Nguyên nhân bệnh giang mai

Đăng tin về dịch vụ các loại
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
longseo
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 08/12/2017 - 11:29

Nguyên nhân bệnh giang mai

Gửi bài gửi bởi longseo » 13/01/2018 - 14:49

Phía trong các căn bệnh lan truyền qua đường quan hệ tình dục, xét về giai đoạn độ nguy hiểm thì bệnh giang mai chỉ đứng sau HIV/ AIDS. Bệnh giang mai sẽ có thể để lại viêm đường tiết niệu, ung thư phụ khoa, ung thư nam khoa, xơ gan, ung thư màng não, vỡ động mạch… đe dọa tính mạng. Vậy nguyên nhân tim la là gì? có khả năng phòng chống khoảng không?
Nguyên nhân bệnh giang mai
Nguyên nhân trực tiếp
Bệnh tim la do virus Treponema pallidum để lại bệnh lý. Đây chính là vi khuẩn yếu sinh ra hình lò xo (6-10 vòng xoắn) di chuyển theo như đường xoắn ốc hoặc lượn sóng, lỗ quả lắc đồng hồ… nên còn gọi là xoắn khuẩn tim la.
Xoắn khuẩn bệnh giang mai hợp môi trường sống lúc nào cũng ẩm ướt đặc biệt là máu, huyết thanh… ra môi trường ngoài xoắn khuẩn không sống được lâu. Xà phòng sẽ có khả năng xoá sổ xoắn khuẩn.
Bắt nguồn gián tiếp
Giang mai lây qua chỗ bề mặt da và niêm mạc mới bị xây xát bằng nhiều hình thức như: tình dục, ống dẫn máu, từ mẹ sang con,…
- Làm chuyện ấy: Đây là con đường chính lây nhiễm giang mai. Làm chuyện người lớn qua âm đạo, hậu môn thường hay làm chuyện ấy bằng miệng (oral s*x) với người bệnh tim la đều có thể chớm bị truyền nhiễm.
- Ống dẫn máu: Xoắn khuẩn giang mai là vi khuẩn hợp môi trường máu. phổ quát lúc vào thân thể để lại bệnh chúng sẽ nhanh chóng xâm nhập vào máu và sống trên đó. Nếu như truyền máu hoặc dùng tầm thường kim tiêm riêng người mắc bệnh, xoắn khuẩn bệnh tim la có khả năng truyền sang và để lại tim la cho bạn.
- Từ mẹ sang con: Thai phụ có thai mà chớm bị bệnh tim la dễ dàng chớm bị sảy thai, thai tử vong lưu hoặc sinh nở non và khiến trẻ xuất hiện chớm bị bệnh tim la bẩm sinh.
- Đồ dùng cá nhân: Nếu như dùng thường ngày chậu tắm mặt, đồ lót, bàn chải đánh răng, dao cạo… Riêng với người bị bệnh bạn cũng có khả năng chớm bị nhiễm. Nhưng, trường hợp này rất ít lúc xảy chảy vì xoắn khuẩn rất yếu, không sinh tồn gần lâu thời điểm ra ngoài môi trường sống và dễ mới bị xà phòng tiêu diệt.
Nguồn bệnh trực tiếp là những người dính giang mai kể cả tim la kín (không mọc hiện tượng bệnh) và bệnh tim la bẩm sinh. Tuy vậy càng ở hình thức sau, người bị bệnh càng giảm thiểu khả năng lan truyền và hầu như không còn truyền nhiễm cho người khác thời điểm ở thời kỳ 3 (giai đoạn biến chứng).
Phòng ngừa giang mai như thế nào?
Bên trên cơ sở nguyên do bệnh giang mai, mọc một số phương pháp ngăn ngừa tim la như sau:
- Quan hệ thân mật đảm bảo, lành mạnh:
+ An toàn: dùng "áo mưa", vệ sinh cơ quan sinh sản trước và sau lúc quan hệ tình dục, hạn chế quan hệ thân mật bằng miệng…
+ Lành mạnh: thường ngày thủy riêng 1 người bạn tình, chớ nên làm chuyện ấy riêng với gái mại dâm
- Không dùng chung bơm kim tiêm hay vật dụng cá nhân riêng với bất kể người nào.
- Đi khám phụ khoa, nam khoa định kỳ.
Hy vọng những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn hiểu rõ được về bệnh này cũng tương tự cách ngăn ngừa để tự bảo đảm cá nhân. Chúc bạn mạnh khỏe!

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN