Kiểm tra xem mái tôn nhà bạn có bị dột không nhé?

Đăng tin về dịch vụ các loại
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
maiphuongle1
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 14/08/2017 - 17:34

Kiểm tra xem mái tôn nhà bạn có bị dột không nhé?

Gửi bài gửi bởi maiphuongle1 » 17/07/2018 - 10:04

Mỗi khi mùa mưa đến, những rủi ro về mái tôn xảy ra. Vì vậy việc hàng năm bạn nên kiểm tra, và nên có những biện pháp chống thấm dột cho mái nhà của mình. Đảm bảo không làm ảnh hưởng những đồ đạc trong nhà. Một phần tăng tuổi thọ cho mái tôn. Hôm nay, đơn vị làm mái tôn chống nóng sẽ hướng dẫn bạn một số cách tự kiểm tra mái tôn của nhà có bị dột không nhé.
 • Sử dụng nước để kiểm tra xem mái tôn có bị dột không?
Bạn có thể đổ, hoặc phun nước từ điểm có độ dốc cao nhất từ trên mái. Nhưng chúng tôi khuyến khích nên phun nước thì hơn. Mặc dù cách này hơi tốn nước, nhưng cách kia thì lại có vẻ không an toàn lắm nhỉ.

Việc này làm nên một cơn mưa “nhân tạo”. Ở dưới, hãy cử một người quan sát toàn bộ các điểm, nếu chỗ nào thấy có nước là phải đánh dấu rồi tìm biện pháp luôn.

Bạn có thể xem lại cách phun nước lên mái tôn mà chúng tôi đã nhắc đến trong bài viết trước tại đây: https://bit.ly/2LkSFL0
 • Quan sát bằng mắt thường cũng có thể nhận ra việc mái tôn bị thấm dột.
Bạn cũng có thể quan sát bằng mắt thường, nhất là trong những trường hợp ngày mưa hay ngày nắng. Còn khi bạn có cơ hội “lên nóc nhà” hãy đi một vòng để quan sát tình hình. Chỗ nào có hiện tượng rỉ sét, hoặc có dấu hiệu mục nát. Hãy cũng đánh dấu chúng lại. Và tiện kiểm tra xem các điểm đinh của chúng có bị bật ra không nhé.
Hình ảnh
 • Sau khi đã biết được mái tôn của nhà có bị dột không, hãy tiến hành “chắp vá” cho nó.
Nhưng trong trường hợp này, chỉ được áp dụng với những lỗi nhỏ, đơn giản bạn có thể tự làm được thôi nhé. Còn nếu không, hãy chủ động gọi thợ làm mái tôn chống nóng đến để khắc phục nha.

Bạn cần chuẩn bị những thứ này:
 • Khoan có đầu bắn vít tôn lạnh.
 • Keo silicon chuyên dụng cho tôn
 • Vít lạnh, sơn chống rỉ, một vài miếng tôn nhỏ ( nếu cần).
Những vật dụng này có thể dễ thấy ở những cửa hàng bán đồ chuyên dụng. Nên bạn không lo là không tìm thấy nhé.
Hình ảnh
Giờ thì bắt đầu bắt tay vào việc nào:
 • Đầu tiên thay thế những điểm mà vít bị bung, hoặc vít bị rỉ:
Đây là trường hợp nhẹ nhàng nhất, và cũng dễ xử lý nhất. Bạn chỉ cần tháo bỏ vít cũ ra, bắn lại vít mới vào. Nếu vị trí tôn không bị rách rộng hơn gioăng trên vít mới.

Còn nếu trường hợp vít cũ không quá rộng, nhưng cũng không quá lớn. Đây là lúc bạn cần đến keo silicon đã nhắc đến ở trên. Và bắn vào, keo sẽ giúp ích cho trường hợp này. Giúp lớp gioăng rộng hơn. Sẽ đảm bảo an toàn và hiệu quả cho công tác thấm dột mái tôn.
 • Còn đối với trường hợp tôn bị thủng ngay giữa mái.
Với những lỗ nhỏ, không đáng kể. Bạn có thể dùng keo silicon hoặc dùng xi măng đắp lỗ thủng đó. Để chắc chắn, có thể bắn một con vít lạnh vào thời điểm trước khi bơm keo. Nếu như lỗ tôn không to hơn vít lạnh.

Vậy những vết thủng quá to? Vậy thì phải làm thế nào đây? Đừng lo lắng, hãy làm sạch bề mặt tôn quanh khu vực đó. Lấy một miếng tôn khác có diện tích to hơn phần rách chút tý. Dùng keo dám miếng tôn vào vị trí bị thủng.
Hình ảnh
Cứ tưởng tượng như khi bạn đang vá một chiếc quần rách vậy. Việc này sẽ giúp cho việc chống thấm dột mái tôn nhà bạn được đảm bảo hơn.

Đó là 2 cách đơn giản, mà bạn có thể làm được tại nhà. Còn nếu bạn không tự làm được, không sao cả. Hãy liên lạc với chúng tôi. Những thợ làm tôn có tâm nhất Vịnh Bắc Bộ sẽ tới và giúp bạn. Hotline: 0989357895.

Đăng trả lời
 • Các chủ đề liên quan
  Trả lời
  Xem
  Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN