Bệnh lậu mãn tính là gì? Có điều trị được không?

Đăng tin về dịch vụ các loại
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
longseo
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 08/12/2017 - 11:29

Bệnh lậu mãn tính là gì? Có điều trị được không?

Gửi bài gửi bởi longseo » 05/01/2018 - 08:56

Bệnh lậu mủ là bệnh xã hội nguy hiểm và thường gặp. Bệnh phát triển thành 2 mức: bệnh lậu cấp tính và lậu mạn tính. Bệnh gây ra các biểu hiện như: đau khi đi đái, niệu đạo ra mủ vàng xanh… Nếu để căn bệnh phát triển thành bệnh lậu mãn tính sẽ gây nhiều triệu chứng nguy hiểm không thể đoán trước: bệnh nam khoa, phụ khoa, vô sinh, hiếm muộn… thậm chí là chết chóc. Vậy bệnh lậu mủ mạn tính là gì? Có chữa trị được không?
Bệnh lậu mủ mãn mãn tính là gì?
Bệnh lậu mủ cấp tính là thời kì đầu, bệnh lậu mạn tính là thời kì sau của bệnh lậu. Bệnh lậu mãn tính có những dấu hiệu như sau: nóng rát khi đi đái, tiểu tiện ra máu, đau thắt lưng, niệu đạo xuất mủ (giống giai đoạn cấp tính) kèm theo những dấu hiệu đau tức, viêm cơ quan sinh sản.
Ở phái nam thì đau nhức tinh hoàn, sinh dục nam căng đau, viêm niệu đạo, viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, tắc ống dẫn tinh… Ở nữ giới thì đau rát cơ quan sinh dục nữ, đau bụng dưới, viêm âm đạo, viêm tử cung, tắc ống dẫn trứng, viêm buồng trứng…
Nếu ở hình thức mạn tính mà chần chừ không điều trị, bệnh lậu sẽ gây bệnh cho những vị trí khác trong thân thể như: viêm gan, viêm kết mạc mắt (thậm chí là mù lòa), viêm khớp,… bên cạnh đó những bệnh viêm phụ khoa, nam khoa sẽ có thể dẫn đến chửa ngoài dạ con, vô sinh – hiếm muộn.
Lậu mủ mãn tính có chữa được không?
Trên thực tại y khoa chưa có vacxin song cầu lậu khuẩn. Người dính bệnh lậu mủ mãn tính đã ở giai đoạn nặng với nhiều biến chứng không thể đoán trước nên rất khó chữa, không thể trị bệnh khỏi 100% mà chỉ sẽ có khả năng loại bỏ các biến chứng khó chịu của căn bệnh, giúp người bị bệnh có đời sống phổ biến nhất có thể.
Khi trị bệnh lậu mủ mạn tính, cần tuân thủ nghiêm ngặt theo phác đồ trị bệnh tỉ mỉ của bác sĩ trình độ cao, đầy kinh nghiệm, không tự do mua thuốc về chữa bệnh sẽ khiến căn bệnh càng khó kiểm soát hơn.
Bây giờ y tế có công nghệ vượt bậc phục hồi gene DHA có khả năng điều trị lậu hiệu quả. Trên cơ sở đánh giá của hệ thống kiểm tra DNA vi sinh vật, máy kiểm tra sinh hóa tự động, máy miễn dịch tự động…, các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ trị bệnh chuẩn xác, hợp lý nhất cho người bị bệnh.
Nhờ đó, các mầm bệnh bị tiêu diệt dần, số lượng song cầu bệnh lậu mủ giảm dần, các triệu chứng lậu cũng thuyên giảm, giúp người bệnh tự tin, thoải mái hơn.
Lậu mủ mạn tính là giai đoạn nguy hiểm, khó điều trị. Vì vậy khi xuất hiện những dấu hiệu lậu mủ cấp tính (đặc trưng nhất là niệu đạo có mủ vàng, mủ xanh), bạn nên nhanh chóng đi xét nghiệm chẩn đoán để có kết quả chính xác và hướng chữa trị đúng đắn, kịp thời. Chúc bạn mạnh khỏe!

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN