Quá trình nội soi đại tràng mất bao lâu thì xong?

Đăng tin về dịch vụ các loại
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
thanhthuy123
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 54
Ngày tham gia: 21/02/2017 - 16:34

Quá trình nội soi đại tràng mất bao lâu thì xong?

Gửi bài gửi bởi thanhthuy123 » 24/03/2018 - 11:28

Nội soi đại tràng là kỹ thuật được áp dụng phổ biến bây giờ nhằm phát hiện những thay đổi trong lòng đại tràng, giúp chẩn đoán các bệnh liên quan đến đại tràng. Vậy phương pháp nội soi đại tràng mất bao lâu thì hoàn thành?
tiến trình nội soi đại tràng mất bao lâu thì xong?
Trước khi muốn biết nội soi đại tràng mất bao lâu thì xong bạn cần biết những kiến thức cơ bản về phương pháp nội soi đại tràng là gì? Nội soi đại tràng là kỹ thuật khám bệnh bằng dụng cụ là ống nội soi có đường kính trong khoảng 1.3 cm, một đầu ống nội soi được gắn đèn và camera giúp thu lại hình ảnh bên trong đại tràng, những hình ảnh đó sẽ được phóng lên màn hình tivi, bác sĩ có thể quan sát phát hiện những tổn thương ở đại tràng và đưa ra chẩn đoán chuẩn xác về bệnh lý của bệnh nhân để từ đó có phương pháp điều trị hợp lý nhất.
Trước khi đưa ống nội soi vào đại tràng, bác sĩ sẽ phải bơm hơi vào đại tràng vì đại tràng vốn xẹp, gấp khúc, khi đưa ống nội soi vào không bơm vào thì sẽ khiến bệnh nhân nhận thấy khó chịu.
Hình ảnh
tiến trình nội soi đại tràng mất bao lâu thì xong?
Xem thêm Trực tràng là gì tại đây: https://pacifichealthcare.vn/noi-soi-truc-trang.html
Vậy nội soi đại tràng mất bao lâu thì xong? hiện nay, tại phòng khám đa khoa Pacific với hàng ngũ bác sĩ có tay nghề và trình độ chuyên môn cao thì câu trả lời cho vấn đề nội soi đại tràng mất bao lâu là trong khoảng từ 7 – 10 phút, thế nhưng vẫn có một vài trường hợp mất từ 30 – 40 phút thậm chí là 60 phút mới xong. nguyên nhân tác động đến vấn đề nội soi đại tràng mất bao lâu là do việc bác sĩ tiến hành các thủ thuật điều trị qua nội soi thì thời kì nội soi đại tràng sẽ lâu hơn. Do đó, nội soi đại tràng mất bao lâu, nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.
Nội soi đại tràng có 2 phương pháp là nội soi đại tràng gây ra mê và nội soi đại tràng thường. 2 Phương pháp này có quá trình chuẩn bị giống nhau. thế nhưng, phương pháp nội soi gây mê Yêu cầu bệnh nhân phải tiêm thuốc mê trước khi thực hiện nội soi đại tràng. sau đó gây ra mê xong, bệnh nhân sẽ không còn cảm giác sợ hãi, khó chịu nữa. Phương pháp này được thực hiện nhanh hơn và chính xác xác hơn vì bệnh nhân được tiêm thuốc tê, bệnh nhân sẽ nằm im không cử động giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác hơn. sau khi nội soi xong, bệnh nhân sẽ nằm nghỉ ngơi tới khi hết thuốc mê mới có thể ra về
Hình ảnh
Nội soi đại tràng mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều nhân tố
Xem thêm Nội soi dạ dày như thế nào tại đây: https://pacifichealthcare.vn/noi-soi-da ... n-nay.html
Còn phương pháp nội soi thường, bệnh nhân sẽ dễ bị đau bụng, buồn nôn… đặc trưng, phương pháp này bệnh nhân không được gây mê nên khi ống nội soi được đưa vào trong đại tràng thì bệnh nhân sẽ cảm nhận được. Điều đó, gây ra tâm lý lo ngại, khiến bệnh nhân căng thẳng hơn, khiến cho hình ảnh bị dao động, khiến cho tiến trình quan sát và chẩn đoán bệnh của bác sĩ không được chuẩn xác.
thực hiện nội soi đại tràng tại phòng khám đa khoa Pacific bạn sẽ hoàn toàn yên tâm điều trị mà không phải lo ngại nội soi đại tràng bao mất bao lâu thì xong bởi kỹ thuật này được thực hiện bởi các bác sĩ trình độ chuyên môn và tay nghề cao cùng sự trợ giúp đắc lực của hệ thống máy móc hiện đại.
Nguồn: https://pacifichealthcare.vn/giai-dap-t ... o-lau.html

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN