Đèn led năng lượng mặt trời cảm biến chuyển động

Nơi kể chuyện, đố vui, tán gẫu, phim ảnh, thể thao,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
denledsvlight
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:3
Ngày tham gia:28/05/2019 - 08:33

Đèn led năng lượng mặt trời cảm biến chuyển động

Gửi bài gửi bởi denledsvlight » 01/08/2019 - 17:01

Bạn đang quan tâm đến đèn cảm biến chuyển động? loại đèn này hoạt động như thế nào nguyên lý ra sao? cùng Vĩnh Cát Group tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Đèn led năng lượng mặt trời cảm biến chuyển động là gì?

Đèn cảm biến chuyển động hay còn gọi là đèn LED cảm biến hồng ngoại ngoài việc hoạt động theo nguyên lý của đèn năng lượng mặt trời thì có thêm bộ cảm biến hồng ngoại bật đèn/tắt đèn hay còn gọi làm cảm biến chuyển động, cảm biến nhiệt,.. là thiết bị tự động nhận diện bật đèn khi có người đi vào khu vực cảm ứng và tự động tắt đèn khi người đi ra khỏi khu vực cảm ứng thông qua sóng hồng ngoại mà người đó phát ra.

Vào ban đêm (hay đặt đèn trong khu vực trời tối vào ban ngày) thì đèn chỉ hoạt động chế độ sáng yếu vừa phải nhằm tiết kiệm điện năng, khi có chuyển động vào khu vực cảm ứng thì dèn sẽ sang hết công suất.

Đèn led năng lượng mặt trời có cảm biến chuyển động 2


Nguyên lý hoạt động của Đèn NLMT có cảm biến chuyển động:

Vào ban ngày khi trời sáng có ánh năng mặt trời thì tấm pin mặt trời ở trên thiết bị sẽ đóng vai trò hấp thu năng lượng ánh sáng, chuyển hóa thành điện năng cung cấp cho cho pin dự trữ điện ở trong thiết bị cho đến khi đầy để cung cấp cho đèn hoạt động vao ban đêm.
Có thể bạn quan tâm: Đơn vị cung cấp đèn led năng lượng mặt trời uy tín số 1 việt Nam
https://vinhcatgroup.com/

Đèn led năng lượng mặt trời có cảm biến chuyển động 3

Đối với Đèn Năng Lượng Mặt Trời, bộ phận cảm biến chuyển động giúp đèn tự động chuyển sang chế độ sáng mờ (khoảng 30%) khi không có chuyển động để tiết kiệm năng lượng, chúng sẽ chuyển sang sáng mạnh (100%) khi có chuyển động trong phạm vị cảm ứng của đèn.

Ví dụ: Vào lúc chiều tối, đèn sẽ tự động sáng lên, ban đầu là sáng mạnh rồi từ từ sẽ chuyển sang chế độ sáng mờ khi không có vật ghay người di chuyển vào phạm vi cảm biến. Nhưng khi có bất kỳ chuyển động nào vào phạm vi này, chẳng hạn như lúc bạn ra khóa cửa, hoặc cũng có thể bạn đi làm về phải mở khóa cổng, bạn vừa chạy vào cổng thì đèn đang ở chế độ sáng mờ sẽ chuyển sang chế độ sáng mạnh. Sau đó một lúc không có chuyển động thêm gần đèn ( một khoảng thời gian ngắn) thì đèn tự chuyển về lại chế độ sáng mờ để tiết kiệm năng lượng.

Tất nhiên, đèn sáng mờ hay sáng mạnh sẽ quyết định thời gian thắp sáng của đèn. Ví dụ thời gian hoạt động liên tục bình thường của đèn là 8 giờ vào buổi tối, nếu đèn hoạt động ở chế độ sáng mạnh nhiều hơn thì thời gian hoạt động của đèn sẽ giảm xuống. Còn nếu đèn ở chế độ sáng mờ nhiều hơn thì thời gian hoạt động của đèn sẽ tăng lên.

Hi vọng qua những thông tin trên mà Vĩnh Cát Group chia sẻ, quý khách sẽ có thêm những thông tin bổ ích cho mình nếu còn bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngân ngại với đơn vị nhé!

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về