'Trò đùa số phận'Cuộc chiến giữa thiên thần và ác quỷ trong

Nơi kể chuyện, đố vui, tán gẫu, phim ảnh, thể thao,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
freelancervn
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 30
Ngày tham gia: 08/06/2013 - 22:42

'Trò đùa số phận'Cuộc chiến giữa thiên thần và ác quỷ trong

Gửi bài gửi bởi freelancervn » 11/10/2013 - 10:36

Là thể loại phim bi với những yếu tố kịch tính, 'Trò đùa số phận' đã đi sâu vào những tình huống đời thường, xoáy sâu vào tính thiện và ác trong từng nhân vật.

Trong mỗi con người luôn tồn tại hai mặt thiện và ác. Chính vì thế, trên hành trình tự hoàn thành bản thân, nội tâm trong mỗi con người luôn giằng xé khốc liệt giữa thiện và ác. Một hoàn thành mang tính nhân văn, con người dù có một chút tính thiện thì cánh cửa hạnh phúc vẫn mở rộng để đón họ trở về, những kẻ bất chấp đạo lý sẽ mất đi tất tuốt. Bộ phim Trò đùa số phận một lần nữa khẳng định giá trị nhân văn đó.
Hình ảnh

Gary - nguồn gốc của mọi tội ác trong Trò đùa số phận.

Alvira - tình yêu đầu đời của Gary nhất định không tái hợp với anh sau khi cô đi du học về dù Gary đã nhiều lần van xin, thậm chí quỳ gối trước mặt Alvira. Đau khổ, tuyệt vọng, Gary đã tìm tới rư*u. Trong men say anh và Susan - người giúp việc nhà Alvirra đã có con với nhau. Sau đó, dù Gary đã lập cả nhà với Susan, Alvira cũng đã kết hôn với Amante nhưng Gary vẫn luôn ghen tức khi thấy Alvira sống sung sướng, hạnh phúc, giàu có cùng Amante.

Bất lực trước cái nghèo hèn bủa vây, cùng với nỗi đau khổ khi bị vuột mất tình yêu, Gary David trở nên điên dại, hắn để con ác thú trong hắn trỗi dậy và sự ghen tức, đố kỵ chiếm giữ tâm hồn. Hắn căm thù và lên kế hoạch hãm hại tất tuốt những ai làm hắn tổn thương. Gary đã lên kế hoạch đánh tráo vị trí của hai đứa bé Mara và Clara khi vừa mới chào đời... Chuỗi bi kịch của hai đứa bé vô tội bắt đầu.
Hình ảnh

Hai cô gái sinh cùng năm cùng tháng cùng ngày, nhưng lại có tính cách và cuộc đời đối lập nhau hoàn toàn.

Mara là con ruột của Alvira và Amante, cô gái trong sáng, đáng thương trong thế giới đầy tội lỗi. Mara tuy rất thông minh, xinh đẹp, trái tim nhân hậu nhưng lại sống trong cảnh bần cùng và sự tàn bạo, độc ác của kẻ mà Mara luôn gọi là cha. Còn Clara, con ruột của Gary và Susan lại được ông bà Alvira và Amante hết sức cưng chiều, sống trong nhung lụa, muốn gì được nấy và dần trở nên ích kỷ, thủ đoạn. Khi biết được hoàn cảnh bất hạnh của Mara, bà Alvira nhận cô vào làm giúp việc trong nhà.

Thoạt nhìn, khán giả sẽ ghét cay ghét đắng Clara, nhưng càng xem, khán giả sẽ cảm nhận được rằng Clara cũng chính là một cô bé đáng thương hơn đáng ghét. Sự thật về thân phận của Clara chính là cú sốc tâm lý quá lớn với cô bé. Đau đớn hơn, người bạn trai cùng lớp mà Clara luôn yêu thương lại dành tình cảm cho Mara. Tận cùng của nổi đau chính là khi Clara biết được cha ruột của mình đã sử dụng cô làm công cụ trả thù một cách tàn nhẫn. Âm mưu thâm độc của Gary, cha ruột của Clara và cũng chính là cha nuôi của Mara, đã đẩy số phận của hai cô bé vô tội, đáng thương vào tấn bi kịch nhất của cuộc đời.
Hình ảnh

Alvira sở hữu một nhan sắc “chết người” - là nguyên nhân khiến Gary trở nên độc ác.

Khi mới xem, Trò đùa số phận chỉ đơn giản mang thông điệp nhân văn: thiện - chiến thắng, ác - thất bại. tuy nhiên, điểm sâu sắc nhất của Trò đùa số phận không phải là cuộc chiến đối đầu giữa thiện và ác, chính bởi vì chẳng ai đủ hoàn hảo để đại diện cho cái thiện, cũng chẳng ai quá độc ác để biểu trưng cho cái ác. Sâu thẳm trong mỗi con người luôn là kẻ không hoàn thành. Thiên thần và ác quỷ luôn tồn tại trong mỗi chúng ta, chúng cùng đối thoại, hòa giải với nhau. Chỉ cần dẹp bỏ lòng đố kỵ, để thiên thần trong mỗi chúng ta lớn lên, chúng ta sẽ thấy được cuộc sống tươi đẹp và hạnh phúc biết bao. Đây là giá trị nhân văn sâu sắc mà bộ phim gửi tới cho khán giả.

Bộ phim Trò đùa số phận phát sóng lúc 12h30 hàng ngày trên kênh SCTV4.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN