Trần thạch cao khi thi công cần lưu ý gì?

Đăng tin về các dịch vụ Tư vấn - Chăm sóc - Sửa chữa - Hỗ trợ và Du lịch
Nội quy chuyên mục
Đăng bài đúng nội dung chuyên mục và phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 07 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
lokiviet
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:0
Ngày tham gia:01/01/2019 - 16:49

Trần thạch cao khi thi công cần lưu ý gì?

Gửi bài gửi bởi lokiviet » 23/10/2019 - 21:38

Hãy cùng thạch cao hà thành tìm hiểu về những mẫu trần thạch cao đẹp qua bài viết dưới đây và cùng với chúng tôi tìm hiểu xem thế nào là trần thạch cao?

Trần thạch cao là loại trần nhà trang trí được ghép bởi nhiều tấm thạch cao cùng với hệ khung trần. Hay nói cách khác, trần thạch cao là sự tổ hợp của nhiều lớp vật liệu khác nhau như tấm thạch cao, khung xương thạch cao, sơn bả cùng với một số vật liệu phụ.Trong đó, khung xương thạch cao là phần tạo nên hệ kết cấu vững trãi để các hệ trần được treo lên hệ thống bê tông cốt thép của trần nhà chính. Chúng được treo lên kết cấu mái bằng những ti treo vô cùng vững chắc.

Lớp sơn bả ngoài cùng có tác dụng tạo độ nhẵn mịn và đều màu cho bề mặt trần.

Ưu điểm của trần thạch cao

Thạch cao là vật liệu được rất nhiều kiến trúc sư sử dụng để có thể trang trí cho những công trình của mình. Đơn giản vì chúng đẹp, dễ thiết kế mà lại mang những lợi ích khác như trọng lượng nhẹ, dễ dàng thi công, lắp ráp. Chúng cũng có độ bền chắc cao và dễ uốn cong tạo hình.

Một số loại trần thạch cao thường được sử dụng

Trần thạch cao chịu ẩm
Đây là loại trần được kết hợp từ khung xương và cả tấm thạch cao đều chịu ẩm tốt. Loại trần thạch cao này thường được sử dụng cho những môi trường, không gian ẩm như những nhà tập thể cũ, phòng tắm hay phòng vệ sinh hoặc các công trình ở gần nguồn ẩm.Trần thạch cao chịu nước
Loại trần này cao cấp hơn trần thạch cao chịu ẩm, chúng được cấu tạo từ tấm chịu nước và hệ khung xương trần chìm, trần thả.

Trần thạch cao chống nóng và cách nhiệt
Với loại trần này thì thạch cao được kết hợp với xốp để có thể cách nhiệt cho ngôi nhà. Không chỉ xốp mà bông thủy tinh cũng hay được dùng để kết hợp với trần thạch cao chống nóng.

Trần thạch cao chống cháy
Trần thạch cao chống cháy có tác dụng chống đám cháy lan nhanh với thời gian chịu lửa khác nhau như chống cháy 60 phút, 90 phút hay 120 phút…

Trần thạch cao tiêu âm
Trần thạch cao tiêu âm có cấu tạo từ những tấm thạch cao tiêu âm và bông thủy tinh, cao su non và các loại vật liệu như mút xốp, vải nỉ… Mục đích chính của chúng là cách âm và tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian.


Nếu bạn cần thi công trần thạch cao và muốn được tư vấn cặn kẽ, tận tình nhất, liên hệ ngay Thạch cao hà thành để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về