5 lưu ý khi làm thủ tục công bố mỹ phẩm

Nội quy chuyên mục
Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.

5 lưu ý khi làm thủ tục công bố mỹ phẩm

Gửi bàigửi bởi khanhngocaz » 08/12/2017 - 11:31

Công bố mỹ phẩm là việc làm bắt buộc trước khi đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường. Thế nhưng không ít người gặp phải khó khăn khi làm công bố mỹ phẩm. Một số khó khăn của doanh nghiệp khi công bố mỹ phẩm như sau:
1. Không nắm rõ thủ tục, quy trình công bố mỹ phẩm: đa số các doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm nhất là các doanh nghiệp mới kinh doanh mỹ phẩm đều không nắm được quy trình công bố mỹ phẩm hoặc nắm không tường tận. Hầu hết mọi doanh nghiệp đều tự tìm hiểu thủ tục công bố trên mạng hoặc nghe tư vấn về thủ tục công bố nhưng khi bắt tay vào làm thực tế thì có nhiều tình huống và những tình tiết lặt vặt mà doanh nghiệp không lường được.

5 lưu ý khi làm thủ tục công bố mỹ phẩm

2. Không biết cách chuẩn bị hồ sơ chuẩn chỉnh: Hồ sơ công bố mỹ phẩm có 2 nội dung phức tạp nhất là thư ủy quyền và CFS... Đối với yêu cầu của mỗi loại giấy tờ, quy định của pháp luật Việt Nam và các nước đôi khi có sự khác nhau cả về nội dung lẫn hình thức gây khó khăn cho doanh nghiệp. Giai đoạn này có thể coi là giai đoạn mất nhiều thời gian nhất trong quá trình xin cấp phép.
3. Không biết cách làm việc với chuyên viên: Một khó khăn nữa trong quá trình xin cấp phép đó là đối với nội dung phiếu công bố, công thức thành phần do doanh nghiệp chủ động kê khai, tuy nhiên quan điểm đánh giá tính hợp pháp của mỗi chuyên viên là khác nhau nên rất khó khăn cho doanh nghiệp.
4. Không biết xử lý những phát sinh trong quá trình công bố: Trường hợp hồ sơ có sai sót, do doanh nghiệp không được thông báo tận nơi nên vấn đề thất lạc công văn có thể xảy ra nếu doanh nghiệp không cập nhật tình trạng hồ sơ thường xuyên. Việc bổ sung hồ sơ chậm trễ dẫn đến rất nhiều khó khăn cho doanh nghiệp (ví dụ như không thể đưa mỹ phẩm lưu thông trên thị trường, liên quan đến vấn đề tài chính khi mỹ phẩm bị giữ tại kho).
5. Không biết chọn đơn vị dịch vụ tin tưởng để công bố mỹ phẩm: Thay bằng việc tự làm công bố mỹ phẩm, hầu hết các doanh nghiệp đều chọn đơn vị dịch vụ công bố mỹ phẩm. Nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng may mắn chọn được đơn vị dịch vụ chuyên nghiệp. Nếu chọn phải đơn vị dịch vụ chưa có kinh nghiệm thời gian công bố mỹ phẩm có thể kéo dài thậm chí bị trả hồ sơ.
khanhngocaz
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 14/08/2017 - 10:41

  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về Dịch vụ

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến14 khách

Dịch vụ hỗ trợ thiết kế Web của BuaXua.vn Dịch vụ hỗ trợ thiết kế trang Web và hướng dẫn sử dụng Joomla!
Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN