Tương lai của kết bạn hẹn hò online trong thời buổi công nghệ số

Nơi kể chuyện, đố vui, tán gẫu, phim ảnh, thể thao,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
emi255
Thành viên
Thành viên
Bài viết:49
Ngày tham gia:01/04/2019 - 14:40

Tương lai của kết bạn hẹn hò online trong thời buổi công nghệ số

Gửi bài gửi bởi emi255 » 12/09/2019 - 15:03

Tương lai của kết bạn hẹn hò online
Lĩnh vực ứng dụng hẹn hò được dự đoán là một thị trường trị giá 12 tỉ USD trước năm 2020. Cơ sở cho dự đoán này dựa trên các thông tin như gần một nửa người sử dụng Internet là người độc thân, và 20% số người được nghiên cứu cho biết họ sẵn sàng thử sử dụng các ứng dụng hẹn hò.

Trong một cuộc sống áp lực, bận rộn và hẹn hò truyền thống ngày càng trở nên đắt đỏ, tốn thời gian, công sức thì các ứng dụng hẹn hò online giúp tiết kiệm tất cả những thứ đó. Nó tạo cảm giác làm chủ các lựa chọn hơn, nhưng đồng thời cũng đưa ra quá nhiều lựa chọn.

[​IMG]
Thực tế các nền tảng công nghệ, thuật toán mà ứng dụng kết bạn hẹn hò online ndarank .com/ketban/vo-hoang-tan-ket-ban-hen-ho-online-hung-duyet hiện đang sử dụng đã có từ lâu (Internet, GPS, hệ điều hành), trong tương lai khi trí thông minh nhân tạo được áp dụng triệt để hơn, chúng ta sẽ lại đón chờ những sản phẩm mới. Gần đây các mạng xã hội rục rịch về tính năng hẹn hò của họ, tận dụng nguồn dữ liệu khổng lồ mà họ có sẵn từ người dùng để đánh giá tốt hơn mức độ tương đồng các sở thích, quan điểm, thậm chí là niềm tin triết lý, kinh nghiệm sống.

Trong phim truyền hình viễn tưởng Black Mirror, có một tập phim mà con người chỉ cần sử dụng thiết bị tìm bạn đời, trí tuệ nhân tạo tự tạo ra hàng ngàn tình huống sẽ xảy ra trong đời sống thực, từ đó loại bỏ tối đa khả năng tan vỡ của mối quan hệ và chỉ có những cặp đôi mà tỉ lệ hạnh phúc bên nhau của họ là gần 100% mới được giới thiệu cho nhau.

Chúng ta nên mừng vui hay rùng mình trước viễn cảnh này? Con người nên tiếp tục hồi hộp, lo lắng cho mỗi buổi hẹn đầu, chờ đón những lãng mạn bất ngờ hay biết tất cả về nhau trước khi kịp chào nhau ngoài đời thực, và vì thế cuộc hẹn hò sẽ phải chứa những nội dung khác?

Trong lĩnh vực hẹn hò trực tuyến, người đồng tính (yêu người cùng giới) là nhóm đặc biệt tích cực sử dụng hơn người khác giới. Theo nghiên cứu năm 2017 của Viện Kinsey và Clue trên 140.000 người tại 198 quốc gia, tỉ lệ người đồng tính sử dụng ứng dụng hẹn hò (49%) cao gần gấp đôi so với người khác giới (28%).

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về