiền bởi nhiều tin nhắn từ người lạ, một vài tin nhắn xin làm quen không phải là chuyện quá to tát nhưng khi lượng tin nhắn và các thông báo yêu cầu kết bạn lên đến con số hàng chục, chắc hẳn là sẽ có không ít người cảm thấy bực mình. Hẳn cũng đã có nhiều người phải từ bỏ ứng dụng hẹn hò yêu thích của mình vì những rắc rối không ai muốn như vậy.
Tuy nhiên, sự riêng tư bị đánh cắp là điều không ai mong muốn...
Thật may là một vài ứng dụng hẹn hò đã nhận ra phiền toái này của người dùng và thực hiện những thay đổi nhằm bảo vệ họ như cho phép xóa địa điểm để tránh bị làm phiền, chặn tin nhắn từ người lạ chưa được kết bạn hay giới hạn lượng yêu cầu kết bạn.
Trên thế giới, bản thân nhiều ứng dụng hẹn hò từng gặp phải các rắc rối lớn vào năm 2013, 2014 và đầu 2015 chỉ vì lỡ để lộ vị trí chính xác của người dùng trong phạm vi 30 mét đổ lại, khiến cho quyền riêng tư bị xâm hại trực tiếp. Để khắc phục điều này, các nhà phát triển ứng dụng đã hạn chế độ chính xác của tính năng quét ở gần, tuy nhiên không có gì đảm bảo trong tương lai sự cố sẽ không xảy ra lần nữa.

Thời smartphone bùng nổ, giao tiếp ngoài đời ngày một hạn chế.


Lời kết:
Smartphone cũng như các ứng dụng hò hẹn như vậy sẽ tiếp tục bùng nổ trong thời gian tới, đó là điều gần như có thể khẳng định. Việc làm quen qua những ứng dụng như vậy có xấu không? Câu trả lời chắc chắn là không, các ứng dụng hẹn hò sinh ra vì nhu cầu của người dùng và nó chỉ là một loại hình "làm quen" mới trong thời đại số hóa này mà thôi.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về