10 điều tuổi trẻ thường lãng phí

Nơi kể chuyện, đố vui, tán gẫu, phim ảnh, thể thao,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
gamedanhbai
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 5
Ngày tham gia: 14/01/2013 - 17:30

10 điều tuổi trẻ thường lãng phí

Gửi bài gửi bởi gamedanhbai » 19/01/2013 - 00:30

Trong hành trình tạo dựng một cuộc đời có ý nghĩa, nếu bạn lỡ coi thường một trong 10 điều thiết yếu dưới đây, coi như bạn đã tự đánh mất một phần nhựa sống của chính mình.
Sức khoẻ : Lúc còn trẻ, người ta thường ỷ lại vào sức sống tràn trề đang có. Họ làm việc như điên, vui chơi thâu đêm, ăn uống không điều độ…. Cứ như thế, cơ thể mệt mỏi và lão hoá nhanh. Khi về già, cố níu kéo sức khoẻ thì đã muộn.
Thời gian : Mỗi thời khắc “vàng ngọc” qua đi là không bao giờ lấy lại được. Vậy mà không hiếm kẻ ném 8 giờ làm việc qua cửa sổ. Mỗi ngày, hãy nhìn lại xem mình đã làm được điều gì. Nếu câu trả lời là “không”, hãy xem lại quỹ thời gian của bạn nhé!
Tiền bạc: Nhiều người hễ có tiền là mua sắm, tiêu xài hoang phí trong phút chốc. Đến khi cần một số tiền nhỏ, họ cũng phải đi vay mượn. Những ai không biết tiết kiệm tiền bạc, sẽ không bao giờ sở hữu được một gia tài lớn.
Tuổi trẻ : Là quãng thời gian mà con người có nhiều sức khoẻ và trí tuệ để làm những điều lớn lao. Vậy mà có người đã quên mất điều này. “Trẻ ăn chơi, già hối hận” là lời khuyên dành cho những ai phí hoài tuổi thanh xuân cho những trò vô bổ.
Không đọc sách : Không có sách, lịch sử im lặng, văn chương câm điếc, khoa học tê liệt, tư tưởng và suy xét ứ đọng. Từ sách, bạn có thể khám phá biết bao điều kỳ thú trên khắp thế giới. Thật phí “nửa cuộc đời” cho nhưng ai chưa bao giờ biết đọc sách là gì!
Cơ hội: Cơ hội là điều không dễ dàng đến với chúng ta trong đời. Một cơ may có thể biến bạn thành giám đốc thành đạt hay một tỷ phú lắm tiền. Nếu thờ ơ để vận may vụt khỏi tầm tay, bạn khó có thể tiến về phía trước.
Nhan sắc : Là vũ khí lợi hại nhất của phụ nữ. Có nhan sắc, bạn sẽ tự tin và chiếm được nhiều ưu thế hơn so với người khác. Tuy nhiên, “tuổi thọ” của nhan sắc có hạn. Thật hoang phí khi để sắc đẹp xuống dốc. Hãy chăm sóc mình ngay từ bây giờ.
Sống độc thân: Phụ nữ ngày nay theo trào lưu “chủ nghĩa độc thân”. Thực tế là khi sống một mình, bạn rất cô đơn và dễ cảm thấy thiếu vắng vòng tay yêu thương của chồng con. Bận bịu gia đình chính là một niềm vui. Sống độc thân, bạn đã lãng phí tình cảm đẹp đẽ ấy.
Không đi du lịch : Một vĩ nhân đã từng nói: “Khi đi du lịch về, con người ta lớn thêm và chắc chắn một điều là trái đất phải nhỏ lại”. Vì thế, nếu cho rằng đi du lịch chỉ làm hoang phí thời gian và tiền bạc, bạn hãy nghĩ lại nhé!
Không học tập: Một người luôn biết trau dồi kiến thức sẽ dễ thành công hơn người chỉ biết tự mãn với những gì mình biết. Nếu không học hành, bạn đang lãng phí bộ óc đấy!

Hình đại diện của thành viên
manhthangbds
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 10
Ngày tham gia: 19/02/2013 - 19:14
Liên hệ:

Re: 10 điều tuổi trẻ thường lãng phí

Gửi bài gửi bởi manhthangbds » 19/02/2013 - 20:32

tuổi trẻ thường lãng phí nhất là sức khỏe,tình yêu và tiền bạc :D

migame
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 1
Ngày tham gia: 22/02/2013 - 15:14

Re: 10 điều tuổi trẻ thường lãng phí

Gửi bài gửi bởi migame » 25/02/2013 - 11:37

Tuổi trẻ thường lãng phí sức khỏe, thời gian và tiền bạc :P :P

mobifon78
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 4
Ngày tham gia: 11/03/2013 - 11:39
Đến từ: tphcm
Liên hệ:

Re: 10 điều tuổi trẻ thường lãng phí

Gửi bài gửi bởi mobifon78 » 20/05/2013 - 13:33

mình thấy đúng lắm , sức khỏe , thời gian , tiền bạc .... tất cả đã bị tuổi trẻ lãng phí , đến già thì hối hận muộn màng

loivanvn
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 4
Ngày tham gia: 11/04/2013 - 14:45
Đến từ: http://khoedep.org/
Liên hệ:

Re: 10 điều tuổi trẻ thường lãng phí

Gửi bài gửi bởi loivanvn » 21/05/2013 - 09:17

Biết là thế mà có mấy ai biết quý giá nó đâu,ai cũng chi hối tiếc khi tất cả đã qua đi

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN