Diễn đàn hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức - Kinh nghiệm - BuaXua.vn Tư vấn về khai di sản thừa kế

Hôm nay, 17/07/2018 - 11:15

Múi giờ UTC + 7 GiờNội quy chuyên mục


Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Tiêu đề bài viết: Tư vấn về khai di sản thừa kế
Gửi bàiĐã gửi: 30/11/2017 - 15:51 
pttuan410

Ngoại tuyến

Thành viên mới

Thành viên mới

Ngày tham gia: 06/10/2017 - 10:53
Bài viết: 0
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Khai nhận di sản thừa kế là một trong những điều mà rất nhiều người quan tâm đến. Để có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này quý khách có thể tham khảo thêm tại: http://khainhandisanthuake.vn/khai-nhan-thua-ke/
Chào luật sư. Tôi muốn nhờ luật sư tư ván về vấn đề thừa kế tài sản. Gia đình tôi bao gồm bố mẹ và ba người con. Ba tôi đã mất và không để lại di chúc, chỉ còn mẹ. Ba mẹ tôi có tài sản chung là mảnh đất 5000m vuông. Anh trai tôi đã lập gia đình và ra ở riêng, sau đó anh tôi mất. Nay vợ của anh đòi mẹ tôi phải chia phần tài sản mà bố tôi để lại cho anh trai tôi, vợ chồng anh tôi có hai người con. Xin hỏi yêu cầu của vợ anh tối có đúng pháp luật không ? và trường hợp này gia đình tôi nên làm thế nào để đúng theo luật khai nhận di sản thừa kế. Xin cảm ơn.

TRẢ LỜI:

mảnh đất hiện tại là tài sản chung của bố mẹ bạn vì xây dựng nên trong thời kỳ hôn nhân. theo quy định của luật hôn nhan và gia đình thì về nguyên tắc tài sản chia hai, bố bạn sở hữu một nữa, mẹ bạn một nữa. Chính vì thế khi bố bạn mất thì tài sản để lại của bố bạn là một nửa mảnh đất 500m vuông.
Vì bố bạn mất không để lại di chúc nên tài sản để lại là một nửa mảnh đất sẻ được chia theo quy định của pháp luật, nghĩa là chia đều cho những người thuộc hàng thừa kế thứ nhất: mẹ bạn và ba anh em bạn, (ông bà nội nếu còn sống).

Thông tin bạn cũng cấp không nêu rõ là anh bạn mất sau khi hay trước khi ba bạn mất nên sẻ chia hai trường hợp:
- Thứ nhất: nếu anh bạn mất trước khi cha bạn mất thì hai người con của anh bạn sẽ được hưởng thừa kế thế vị phần tài sản mà anh bạn đáng lẽ được hưởng (chia đều cho ba người con của anh bạn).
- Thứ hai, nếu anh bạn mất sau cha bạn thì phần tài sản mà anh bạn đáng lẽ được hưởng sẽ được chia đều cho ba người con của anh bạn và vợ của anh bạn.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của văn phòng luật sư Nguyễn Trần và Cộng Sự cho trường hợp của bạn. Nếu cần thêm chi tiết vui lòng liên hệ hotline: 0977 880 381 – 0943.747.735 để được tư vấn tốt hơn. Xin cảm ơn.


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 1 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến: