Trồng răng sứ bị đen viền nướu thì phải làm sao?

Đăng tin về dịch vụ các loại
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
minhminh1412
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 219
Ngày tham gia: 02/03/2018 - 11:19
Liên hệ:

Trồng răng sứ bị đen viền nướu thì phải làm sao?

Gửi bài gửi bởi minhminh1412 » 25/08/2018 - 21:04

Có nhiều trường hợp bệnh nhân thực hiện răng sứ bị đen viền nướu sau một thời gian sử dụng có hiện tượng đen viền nướu. Hiện tượng này do đâu và cách khắc phục như thế nào?

1. Phương pháp trồng răng sứ thẫm mỹ là gì?

Trồng răng sứ là phương pháp gia công 1 mão răng sứ giả, chụp lên răng thật để phục hình thẫm mỹ trong các trường hợp răng thưa, răng chìa hoặc răng mọc không đều. Phương pháp này cũng có thể áp dụng để bảo vệ răng trong các trường hợp răng sâu chữa tủy, răng mẻ gãy…

Hình ảnh
Răng sứ bị đen viền nướu

Ưu điểm của phương pháp này chính là răng sứ sau khi được gắn lên cung hàm có màu sắc rất giống với răng thật, đặc điểm cấu tạo và hình dáng cũng gần giống với răng thật nên rất khó phát hiện đâu là răng giả, thật.
Về mặt kỹ thuật, trồng răng sứ chỉ tác động vào răng. Bác sỹ sẽ tiến hành mài cùi răng thật để tạo trụ, sau đó lắp răng sứ đã được định hình lên trên để bảo vệ phần răng thật bên trong. Chức năng ăn nhai cũng được đảm bảo hoàn toàn nên bệnh nhân cảm thấy rất thoải mái khi sử dụng.

2. Tại sao lại có hiện tượng răng sứ bị đen viền nướu

Rất nhiều bệnh nhân sau khi sử dụng răng sứ 1 thời gian phát hiện thấy phần viền nướu chỗ chân răng bị đen theo viền răng. Hiện tượng này làm rất nhiều bệnh nhân lo lắng và gởi thắc mắc về kiến thức nha khoa nhờ giải đáp.

Câu trả lời cho hiện tượng này rất đơn giản. Nguyên nhân chính quan trọng nhất là bệnh nhân đang sử dụng loại răng sứ kim loại. Loại này có cấu tạo gồm hai phần: Phần sườn sứ bên trong được đúc bằng kim loại, bên ngoài phủ 1 hoặc nhiều lớp sứ có màu sắc giống với răng thật

Hình ảnh
Răng sứ bị đen viền nướu

Sau 1 thời gian sử dụng, do nhiều nguyên nhân vùng cổ răng sẽ có lộ viền đen. Thường do kim loại bên trong răng sứ bị oxy hóa vì phải tiếp xúc với nhiều loại thức ăn hoặc do phương pháp chảy răng không đúng cách là nướu răng bị tuột lên trên và phần sứ tại vị trí chân răng bị mòn bớt. Viền đen chính là màu của phần sườn răng sứ bị lộ ra ngoài.

Hình ảnh

Trong nhiều trường hợp bệnh nhân sử dụng răng sứ kim loại lâu ngày có hiện tượng sưng, viêm nướu. Hiện tượng này khá hiếm xảy ra, nguyên nhân do thể trạng đặc biệt của bệnh nhân dễ bị phản ứng với kim loại. Sau khi sử dụng 1 thời gian, phần sườn kim loại bị oxy hóa và kích thích với mô nướu gây ra các phản ứng sưng viêm, có thể nhiễm trùng…
Răng sứ kim loại có tuổi thọ không được cao, với kim loại thường thời gian sử dụng có thể 4 – 5 năm tùy theo chế độ ăn uống và chăm sóc.

Bạn có thể xem bài viết đầy đủ hơn tại đây>>>> Răng sứ bị đen viền nướu

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN