5 biện pháp nuôi dưỡng con của người Do Thái

Nơi kể chuyện, đố vui, tán gẫu, phim ảnh, thể thao,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
BaoLam45
Thành viên
Thành viên
Bài viết:15
Ngày tham gia:23/04/2019 - 14:06

5 biện pháp nuôi dưỡng con của người Do Thái

Gửi bài gửi bởi BaoLam45 » 25/06/2019 - 20:14

Mọi đứa trẻ luôn hết sức háo hức muốn biết thế giới của công việc là giống như thế nào. Khi chúng ta nói tại chúng về công việc của mình, tư duy hình ảnh trong chúng chắc chắn sẽ được cải thiện. Chúng dĩ nhiên hình dung công việc tại văn phòng mỗi ngày của bạn là gì, thay vì cứ tự hỏi mọi người đi đâu vào mỗi sớm.

Người Do Thái, cũng hết sức coi trọng giáo dục không kém gì người châu Á. Mặt khác, phương pháp giáo dục của người Do Thái có rất nhiều điểm khác biệt so ở châu Á. Đối tại việc dạy dỗ trẻ em, người Do Thái thực tế và sẵn sàng nghiêm khắc tại con chiếc.
https://bizbooks.vn/san-pham/loi-khuyen-thanh-nien/
Dưới đây là 5 biện pháp nuôi nấng con của mẹ Do Thái
1. Khuyến khích trẻ em tự lập

nuôi nấng con tự lập ngay từ khi còn nhỏ, là cách mà hầu nhiều người Do Thái nào cũng làm để giúp con phát triển khỏe mạnh. Đến ở bất kỳ quán cafe nào ở Isarel, không khó để bắt gặp những trẻ Do Thái tự ngồi ăn bít tết một mình dù mới chỉ khoảng 1 tuổi. Họ tạo điều kiện để trẻ em có thể làm bất cứ điều gì khi thể trạng của chúng cho biết phép. Còn ở Việt Nam thì khi trẻ con còn nhỏ hầu rất nhiều các Bậc cha mẹ chưa muốn các con phải tự lập quá sớm, một điều có thể dễ dàng thấy với Việt Nam đó là trẻ dù 4, 5 độ tuổi Nhưng vẫn được bố mẹ xúc cho biết ăn cơm hằng ngày. Chính những điều này đã hình thành cung cấp trẻ thói quen dựa dẫm vào Cha mẹ, được Bậc cha mẹ bao bọc, tương lai khó có thể thành tài.

https://blog.bizbooks.vn/san-soc-su-hoc-cua-cac-con/

2. Hãy tin tưởng vào con mình

Với cha mẹ Việt, khi con đạt điểm cao hoặc dành chiến thắng trong một cuộc thi nào đó họ thường cho con bánh kẹo hoặc một món đồ chơi mà con yêu thích. Nhưng ngược lại, với cha mẹ người Do Thái, phần thưởng họ dành cho con chính là sự tin tưởng tuyệt đối, điều này nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng đây chính là phần thưởng giá trị nhất cho các con, điều này thể hiện rằng, con bạn đã lớn, đã trưởng thành hơn rồi đấy.

3. Hãy để trẻ thỏa thích khám phá

Người Do Thái không bao giờ phí sức cầm cái roi chạy theo sau con để yêu cầu con không được làm cái này, không được chơi cái kia. Bởi họ hiểu rằng, trẻ con rất hiếu động và thừa năng lượng, chính vì vậy chúng cần phải được “xả” năng lượng ra ngoài. Với cách giáo dục này, sẽ giúp trẻ tự tin và thành công hơn khi trưởng thành.

4. Biết nhận lỗi khi làm sai

Trong quá trình trưởng thành, trẻ con khó tránh khỏi mắc phải những sai lầm trong cuộc sống. Vậy nên thay vì phạt hay quát mắng thì cha mẹ Do Thái chỉ nhẹ nhàng chỉ bảo để con nhận ra lỗi sai của mình để sửa. Còn khi có những việc làm đúng đắn thì sẽ là những phần thưởng khích lệ.

5. Mọi nỗ lực đều đáng ghi nhận

Cha mẹ Do Thái cho rằng bất kỳ thành tựu nào của trẻ cũng nên được khen thưởng. Ngay cả khi mẹ nhìn thấy những dòng chữ nhằng nhịt được con viết trên chiếc khăn ăn, cô ấy cũng tự hào giới thiệu với cả nhà như một bức tranh.

Cha mẹ có thể coi con cái là trung tâm của thế giới, nhưng đừng quên, cha mẹ cũng phải có cuộc sống độc lập. Nếu như cha mẹ chỉ xoay quanh con cái mà không có mục tiêu sống của riêng mình thì có thể sẽ dùng danh nghĩa ‘yêu thương’ để cản trở sự trưởng thành của các con. Có đôi khi hoàn toàn không phải là con cái không thể rời xa cha mẹ mà là cha mẹ không thể buông con mình ra được.

Cha mẹ phải có trách nhiệm giáo dục con trẻ, thế nhưng cũng đừng vì việc này mà hoàn toàn quên đi việc cần phải nghỉ ngơi, thư giãn, cân bằng cuộc sống. Không có trách nhiệm nào làm hại người khác cả, chỉ có làm quá mức trách nhiệm làm hại chính mình.

Giáo dục chính là bồi dưỡng vẻ đẹp tinh thần. Nhiệm vụ của cha mẹ và thầy cô chính là để trẻ có trách nhiệm với vẻ đẹp tinh thần của mình, loại trừ những điều xấu có thể gây tác động không tốt, bồi dưỡng “hạt mầm” tinh thần cho con trẻ.

Xem thêm tại đây: https://bizbooks.vn/san-pham/day-con-theo-loi-moi/

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về