[b]Dấu hiệu của viêm nha chu và các phương pháp phẫu thuật n

Đăng tin về dịch vụ các loại
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
thanhhuong2706
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 29
Ngày tham gia: 07/02/2018 - 11:08

[b]Dấu hiệu của viêm nha chu và các phương pháp phẫu thuật n

Gửi bài gửi bởi thanhhuong2706 » 24/02/2018 - 17:22

Bệnh viêm nha chu là gì?
Bệnh nha chu răng (viêm lợi chu trình nặng) là bệnh của những công ty xung quanh răng như nướu lợi, xương ổ răng, dây chằng. Khi công ty này bị viêm sẽ dẫn đến các dấu hiệu chảy máu chân răng, lợi sưng đỏ, hôi miệng, lợi bị tụt, răng lung lay, răng thưa dần ra.
Đây là bệnh khá khá người gặp phải, do cách chăm nom răng miệng không kỹ lưỡng Hay như không đi khám, làm sạch răng thường ngày khiến vôi răng trở thành bám nhiều vào thân răng và gây lên bệnh viêm nha chu.
Bệnh nha chu thường diễn biến qua 2 giai đoạn: viêm nướu răng và nha chu. Ở giai đoạn nướu lợi bị viêm, nếu được chạy chữa kịp thời, bệnh sẽ khỏi hẳn, bệnh viêm nướu có khả năng hồi phục, nhưng nếu không điều trị hoàn toàn có thể tiến triển sang nha chu răng khi mô hợp tác nướu lợi với răng bị phá hủy.
Hình ảnh
Biểu hiện bệnh viêm nha chu
Cao răng đóng ở cổ răng.
Nướu răng bị sưng to đỏ, tiện dụng chảy máu.
Có nhận thấy không thông thường khi nhai.
Hơi thở hôi.
Ấn vào nướu chân răng thấy mủ chảy ra.
Chảy máu nướu khi chải răng.
Răng lung lay.
Răng di dời và thưa ra
Các loại hình phẫu thuậthttp://viemnhachubally.blogspot.com/201 ... a-cac.htmlnha chu:
Khám bệnh loại bỏ túi nha chu răng
Khi bị bệnh viêm nha chu tế bào xương và mô viêm nha chu bị phá hủy làm nên túi viêm nha chu xung quanh răng. Theo khoảng thời gian túi nha chu càng ngày sâu, chứa nhiều vi khuẩn và tiêu hủy thêm nhiều xương và mô viêm nha chu răng. Một khi tế bào xương ổ răng mất quá nhiều răng có thể phải nhổ bỏ.
Trị liệu làm dài răng
Khi cười phần nướu lợi để lộ quá nhiều dẫn đến mất thẩm mỹ do răng bạn ngắn hoặc bị che phủ bởi quá nhiều mô nướu răng. Để tu chỉnh thực trạng này nha sỹ có thể thực hành chữa trị làm dài răng thêm. chữa trị hoàn toàn có thể thực hành ở 1 răng để tạo vẻ hài hòa của đường viền nướu lợi hoặc nhiều răng để nụ cười của bạn cải thiện thẩm mỹ.
Trị liệu định hình lại
Tế bào xương và mô viêm nha chu bị phá hủy tạo thành túi viêm nha chu răng răng xung quanh răng. những túi viêm nha chu càng ngày sâu, chất chứa nhiều vi khuẩn và tiêu hủy thêm nhiều xương và mô nha chu. Một khi tế bào xương ổ răng mất quá nhiều răng có thể phải nhổ bỏ. bác sỹ có thể yêu cầu bạn thực hiện Phẫu thuật định hình lại khi có sự phá hủy của xưong nâng đỡ. sau khi phẫu thuật, một phần tế bào xương và mô nha chu răng có thể tái định hình trở lại.
Giải phẫu ghép mô mềm
Chân răng bị thể hiện là tác hại của sự bị tụt lợi. hoàn toàn có thể bạn muốn che phủ phần chân răng trình diễn vì thấy răng quá dài tác động đến thẩm mỹ, cũng có thể bạn chẳng hề bận lòng gì tới tình huống thẩm mỹ nhưng bạn bị răng bị ê khi ăn hay uống đồ ăn nóng hay lạnh. trị liệu ghép mô mềm sẽ tái tạo cấu trúc những hư hại và ngăn chặn sự bị bệnh tụt nướu chân răng tiếp tục dẫn đền sự phá hủy mô nướu và xương. phẫu thuật có thể thực thi ở 1 hoặc nhiều răng đem đến sự phù hợp của đường viền nướu răng và tu bổ tình trạng ê buốt răng.
Điểm mạnh của phẫu thuật nha chu:
Không hề đau đớn: Để phẫu thuật nha chu bác sỹ vận dụng những dụng cụ chuyên biệt, và gây mê tại chỗ nên bạn không nhận thấy có bất luận gây khó chịu nào trong công đoạn tiến hành
Thời kì thực thi nhanh chóng: công nghệ điều trị viêm nha chu răng được thực hiện mau chóng chỉ sau 30 phút.
Chữa trị trường hợp răng miệng: kỹ thuật nhẹ tênh giúp cắt bỏ túi viêm nha chu răng nhanh chóng và công hiệu.
Tạo dáng lại đường lợi sinh lý: Trong công đoạn phẫu thuật nha chu, nha sỹ còn giúp tạo dáng lại đường lợi sinh lý cho người bệnh.
Dự phòng thực trạng mất răng: Bệnh nha chu răng nếu bị nặng sẽ gây hiện tượng mất răng hàng loạt. Mủ tích tụ lâu ngày tiện dụng dẫn đến phơi nhiễm và phá hỏng những công ty răng. Vì vậy, phương pháp phẫu thuật viêm nha chu răng giúp giữ cho răng chắc khỏe và bảo tồn răng được chắc chắn.
Chú ý sau khi phẫu thuật nha chu
Không hút thuốc l*
Uống thuốc theo sự chỉ dẫn của bác sỹ nha khoa
Tái khám định kỳ 6 tháng 1 lần để vệ sinh răng, giảm thiểu hiện trạng nha chu xảy ra
Khi có dấu hiệu dị thường như: Chảy máu nhiều, sưng lớn hãy liên hệ với nha sĩ ngay để được xử lý kịp thời.
Vệ sinh răng miệng: Bạn cần một chính sách chăm sóc phù hợp như: Chải răng đúng cách và sử dụng bàn chải răng mềm mại, sử dụng thêm nước súc miệng có nồng độ chlorhexidine thích ứng giúp mau lành vết thương.
Nguồn: https://viemnhachubally.blogspot.com/

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN