Cùng tìm hiểu các kỹ thuật trong nâng ngực nội soi

Đăng tin về dịch vụ các loại
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
Hình đại diện của thành viên
trangthanhnmh
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 03/05/2018 - 09:31

Cùng tìm hiểu các kỹ thuật trong nâng ngực nội soi

Gửi bài gửi bởi trangthanhnmh » 15/06/2018 - 10:13

1. Các kỹ thuật phẫu thuật nâng ngực nội soi

Trong nâng ngực nội soi, việc phẫu thuật qua đường nào rất thiết yếu, tùy từng tình trạng cụ thể của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ cho lời khuyên cho bệnh nhân vị trí thích hợp nhất trong số các vị trí dưới đây:
Hình ảnh
Nâng ngực nội soi đường nách: Túi độn được đưa vào trong khoang ngực thông qua 1 đường rạch nhỏ ở nếp gấp nách. Túi ngực sau khi đưa vào sẽ được cố định và đóng kín vết rạch mổ bằng chỉ thẩm mỹ.

– Ưu điểm: Mô tuyến vú không bị cắt rạch, không để lại sẹo hay dấu vết mất thẩm mỹ, tuyến sữa không bị ảnh hưởng, ngực không bị mất cảm giác. Giảm tỉ lệ co thắt bao xơ ở mức thấp nhất do tránh được nhiễm trùng từ mô tuyến và ống tuyến vú.
(Xem thêm: nâng ngực nội soi giá bao nhiêu)

– Hạn chế: Do từ nách đến ngực có 1 khoảng cách nhất định nên trong 1 số trường hợp túi ngực không được đặt 1 cách chuẩn xác, việc xâm lấn ngực khi có bất thường cũng khó khăn hơn so với các vị trí nâng ngực khác.

Bên cạnh đó, nâng ngực đường nách sẽ có thời gian hồi phục vết thương lâu hơn, bệnh nhân lâu được vận động cánh tay, thời gian băng ép cũng lâu hơn các vị trí nâng ngực khác.
Một số vị trí đưa túi ngực vào trong khoang ngực trong nâng ngực nội soi

Nâng ngực nội soi đường quầng ngực
Đường rạch mổ sẽ được tiến hành ở đường quầng vú để đưa túi ngực vào trong khoang ngực.

– Ưu điểm: Thực hiện nhanh chóng, chuẩn xác, thuận lợi cho để đặt mọi loại túi ngực, do đó những trường hợp phải mổ lại hay điều trị các biến chứng thường thực hiện qua con đường này. Bên cạnh đó, thời gian hồi phục vết thương cũng nhanh chóng hơn, không cần băng ép vòng một quá lâu.

– Hạn chế: Có thể để lại sẹo ở quầng ngực, tuy nhiên sẹo có thể mờ dần theo thời gian và có thể khắc phục bằng các biện pháp thẩm mỹ tiên tiến.

Nâng ngực nội soi qua đường nếp lằn ngực

Đường rạch được tiến hành ở dưới nếp lằn vú để đưa túi ngực vào bên trong.

– Ưu điểm: Vị trí mổ an toàn, không gây thương tổn cho mô tuyến vú hay các dây thần kinh cảm giác của ngực. Nâng ngực có độ chuẩn xác cao, nhanh chóng, không cần băng ép cố định lâu, bệnh nhân mau chóng hồi phục.

– Hạn chế: Nếu bác sĩ có chuyên môn không vững thì có thể đường rạch không chuẩn xác, không trùng khớp với nếp lằn vú nên có thể gây lộ sẹo. Tuy nhiên, sẹo ở nếp lằn vú có thể mờ dần theo thời gian nên bạn không cần quá mặc cảm.
(Xem thêm: nâng ngực nội soi an toàn)

2. Phẫu thuật nâng ngực nội soi được bao lâu?

Một vấn đề khác cũng khiến phái đẹp lo lắng không ít đó là nâng ngực nội soi được bao lâu thì phải làm lại ngực.

Dưới góc độ khách quan nhất của các bác sĩ và chuyên gia thẩm mỹ, nâng ngực có thể duy trì được nhiều năm nhưng không duy trì được vĩnh viễn bởi ảnh hưởng của nhiều khía cạnh không giống nhau, do đó, bạn không nên quá kì vọng vào việc nâng ngực 1 lần có thể duy trì đến trọn đời.

Nâng ngực có thể duy trì được 10 năm, trên 10 năm nhưng cũng có trường hợp chỉ được vài năm. Nguyên nhân là bởi ngực cũng giống như nhiều bộ phận khác trên cơ thể, chịu ảnh hưởng của quá trình lão hóa, mang thai và cho con bú nên có thể bị chảy xệ. Bên cạnh đó, tình trạng co thắt bao xơ cũng có thể khiến thời gian duy trì ngực bị giảm.
Xem thêm: Bác sĩ ngô mộng hùng có tốt không?

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN