Một vài lý do khiến cho việc sử dụng máy hút bụi sai cách

Đăng tin về dịch vụ các loại
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
maiphuongle1
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 14/08/2017 - 17:34

Một vài lý do khiến cho việc sử dụng máy hút bụi sai cách

Gửi bài gửi bởi maiphuongle1 » 04/07/2018 - 10:27

Máy hút bụi là vật dụng gia đình phổ biến, tuy nhiên không chỉ máy hút bụi thông thường, mà máy hút bụi công nghiệp dạo gần đây cũng được ưa chuộng. Nhưng không phải ai cũng biết sử dụng chúng đúng cách. Việc sử dụng sai cách, không chỉ gây giảm tuổi thọ của máy. Mà còn dẫn đến gây ảnh hưởng cho người sử dụng. Cùng tìm hiểu những sai lầm khi sử dụng, để biết đường tránh nha.


Hình ảnh

- Sử dụng quá mức thời gian đã quy định.
Không chỉ riêng đối với những loại máy hút bụi, mà kể cả những dòng sản phẩm khác cũng vậy. Nhà sản xuất thường có một thời gian sử dụng máy nhất định. Hãy lưu ý và tuân thủ khoảng thời gian này. Hạn chế việc dùng máy quá lâu, dẫn đến tình trạng nóng máy, lực hút bị giảm, và nguy cơ cháy motor cũng có thể xảy ra đấy.

- Khởi động không đúng cách
Đây là sai lầm mà khá nhiều người chủ quan khi dùng. Thường thì trước khi hút, chúng ta sẽ lắp các bộ phận, hoặc đầu hút của máy vào trước. Sau đó cắm điện, rồi mới bật công tắc để khởi động máy hút bụi. Nhưng khá là nhiều bạn lại không làm theo quy trình này. Hãy lưu ý, cắm điện xong rồi mới bật nút khởi động nha. Nếu không, bạn sẽ bị giật mình, và vòi hút cũng bị va đập vào các vật dụng xung quanh đấy.

Hình ảnh

- Tò mò xem các động cơ hoạt động thế nào khi đang hút
Vẫn nhiều người có thói quen tò mò, cố tình đưa mắt dán vào khe hở của máy. Xem lúc hoạt động nó quay thế nào đúng không? Lúc này, có thể tóc hoặc quần áo của bạn sẽ bị hút vào. Nếu muốn xem thì hãy tắt công tắc đi, rồi làm gì mới làm nha.

Hình ảnh

- Không cầm máy hút đúng cách
Trên những dòng máy hút bụi, máy nào cũng có thiết kế một bộ phận tay cầm. Và nó là bộ phận an toàn, tiện lợi nhất để điều khiển tốc độ và vị trí hút. Nhưng một số bạn lại không cầm đúng vị trí. Vì cho rằng, cầm đâu chẳng được, miễn là hút được bụi là được. Nhưng thế thì bạn nhầm rồi nhé, vì cầm sai cũng sẽ ảnh hưởng đến máy hút bụi của bạn đấy.

- Không dùng đúng loại dây xoắn

Đây là điều mà rất nhiều người không biết, mỗi dây xoắn đều có một mức công suất riêng khi sử dụng. Nó sẽ cho bạn biết được mức công suất tối đa mà máy có thể chịu đựng. Nếu sử dụng không đúng loại dây xoắn, quá ngắn hoặc quá dài. Thì sẽ gây hỏng máy, khả năng cháy nổ cũng dễ xảy ra.

- Hút những vật thể lạ, quá kích cỡ của ống hút
Nhiều người cho rằng, máy hút bụi có thể hút được tất cả những vật thể lạ xuất hiện trên sàn nhà. Và thường bỏ qua phụ kiện ống hút. Nhưng nếu vật thể lạ nào xuất hiện trên sàn mà bạn cũng hút, thì việc tắc ống hút chỉ là việc sớm hay muộn thôi. Dù là máy hút công nghiệp, hay máy gia đình. Thì cũng chỉ hút được bụi khô. Nên tuyệt đối cần tránh hút vật cứng, sắc nhọn. Dẫn đến rách túi bụi, rách ống hút,…

Hình ảnh

- Không tiến hành vệ sinh máy sau khi sử dụng
Đây là quan điểm khá lệch lạc, vì mọi người cho rằng. Việc không lau chùi sau mỗi lần sử dụng là điều bình thường. Nhưng để lâu sẽ khiến phụ kiện bị rỉ, kẹt ống hoặc kêu to, thậm chí còn giảm lực hút. Vì thế, hãy tạo thói quen vệ sinh máy sau mỗi lần sử dụng nhé. Vừa giúp cho máy sử dụng bền, lại vừa có thêm hiệu quả cho lần hút sau.

Kết luận: Ở trên là những sai lầm mà mọi người có thể mắc phải. Có thể những điều này, mọi người đều biết hết rồi. Nhưng mà vẫn nên nhắc lại để tránh. Hãy sử dụng chúng đúng cách, để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất nhé.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN