Những điều cần biết về hành lý xách tay – ký gửi khi đi máy

Đăng tin về dịch vụ các loại
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
hongnhungnt
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 9
Ngày tham gia: 25/11/2017 - 16:27
Đến từ: Ninh Bình
Liên hệ:

Những điều cần biết về hành lý xách tay – ký gửi khi đi máy

Gửi bài gửi bởi hongnhungnt » 22/12/2017 - 16:43

Dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên Đán đang đến rất gần rồi. Trong những chuyến máy bay đi du lịch hay về quê sum họp gia đình, chắc chắn bạn không thể không mang hành lý. Tuy nhiên, để những hành trình bay diễn ra suôn sẻ và thoải mái, bạn cần phải nắm rõ những thông tin cơ bản về quy định hành lý khi đi máy bay. Cùng ABAY.vn tham khảo qua bài viết dưới đây bạn nhé.


Bạn cần nắm rõ những thông tin cơ bản về quy định hành lý khi đi máy bay

Những quy định chung về hành lý xách tay - ký gửi

- Tùy vào điều kiện giá vé và tùy hãng hàng không, các mức trọng lượng ký gửi hành lý sẽ có sự khác nhau. Đối với tất cả các hãng hàng không và các chuyến bay, mỗi hành khách được phép mang 07 kg hành lý xách tay.

- Hành lý ký gửi được mua sau khi xuất vé hoặc mua tại sân bay sẽ cao hơn khi mua cùng vé máy bay. Trong đó nếu mua tại sân bay thì mức giá sẽ cao gấp ít nhất 02 lần.

- Kích cỡ hành lý:

+ Hành lý xách tay: Mỗi kiện hành lý xách tay có trọng lượng không vượt quá 07kg và có tổng kích thước 3 chiều không vượt quá 115cm (tương ứng 56 x 36 x 23 cm, tức 22 x 14 x 9 inches). Trong trường hợp hành lý xách tay vượt quá số lượng, trọng lượng, kích thước theo quy định thì hãng hàng không có quyền từ chối vận chuyển hành lý đó theo hình thức xách tay và yêu cầu hành khách làm thủ tục ký gửi hành lý.

+ Hành lý ký gửi: Hành lý ký gửi có tổng kích thước 3 chiều không vượt quá 203 cm.Quy định về trọng lượng hành lý đối với từng hãng hàng không

Các chuyến bay nội địa:

- Vietnam Airlines: 20 kg hành lý ký gửi và 07 kg hành lý xách tay (đối với bất kỳ loại giá vé nào). Riêng hạng Thương gia được phép mang 30 kg hành lý ký gửi và 07 kg hành lý xách tay.

- VietJet Air: 07 kg hành lý xách tay (đối với bất kỳ loại giá vé nào). Hành lý ký gửi được mua thêm theo yêu cầu khi mua vé hoặc làm thủ tục check-in.

- Jetstar Pacific: 07 kg hành lý xách tay (đối với bất kỳ loại giá vé nào). Hành lý ký gửi được mua thêm theo yêu cầu khi mua vé hoặc làm thủ tục check-in.

Các chuyến bay quốc tế:

Tùy thuộc từng hãng hàng không, các chặng bay và các nước sẽ có những quy định khác nhau về hành lý. Vì thế bạn vui lòng liên hệ nhân viên phòng vé, đại lý để được tư vấn, hỗ trợ chính xác nhất.

Những vật phẩm tuyệt đối không được mang lên máy bay

- Chất nổ, vật liệu nổ như bom, mìn, kíp nổ, dây cháy chậm, pháo bông, pháo sáng, các loại chất nổ khác, đạn…

- Các chất dễ cháy như metal, butal, các khí đốt hóa lỏng, cồn... hoặc các loại chất lỏng dễ cháy như xăng, dầu, sơn, dung môi pha sơn… hoặc các loại chất rắn, vật liệu, hóa chất dễ cháy.

- Các chất độc, chất lây nhiễm, chất ăn mòn như axit, muối; nguyên liệu phóng xạ, chất oxy hóa, chất tẩy hữu cơ khác.

- Cặp túi, két bạc và những đồ vật có gắn thiết bị báo động.

- Các đồ vật bị cấm vận chuyển theo các quy định hiện hành của các quốc gia và lãnh thổ mà tàu bay bay đi, bay đến hoặc bay qua.

- Các đồ vật mà hãng hàng không xét thấy không vận chuyển được vì chúng gây nguy hiểm, không an toàn hoặc bởi vì trọng lượng, kích thước hay đặc tính của chúng.

- Bất kỳ vật chất nào gây ra một mối đe dọa cho hành khách hoặc tàu bay.

Bên cạnh đó là một số các hành lý hạn chế vận chuyển hoặc hạn chế mang theo đường hành lý xách tay, hạn chế mang theo đường hành lý ký gửi… Tốt nhất để được tư vấn cụ thể, bạn nên chia sẻ với các nhân viên hãng, phòng vé hoặc đại lý ngay từ khi mua vé máy bay để được hỗ trợ chính xác.


Đồ vật bị cấm mang lên máy bay

Trong dịp Tết, nhu cầu đi lại bằng máy bay sẽ cao hơn thường ngày rất nhiều. Vì thế để đảm bảo hành trình bay của bạn diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng, hãy nắm rõ các thông tin về quy định hành lý và nếu có nhu cầu mang theo bất kỳ vật dụng, vật phẩm đặc biệt nào, hãy thông báo cho hãng hoặc các nhân viên phòng vé, đại lý để tránh gặp những phiền phức, rắc rối không mong muốn tại sân bay.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN