Nên trồng loại implant hay cầu răng thì tốt hơn ?

Đăng tin về các dịch vụ Tư vấn - Chăm sóc - Sửa chữa - Hỗ trợ và Du lịch
Nội quy chuyên mục
Đăng bài đúng nội dung chuyên mục và phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 07 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
boygarung
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:0
Ngày tham gia:14/07/2019 - 22:34

Nên trồng loại implant hay cầu răng thì tốt hơn ?

Gửi bài gửi bởi boygarung » 03/09/2019 - 21:44

Được các bác sĩ Nha khoa – Thẩm mỹ áp dụng cũng như tư vấn, lựa chọn, Cầu răng sứ và cấy ghép Implant chính là những giải pháp hoàn hảo trong việc giúp phục hình răng hoàn chỉnh, đảm bảo số răng đầy đủ trên cung hàm. Tuy vậy, khi so sánh làm Cầu răng sứ với Cấy ghép Implant thì mỗi phương pháp lại sẽ có những kỹ thuật thực hiện, giá trị và ưu điểm khác nhau. ( Tham khảo từ Nha Khoa Sunshine )1. Cầu răng sứ


Cầu răng sứ là kỹ thuật được dùng để thay thế răng bị mất hoạt động theo nguyên tắc tạo một cầu nối giữa các chụp răng giả dựa trên các cùi răng thật. Cầu răng được nâng đỡ và được gắn chặt vào các răng tự nhiên kế cận.

Cấu tạo Cầu răng sứ:

Cầu răng bao gồm 2 mão răng ở 2 đầu khoảng mất răng và răng giả nằm giữa 2 mão này. Hai mão này được gắn trên răng trụ và phần răng giả được gọi là nhịp cầu.

Kỹ thuật Cầu răng sứ:

Cầu răng sứ được thực hiện theo nguyên lý cần phải tiến hành mài ít nhất 1 răng khỏe bên cạnh răng mất để làm cùi răng. Đa số trường hợp thì phải mài 2 răng hai bên cạnh để làm giá đỡ cho cầu răng sứ. Đây cũng chính là nhược điểm lớn nhất của phương pháp phục hình cầu răng sứ. Bên cạnh đó, làm cầu răng sứ vẫn còn vướng phải một số nhược điểm khác như: Khiến cho 2 răng khỏe kế bên bị yếu dần, cầu răng cũng dễ bị co kéo trong khi ăn nhai.

Trước đây, khi mất răng hoặc gãy thân răng đến sát chân răng, lúc đó ngoài phương pháp tháo lắp răng giả miễn phí, bệnh nhân chỉ có thể lựa chọn cầu răng sứ. Tuy nhiên, phương phương pháp này không thể tiếp tục duy trì lâu dài khi Cấy ghép Implant ra đời.

>>>> Xem thêm : làm trắng răng đơn giản ai cũng biết ?

2. Cấy ghép Implant


Là sản phẩm tối ưu nhất của cách mạng Nha khoa, cho tới thời điểm hiện tại, Implant vẫn là hình thức phục chỉnh răng hoàn hảo được các bác sĩ tư vấn và bệnh nhân lựa chọn. Bởi phương pháp ghép răng Implant có thể phục hồi răng mà không phải mài cùi răng và làm tổn thương đến bất cứ răng nào khác, điều gần như là không thể nếu làm cầu răng sứ.

Kết cấu của Implant

Bao gồm 3 phần: Trụ Implant, abutment và thân răng sứ. Kết cấu của Implant gần như kết cấu của răng thật như: Chân răng, ngà răng và men răng.

Trụ Implant là một trụ được làm bằng hợp chất Titanium, chống mòn, chống gỉ. Trụ Implant có dạng hình trụ hoặc hình ốc vít. Bề mặt trụ được thiết kế những vòng xoắn xuôi chiều sao cho khả năng tích hợp xương là cao nhất. Bác sĩ sẽ đặt trụ này cố định và trong xương hàm, ngay vị trí vùng răng bị mất để thay thế nó. Lúc này, trụ Implant đóng vai trò là một chân răng.

Abutment hay còn gọi là vít Abutment – là một chốt được làm bằng kim loại với thiết kế có 2 đầu, đóng vai trò là khớp nối giữa Implant và mão răng. Abutment chỉ được gắn cố định vào Implant khi quá trình tích hợp giữa xương và trụ Implant thành công.

>>> Tham khảo thêm : bọc răng sứ cho răng thưa giá bao nhiêu


Thân răng sứ được gọi là mão răng, lõi rỗng bên trong, được đặt sát khít và đầu trên của Abutment. Nó được thiết kế dựa vào mẫu lấy dấu răng của từng bệnh nhân. Thân răng sứ được sản xuất từ nhiều vật liệu khác nhau như: Titanium, E- max, Zirconia, kim loại quý… và mỗi loại sẽ tương ứng với từng mức giá khác nhau.

Với phương pháp này, trụ chân răng Titanium được cấy trực tiếp vào xương hàm vùng mất răng để làm chức năng của chân răng thật, nâng đỡ và bám giữ thân răng sứ bên trên. Nhờ thế, răng mất vẫn được phục hồi hoàn chỉnh mà không phải xâm lấn răng thật. Chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ được phục hồi vô cùng tốt và gần như không để lại bất kỳ biến chứng gì. Quá trình này diễn ra rất nhanh, chỉ mất 15 – 20 phút cho một trụ răng.

So sánh hai phương pháp làm cầu răng và cấy ghép Implant:
So sánh Cầu Răng Cấy ghép Implant
Chỉ định Răng mất vĩnh viễn Răng mất vĩnh viễn
Cấu trúc Tối thiều 3 răng 1 trụ implant+ 1 abutment+1 răng sứ
Yêu cầu còn 2 răng kế bên Xương hàm ổn định
Kỹ thuật cơ bản Mài hai răng thật kế cận răng mất và lắp cầu răng bao gồm ít nhất 3 răng sứ Đặt trụ chân răng vào xương hàm và lắp thân răng sứ lên trên.
Mài răng Mài cùi răng còn khỏe mạnh để chụp mão sứ lên trên Không phải mài răng thật
Cấu tạo Chỉ gồm thân răng bên trên nướu Gồm cả thân răng và chân răng
Ngừa tiêu xương Không Hiệu quả
Độ bền chắc Tốt Rất tốt
Ưu điểm Ăn nhai tốt, chi phí thấp, thực hiện nhanh không cần phẫu thuật Không phải mài răng, ăn nhai tốt, sử dụng vĩnh viễn, bảo vệ xương hàm
Nhược điểm Phải mài răng ảnh hường đến tuối thọ cấu trúc răng thật, thời gian sử dụng có hạn từ 10-15 năm. Cần thời gian (1-3 tháng) để implant tích hợp xương, chi phí cao, thực hiện phải phẫu thuật cấy ghép
Chi phí Không cao, phù hợp với nhiều người Ban đầu cao, về lâu dài thi tiết kiệm

>>>> CLICK XEM NGAY : chỉ Nha Khoa Implant có tốt không ?

Chia làm 3 phần:

+ Implant: từ 800-1300 USD (tùy loại)

+ Abutmen từ 200-300 USD

+ Răng sứ từ: 2-7 triệu


Tại Sunshine, quá trình cấy ghép Implant được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ có bề dày hơn 15 năm kinh nghiệm, cơ sở vật chất theo tiêu chuẩn 5 sao và tiến hành theo quy trình gồm 5 bước:

• Thăm khám và tư vấn miễn phí

• Chụp phim cắt lớp tinh vi

• Tiều phẫu, cấy chân Implant

• Lắp răng sứ hoàn thiện lên Implant

• Kiểm tra tái khám định kỳ.

>>>> Nguồn : cầu răng và Implant Nha Khoa

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về