Biến chứng bệnh lậu mủ có thể bạn chưa hiểu

Đăng tin về dịch vụ các loại
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
longseo
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 08/12/2017 - 11:29

Biến chứng bệnh lậu mủ có thể bạn chưa hiểu

Gửi bài gửi bởi longseo » 05/02/2018 - 14:14

Bệnh lí lậu mủ là một số trong những căn bệnh được phát hiện sớm từ rất lâu rồi loài người, đã ghi chép phía trong kinh thánh tầm thế kỷ VI trước công nguyên (TCN). Trong Chiến tranh thế giới thứ I (CTTG I), bệnh lý lậu mủ đã bùng nổ thành dịch bệnh, để lại chết chóc của phần đông binh lính. Đó là bệnh lý xã hội dễ dàng lây truyền qua vi khuẩn song cầu lậu mủ gây nên. Còn nếu như không điều trị, biến chứng bệnh lậu có thể là khó lường, nguy hại tới tính mệnh.
Hệ quả bệnh lậu mủ đối với người bệnh
Hệ lụy bệnh lậu riêng với tâm sinh lý
Người bệnh lậu luôn trong tình trạng không dễ chịu, lo sợ không yên tại các biểu hiện bệnh lậu mủ gây ra như: tiểu tiện rắc tối, tiểu ra máu, rớt mủ niệu đạo, gây mùi hôi… một vài biểu hiện này cũng để lại bất tiện quay trở lại đời sống người mắc bệnh, khiến người bị bệnh mặc cảm, tự ti, gặp các tình huống không tự tin.
Biến chứng bệnh lậu đối với sức khỏe
Hậu quả bệnh lậu mủ thông thường
Sau khi lây nhiễm 2-7 ngày, song cầu lậu mủ virus có khả năng gây ra các triệu chứng khác tại vị trí tiếp xúc qua lại như:
- Khu vực sinh sản (nếu quan hệ tình dục qua âm đạo): bí tiểu tiện, tiểu đau rát, tiểu ra máu, tiểu tiện có chất mủ, đau lưng, mệt, chán ăn…
- Miệng (nếu tình dục bằng miệng): để lại những mụn loét, sưng mọng tại lưỡi, cổ họng, họng,… đi cùng với hạch như sưng mọng amidan cùng hơi thở có mùi.
- Hậu môn (nếu quan hệ giới tính tại hậu môn, tập trung xảy ra trên những người đồng giới): khiến hậu môn chảy chất mủ, lúc nào cũng ẩm ướt, bốc mùi, gây nên viêm…
Căn bệnh lậu còn làm hạn chế đề kháng, tạo tiêu chuẩn cho những căn bệnh không bình thường công phá, trong đó có HIV/AIDS. Nếu phát triển thành mãn tính thì gây vài triệu chứng nghiêm trọng như: viêm nhiễm khớp, viêm gan, không chỉ gây mất mạng.
Biến chứng bệnh lậu riêng với phái nam
Ngoài những biến chứng phổ biến kể trên, phái mạnh nhiễm căn bệnh lậu không trị liệu đúng phương pháp, đúng thời điểm, sẽ để lại các bệnh phái mạnh khoa như: viêm đầu rùa, viêm nhiễm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, nhiễm trùng tinh hoàn, viêm nhiễm ống dẫn tinh… và vài bệnh lí nhiễm trùng đường tiểu tiện như: viêm nhiễm bàng quang, nhiễm trùng bể thận… những bệnh lý này có khả năng tác động chính đến sức khỏe sinh sản, gây ra hiếm muộn, trên nam giới.
Hệ lụy bệnh lậu ở phái đẹp
Bệnh lý lậu trên phái nữ sẽ là điều kiện cho một số bệnh lý phụ khoa tìm quay lại như: viêm nhiễm âm hộ, viêm nhiễm cổ tử cung, tắc đường trứng…, cùng với những bệnh lý ung thư lỗ tiết niệu: viêm niệu đạo, viêm niệu quản, viêm nhiễm thận… Do vậy, phái đẹp bị bệnh lý lậu mủ rất dễ mắc phải khó sinh.
Riêng với phụ nữ mang bầu nhiễm căn bệnh lậu thì đa số gây một số hậu quả sai lầm không mong muốn, đe dọa cho tính mạng của thai nhi như: sinh non, thai chết lưu, sảy thai… hay con sinh ra mắc lậu bẩm sinh.
Di chứng bệnh lậu mủ trên cháu nhỏ
Em bé mắc bệnh lí lậu mủ hay bị lây truyền từ mẹ, hệ quả bệnh lậu mủ với em bé rất nguy hiểm: nhiễm trùng kết mạc đôi mắt, nhiễm trùng màng não, nhiễm trùng niêm mạc da, mù lòa… Không chỉ là tử vong do khả năng đề kháng yếu.
Vì vậy, khi thấy các dấu hiệu căn bệnh lậu bạn nên đi khám kỹ càng ngay, đừng khinh suất mà nguy hại thể chất, tính mệnh. Chúc bạn mạnh khỏe!

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN