Triệu chứng viêm phổi ở trẻ em – 11 điều quan trọng mẹ cần g

Đăng tin về dịch vụ các loại
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
thanhthuy123
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 54
Ngày tham gia: 21/02/2017 - 16:34

Triệu chứng viêm phổi ở trẻ em – 11 điều quan trọng mẹ cần g

Gửi bài gửi bởi thanhthuy123 » 05/06/2018 - 14:26

viêm nhiễm phổi là căn bệnh dễ gặp tại trẻ em khi thời tiết chuyển mùa, biến đổi. nhiễm trùng phổi tại trẻ em có biến chuyển rất nhanh chóng nếu đừng nên điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mệnh của bé. Vì vậy, cha mẹ nên nhận ra sớm biểu hiện viêm phổi tại trẻ em để có cách cho con mau chóng khỏi căn bệnh.
viêm phổi là gì?
Trước khi muốn tìm hiểu biểu hiện viêm phổi tại trẻ em thì cha mẹ cần thiết có kiến thức cơ bản về căn bệnh này. viêm phổi là tình trạng viêm nhiễm trong phổi, khi có sự bắt gặp của vi rút hoặc virus, chúng sinh sôi nảy nở và tạo nên các ổ viêm nhiễm. vi rút phổ biến nhất là phế cầu khuẩn, Ngoài ra cũng có một vài loại virus cũng gây nên căn bệnh này.
Hình ảnh
viêm nhiễm phổi là tình trạng viêm trong phổi
Xem thêm phương pháp chữa trị nhiễm trùng phổi ở trẻ em tại đây: https://pacifichealthcare.vn/dieu-tri-v ... re-em.html
căn bệnh viêm nhiễm phổi ở trẻ em có thể bắt gặp khi bé đang bị ho hay cảm cúm. Lúc này, dịch nhầy tiết ra trong phổi trở thành nguồn dinh dưỡng giúp vi trùng. sau vài ba ngày, vi rút và virus có thể nhanh chóng sinh sôi nảy nở, gây nên các túi phế nang chứa mủ và chất nhầy gặp phải nhiễm khuẩn. Ho là phản xạ tự vệ của cơ thể, giúp đẩy chấy nhầy ra khỏi túi phế nang trước khi viêm nhiễm đặt chân được vào. Vậy biểu hiện viêm phổi ở trẻ em như thế nào?
triệu chứng viêm phổi ở trẻ em
viêm phổi là bệnh ít có dấu hiệu ra bên Ngoài hay có những biểu hiện viêm nhiễm viêm phổi tại trẻ em rất mờ nhạt, cha mẹ cần quan tâm kỹ mới có thể nhận ra được. Cho nên, cha mẹ cần thiết cảnh giác khi bắt gặp con xuất hiện một trong số những biểu hiện nhiễm trùng phổi ở trẻ em như sau:
+ Thở nhanh: Đây là biểu hiện nhiễm trùng phổi tại trẻ em đầu tiên phải kể tới, thở nhanh là dấu hiệu có giá trị chẩn đoán viêm nhiễm phổi cao nhất. Cha mẹ có thể đếm nhịp thở của trẻ trong một phút để đánh giá tình trạng căn bệnh cho con, nên đếm nhịp thở khi trẻ ngủ hay nằm yên do khi đó sẽ chính xác nhất.
Hình ảnh
Khi trẻ gặp phải viêm phổi luôn có xu hướng thở nhanh hơn bình hay
Xem thêm: viêm nhiễm phổi nặng tại trẻ em
+ Rút lõm lồng ngực: Đây là triệu chứng viêm phổi ở trẻ em nặng. Để nhận biết, cha mẹ có thể nhìn vào phần sau lồng ngực lõm vào khi trẻ hít vào. Với trẻ sau 2 tháng độ tuổi, chỉ rút lõm lồng ngực nhẹ thì chưa có giá trị phân loại bởi lồng ngực của trẻ còn mềm, khi thở bình thường hơi cũng có thể rút lõm. Với trường hợp thấy rõ vết lõm sâu, dễ nhìn bắt gặp khi đó chắc chắn trẻ gặp phải viêm phổi
+ một số triệu chứng viêm nhiễm phổi tại trẻ em khác: Ngoài triệu chứng nhiễm trùng phổi ở trẻ em đã kẻ Vừa rồi, trẻ có thể có các biểu hiện không giống như phập phồng cánh mũi khi thở, co rút lồng ngực, quấy khóc, bú kém, tím tái, thở khò khè, thở rít. Cùng với ra, trẻ có thể có các dấu hiệu sốt, ho, sổ mũi, hắt hơi cần phải cha mẹ dễ nhầm lẫn với cảm cúm thông luôn
Trên là một số dấu hiệu viêm phổi ở trẻ em, khi thấy trẻ có các biểu hiện bất hay này thì cha mẹ nên nhanh chóng đưa con đến bác sĩ để được thăm khám và có cách chữa trị tác dụng tốt.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN