Đại diện La Liga cũng buộc phải 1 án phạt nặng cho đội chủ sân Etihad

Nơi kể chuyện, đố vui, tán gẫu, phim ảnh, thể thao,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
Hình đại diện của thành viên
tuanxuxu
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 18
Ngày tham gia: 09/03/2017 - 15:45
Liên hệ:

Đại diện La Liga cũng buộc phải 1 án phạt nặng cho đội chủ sân Etihad

Gửi bài gửi bởi tuanxuxu » 08/11/2018 - 10:47

Scandal vi phạm hiểm nguy Luật công bằng tài chính UEFA (FFP) của Man City mở rộng chừng độ bất chợt chỉ sở hữu phần còn lại của ngoại hạng Anh mà đại diện La Liga cũng buộc phải 1 án phạt nặng cho đội chủ sân Etihad.

Hình ảnh

áp lực của cả châu Âu
Như đã biết, vài ngày qua, tờ báo Đức Der Spiegel liên tiếp đăng những tài liệu mật được cung ứng bởi Football Leaks. Trong số ấy, có những thông báo nội bộ của Man City cho thấy nửa xanh thành Manchester đã vi phạm nguy hiểm Luật công bằng nguồn vốn của UEFA (FFP).

Der Spiegel cáo giác 84% thu nhập buôn bán của đội chủ sân Etihad với nguyên cớ trong khoảng các nhà tài trợ tới từ UAE. Một ví dụ điển hình là ký hợp đồng mà Man City ký với hãng hàng ko Etihad Airways. Bản giao kèo này giá trị 67,5 triệu bảng nhưng sở hữu tới 59,5 triệu bảng tới trong khoảng túi ông chủ Sheik Mansour.

Trong bối cảnh Man City quá mạnh trên sân cỏ, phần còn lại của siêu việt Anh đang kỳ vọng một án phạt mới dành cho đội bóng này, nghiêm khắc hơn, sở hữu thể bị cái khỏi giải đấu danh giá nhất châu Âu và cấm chuyển nhượng. Chỉ sở hữu vậy mới mang thể kìm hãm sự bành trướng của The Citizens.
Đại diện 1 đội bóng ngoại hạng Anh cho biết: "Dường như họ (Man City) đã sắm thấy cách thức giúp họ vượt qua các lỗ hổng nguồn vốn. Các đội bóng còn lại sẽ rất thất vẳng giả dụ câu chuyện của Der Spiegel là đúng sự thật. Kèm theo, mọi người đều muốn trường hợp này được coi xét kỹ càng hơn. Nếu mọi đội bóng đều chấp hành FFP thì các đội phá vỡ FFP phải bị phạt. Ko với đội bóng ngoại hạng Anh nào khác mang kiểu mô phỏng tài trợ như này".

1 đội khác cho biết: "Scandal này sẽ đổi thay bóng đá mãi mãi. Các điều luật cần được tuân theo. Giả dụ có đội nào không tôn trọng lệ luật, họ phải bị xử lý nghiêm minh".

Chung ý kiến với phần còn lại của trác việt Anh, chủ tịch La Liga là Javier Tebas từng viết một lá thư lên UEFA nhằm yêu cầu những biện pháp chống lại sự bành trướng của Man City và PSG khoảng một năm trước. Ông cho rằng các tài liệu mà Der Spiegel cung cấp là các bằng cớ rõ ràng về việc vi phạm FFP. Joris Evers, quan chức bộ phận truyền thông La Liga nói thêm: "Quan điểm của chúng tôi là chính xác. Các tiết lộ cách đây không lâu xác thực điều chúng tôi đã đề cập hơn một năm qua".
"UEFA cần hành động ngay và vận dụng các điều luật tồn tại để ban hành các trừng phạt cần thiết. UEFA cần thực hiện ngay nhiệm vụ của mình trong việc thực thi FFP vì, như chúng tôi đã nói, cả Man City và PSG đều ko tuân thủ FFP".

Ở một diễn biến ngoài lề, khi được hỏi về scandal của Man City, HLV Jose Mourinho trả lời đầy ẩn ý: "Tôi đã biết việc này từ vài năm trước nhưng chỉ giữ trong đầu mình mà thôi".

Đòn phản của Man City
tất nhiên, trước thông tin sở hữu thể hủy hoại mai sau của mình, Man City ko chịu ngồi yên. The Citizens khẳng định sẽ không bình luận bất cứ điều gì về buộc tội vô căn cứ của Der Spiegel vì "hành động phá hoại tăm tiếng của chúng tôi là rõ ràng và sở hữu tổ chức".

Đại diện Man City nói thêm: "Các tài liệu mà họ đưa ra đều bị tiến công hoặc đánh cắp từ tập đoàn City Football, các nhân viên của Man City và các người mang can hệ. Bởi thế nó là phạm pháp".

HLV Pep Guardiola thì giận dữ theo 1 hướng nhẹ nhõm hơn: "Bạn phải bằng lòng khi người ta đề cập bạn thắng chỉ vì có tiền. Chúng tôi phải chấp nhận. Nhưng quan điểm đó hoàn toàn sai trái. Chúng tôi đã lao động mải mê theo cách thức tích cực và đó là lý do tôi luôn bảo vệ đội bóng, đặc trưng là những cầu thủ và những việc chúng tôi làm".

"Chúng tôi tin mình đã làm cho đông đảo, ko chỉ HLV mà còn sở hữu những viên chức và cầu thủ. Chúng tôi sẽ không thể đạt những thứ hiện với giả dụ ko mang những cầu thủ chuyên nghiệp. Đội bóng to cần cầu thủ chuyên nghiệp. Mọi ý tưởng chúng tôi đề ra đều chẳng thể thành công ví như thiếu cầu thủ giỏi".

"Tôi nghĩ những điều họ kể đã kéo dài cả chục năm. Mọi người nhắc chúng tôi thắng vì với tiền chứ không phải vì những điều tốt đẹp. Ấy luôn là vấn đề ở đây. Để đạt tới một trình độ nhất thiết, bạn cần tiền và thời gian. Chúng tôi đầu tư tiền nong để thu hẹp khoảng cách".

"Khi tôi ở Barca hay Bayern, tôi luôn nghe rằng Man City chỉ sở hữu tiền. Tôi đã tới đây và chúng tôi phải sống với điều tiếng ấy. Rõ ràng chúng tôi mang tiền vì đây là 1 đội bóng đồ sộ. Nhưng các người khiến cho việc ở đây họ đều rất chuyên nghiệp. Họ luôn cố làm mọi thứ theo đúng cách".

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN