Hướng dẫn bé tư thế ngồi bàn học cho trẻ em hợp lý

Nơi kể chuyện, đố vui, tán gẫu, phim ảnh, thể thao,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
dochoihahuy
Thành viên
Thành viên
Bài viết:98
Ngày tham gia:07/05/2019 - 11:33
Liên hệ:

Hướng dẫn bé tư thế ngồi bàn học cho trẻ em hợp lý

Gửi bài gửi bởi dochoihahuy » 10/09/2019 - 10:12

Tư thế ngồi bàn học cho trẻ em hợp lý
Tư thế ngồi bàn học của trẻ mầm non mẫu giáo vô cùng quan trọng vì chỉ cần tư thế ngồi bàn ghế nhựa mầm non sai một thời gian sẽ khiến trẻ bị vẹo cột sống.
Cơ thể chúng ta càng già càng cứng lại, có thể ngay từ bây giờ bạn đã cảm nhận được điều này một cách rõ ràng khi phải chật vật lắm mới tập được những tư thế yoga trong khi trẻ nhỏ luôn uốn éo vặn vẹo cái cơ thể nhỏ tí của mình một cách dễ như chơi. Chúng dường như có thể nằm, ngồi ở bất cứ tư thế nào chúng muốn.
Gù lưng, vẹo cột sống vì ngồi bàn ghế nhựa mầm non trẻ em sai
Hình ảnh
Bình thường, cột sống vừa có chức năng nâng đỡ trọng lượng cơ thể, là điểm tựa cho đầu, mình và tứ chi, vừa phải bảo vệ an toàn bó dây thần kinh từ não đi xuống và tỏa ra từ các khe đốt sống để chỉ huy mọi hoạt động của các cơ quan trong cơ thể. Sức nặng của cơ thể khi ở tư thế đứng thẳng tác động uốn cột sống cong theo chiều trước sau thành hình chữ S khi nhìn nghiêng (nếu nhìn chính diện thấy cột sống vẫn thẳng). Nhờ cột sống uốn cong như vậy nó trở nên mềm dẻo, cử động dễ dàng, chịu được trọng tải nặng, cường độ vận động mạnh.
Tuy nhiên, nếu trẻ chỉ cần ngồi học sai tư thế thì rất dễ khiến cho cột sống bị vẹo. Những tư thế ngồi học sai trẻ hay mắc là:
Ngồi viết cúi quá hoặc nằm bò ra bàn học mầm non, ngực tì vào bàn (ban ghe mam non). Tư thế này sẽ ảnh hưởng đến mắt, tim, phổi, cột sống; Nằm ra giường, sàn nhà để viết. Tư thế này dễ tạo cho trẻ sự lười biếng và không tập trung.
Ngồi vẹo sống lưng (thường xảy ra đối với những trẻ ngồi học trên ghế xoay). Ngồi học chống một tay để tựa đầu còn tay còn lại để viết bài.

Gí mắt sát vào sách vở để đọc dễ hơn. Ngồi viết vắt chân chữ ngũ, gác chân lên ghế.
Vở để quá xa so với tầm mắt trẻ. Nơi viết thiếu ánh sáng. Bàn ghế nhựa mầm non quá cao hay quá thấp với tầm của trẻ, hoặc ghế cao hơn bàn.
Nếu trẻ ngồi học sai tư thế một thời gian sẽ dẫn đến tình trạng lồng ngực thu hẹp dần thành phẳng đều, các góc xương bả vai cách xa cột xương sống và bắt đầu nhô lên, lưng gù và bụng phình ra phía trước. Nếu không kịp thời điều chỉnh thì cột sống bị cong vẹo, xuất hiện đường uốn nghiêng làm lưng gù rõ rệt. Những điều này gây tổn hại rất lớn đến sức khỏe, bởi vì tim, phổi khó hoạt động, thở không sâu làm giảm tính cơ động của lồng ngực, giảm dung tích sống của phổi, trẻ sẽ dần dần yếu ớt, sức khỏe giảm sút rõ rệt.
Các bước cho trẻ ngồi
 1. Tư thế ngồi viết phải thoải mái, không gò bó.
 2. Khoảng cách từ mắt đến vở 25 -30 cm.
 3. Cột sống luôn ở tư thế thẳng đứng, vuông góc với mặt ghế ngồi.
 4. Hai chân thoải mái, không chân co chân duỗi.
 5. Hai tay phải đặt đúng điểm tựa quy định. Tay trái để xuôi theo chiều ngồi, giữ lấy mép vở cho khỏi xô lệch, đồng thời làm điểm tựa cho trọng lượng nửa người bên trái.
 6. Ánh sáng phải đủ độ và thuận chiều, chiếu từ bên trái sang.
Công Ty Hà Huy là cơ sở sản xuất các thiết bị, đồ chơi cho mầm non như đồ chơi ngoài trời giá rẻ cho bé, bập bênh mầm non cho bé chất lượng, đảm bảo tiêu chuẩn kĩ thuật theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, với cam kết mang lại những sản phẩm giá rẻ nhất đến tận tay người tiêu dùng. Liên hệ đặt hàng với chúng tôi theo số điện thoại 0961.246.116, quý khách sẽ nhận được dịch vụ tư vấn và chăm sóc tốt nhất.

Đăng trả lời
 • Các chủ đề liên quan
  Trả lời
  Xem
  Bài viết mới nhất

Quay về