Nguyên do gây bệnh mào gà

Đăng tin về dịch vụ các loại
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
longseo
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 08/12/2017 - 11:29

Nguyên do gây bệnh mào gà

Gửi bài gửi bởi longseo » 29/01/2018 - 16:06

Mới đây dư luận xôn xao vụ việc một loạt em nhỏ nhiễm bệnh lý sùi mồng gà mà không biết rõ nguyên do vì đâu. Trước đây, căn bệnh sùi mồng gà phần lớn thấy ở người lớn, đã có quan hệ. Đây là bệnh lí xã hội nguy hại kéo dài trong suốt thời gian, khó điều trị lành hẳn. Căn bệnh gây nên các vệt sùi giống sùi mào gà, nhiễm nhanh, là nguyên do gây ra vài bệnh viêm phụ khoa, nam khoa và dẫn đến mất khả năng sinh sản – khó đẻ. Vậy lí do đã gây căn bệnh sùi mồng gà là gì? Làm sao để phòng ngừa bệnh lí sùi mào gà?
Nguyên do gây ra bệnh sùi mồng gà
Nguồn bệnh sùi mào gà
Virut đã gây mụn ở trong người Human Papilloma vi khuẩn – HPV chính là tác nhân gây bệnh mào gà. Đây là virut tạm trú phía trên lớp da biểu bì cùng lớp niêm mạc, nhất là chúng thích môi trường niêm mạc, máu tại ướt át, dễ sống. HPV có tới khoảng 100 loại không giống nhau, trong đó HPV đã gây nên bệnh lý mụn cóc sinh dục(sùi mào gà) phần nhiều là HPV tuýp 6, 11, 16,18,…
Hình thức truyền nhiễm bệnh sùi mào gà
Như đã nhắc đến ở phía trên, HPV chỉ cư trú trong lớp niêm mạc da ngoài và lớp niêm mạc. Do đó mọi chạm với khu vực da, bộ phận niêm mạc có nốt mụn cóc sinh dục(sùi mào gà) thì đều rất có khả năng mắc bệnh lí mồng gà.
Sùi mào gà là một vài bệnh lý nhiễm qua con đường quan hệ nam nữ (Sexually Transmitted Disease) phổ thông do quan hệ là lối phần lớn lây nhiễm bệnh lý mào gà. Mặc dù tình dục qua cơ quan sinh dục nữ, hậu môn hay miệng với người mắc bệnh sùi mồng gà thì khả năng lan truyền căn bệnh đều cao. Theo số liệu, có khoảng 90% một vài ca bị mắc bệnh mụn cóc sinh dục(sùi mào gà) bởi vì tác nhân này.
Còn mặt khác, không ít tình huống người bị bệnh nhiễm sùi mồng gà khi dùng chung dụng cụ cá nhân với người mắc bệnh (đặc biệt là đồ lót), chạm (ôm ấp, ôm ấp môi…)…
Sui mao ga có thể xuất hiện ở em bé nếu như khi mang thai mẹ bầu mắc sùi mồng gà hay cũng có thể trẻ nhiễm truyền qua vật dụng y khoa không sát trùng, lạm dụng tình dục… sự việc 80 trẻ ở Hưng Yên bị bệnh lí sùi mào gà chính là vì dụng cụ y khoa không bảo vệ tiệt trùng. Đây là hồi chuông cảnh cáo cho ngành y khoa, cũng tương tự cho những bậc bố mẹ khi chọn địa chỉ đi khám chữa hẹp, dài quy đầu cho con nhỏ.
Làm gì để| phòng tránh bệnh sùi mào gà?
- Quan hệ nam nữ bảo đảm, lành mạnh: cần dùng bao cao su nếu làm chuyện người lớn với người lạ, tốt nhât là giữ mối quan hệ 1 vợ 1 chồng với 1 tình nhân, bỏ bớt quan hệ tình dục với miệng.
- Không sử dụng chung bơm kim tiêm, đồ dùng cá nhân…
- Tiêm phòng HPV: ở nam giới chỉ tiêm trong lứa tuổi 11-21 tuổi, ở phái nữ tầm 12-26 độ tuổi, nếu như quá tuổi thuốc chích ngừa HPV không còn tác dụng.
- Thăm khám phụ khoa, nam khoa định kỳ đặc biệt người phụ nữ nên làm xét nghiệm Pap tầm soát nhiễm trùng.
Hy vọng các kiến thức trên rất có khả năng giúp bạn phòng tránh bệnh mụn cóc sinh dục(sùi mào gà) hiệu quả. Chúc bạn mạnh khỏe!

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN