Đề minh họa THPT 2018 sẽ công bố muộn

Đăng tin về dịch vụ các loại
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
lpthuylieu
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 21/04/2017 - 11:04
Liên hệ:

Đề minh họa THPT 2018 sẽ công bố muộn

Gửi bài gửi bởi lpthuylieu » 16/01/2018 - 10:09

Thông báo đề minh họa muộn có ảnh hướng tới lộ trình học và thi của sĩ tử THPT?
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức thông báo, cuối tháng 1/2018 sẽ ban bố đề minh họa cho kì thi THPT QG 2018. Nhiều ý kiến cho rằng, thời điểm công bố đề như vậy là muộn và lo lắng rằng, điều đó sẽ làm ảnh hướng tới lộ trình học và thi của sĩ tử trung học phổ thông.

Liên quan đến việc tổ chức kì thi THPT QG 2018, tháng 12 vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo sẽ công bố đề minh họa vào cuối tháng 1/2018. Điều này là tin vui đối mới lớn, giúp các bạn em sĩ tử thpt vì trước đó Bộ đã ban bố năm nay không có đề minh họa.
Tuy nhiên, thời điểm công bố đề minh họa được nhận xét là khá muộn so với lộ trình học và ôn thi của thí sinh
Bởi 3 lý do:
Thứ nhất: ban đầu từ cuối tháng 12 cho đến khi thi là giai đoạn vàng cho việc tổng ôn, luyện đề, thi thử 2018 của học trò. Nghĩa là từ giai đoạn này, học sinh đã hoàn thành việc học tri thức mới, chỉ tập trung vào ôn và luyện đề. Nếu Bộ công bố đề minh họa sớm hơn sẽ giúp học sinh có được định hướng học và ôn thi trọng tâm ngay từ đầu và cho hiệu quả tốt hơn.
Thứ 2: Từ tháng 11 năm 2017, một số trường thpt đã tổ chức kì thi thử trực tuyến trung học phổ thông quốc gia 2018 cho thí sinh. Thời điểm đó, Bộ chưa ban bố đề minh họa, nên tất cả các trường chỉ ra đề theo ước tính. Đến cuối tháng 1 có đề minh họa, các trường sẽ có ít thời gian hơn để tổ chức được nhiều kì thi thử trực tuyến mà cấu trúc đề sát với phương hướng ra đề của Bộ hơn.
lý do thứ 3, nhiều sĩ tử cho rằng, có đề minh họa sẽ đồng nghĩa với việc có phạm vi ôn luyện và chuẩn bị cho kì thi. Phạm vi ôn luyện đến cuối tháng 1 mới có là muộn so với lộ trình học và ôn thi lý tưởng của học trò.
Bạn Trung Hiếu (Hà Nội) chia sẻ: “Chúng em đã hoàn thành việc học tri thức mới từ tháng 12 và chuyển sang giai đoạn ôn tập và luyện các đề tổng hợp. Nhưng đến cuối tháng 1 mới có đề minh họa thì em cũng thấy lo lắng, nếu đề có sớm thì chúng em sẽ ôn luyện được sớm hơn, sát với cấu trúc minh họa của đề hơn”
Mặc dù năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đề minh họa muộn, nhưng các em nên chủ động luyện thi trước, không nên bị động đợi đề. Có rất nhiều các hình thức để các em ôn luyện được như: làm đề theo từng chuyên đề, thi thử đại học 2018 trực tiếp tại các trường hoặc thi thử online 2018 trên các trang Thi thử online uy tín.
Sĩ tử có thể tham khảo nguồn đề thi thử sản phẩm của http://spbook.vn – đây là website thi thử 2018 uy tín cho học sinh trung học phổ thông đã được báo điện tử VTV nhận định là giải pháp hoàn hảo cho việc luyện đề, thi thử 2018 của học trò trung học phổ thông

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN