Răng sứ Titan có bị đen không? Vì sao?

Đăng tin về dịch vụ các loại
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
huytq95
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 23
Ngày tham gia: 28/07/2016 - 23:57

Răng sứ Titan có bị đen không? Vì sao?

Gửi bài gửi bởi huytq95 » 18/11/2017 - 14:52

Bạn đang có nhu cầu bọc răng sứ titan nhưng lại phân vân: “Răng sứ titan có bị đen không?”. Vậy thì hãy tham khảo ngay bài viết này để được giải đáp thắc mắc bạn nhé!

1. Răng sứ Titan có bị đen không? Vì sao?

Theo nhiều chuyên gia, răng sứ titan vừa giống răng sứ kim loại vừa giống răng sứ toàn sứ. Nếu như răng sứ kim loại có cấu tạo bên trong là lớp sườn răng làm từ kim loại dễ bị oxi hóa thì răng sứ titan lại được chế tạo từ titanium nguyên chất hoặc hợp kim titan – loại vật liệu có tính tương sinh học cao, hạn chế bị oxi hóa.

Vì sao lại nói răng sứ titan giống răng sứ toàn sứ? Bởi răng sứ toàn sứ có tính tương sinh học và độ bền chắc cao, và răng sứ titan cũng vậy. Một điểm khác là răng sứ titan có chi phí thực hiện thấp hơn, dao động khoảng 2 – 3 triệu đồng/ răng.

Vậy răng sứ titan có bị đen không?Chính bởi vì răng sứ titan gần giống răng sứ kim loại nên nó cũng gặp tình trạng bị đen sau một thời gian dài sử dụng, điểm khác biệt là thời gian răng bị đen sau khoảng hơn 15 năm sử dụng, lâu hơn so với răng sứ kim loại (chỉ khoảng 5 năm).

Nguyên nhân nào khiến răng sứ titan bị đen?

- Răng sứ titan bị đen có thể do cơ địa khách hàng bị dị ứng với titan thì việc răng sứ bị đen sẽ nhanh hơn người bình thường.

- Răng sứ titan còn bị đen nếu bạn chăm sóc răng miệng không đúng cách hoặc do bác sĩ chăm sóc, vệ sinh không cẩn thận trong những lần tái khám.

>> Xem thêm: bọc răng sứ là gì
- Hơn nữa, răng sứ titan có thể bị đen nếu tay nghề bác sĩ không tốt, mài cùi răng chưa tới hoặc răng sứ chế tạo bị sai lệch kích thước, dẫn đến khi gắn vào cùi răng thì răng không khớp với nướu. Trong trường hợp này, ta dễ bị lầm tưởng là răng sứ titan bị đen nhưng thực chất đó là màu của chân răng.

2. Cách khắc phục răng sứ titan bị đen

Răng sứ titan sẽ bị đen sau khoảng thời gian sử dụng trên dưới 15 năm, như vậy răng bị đen nhanh hay chậm là do cách chăm sóc và tình trạng sức khỏe của bạn hoặc do tay nghề bác sĩ. Để khắc phục răng sứ titan bị đen, chúng tôi xin gợi một số cách sau:

- Không nên ăn uống những đồ quá nóng hoặc quá lạnh, nhiệt độ có thể làm răng của bạn sớm bị đen.

- Chăm sóc, vệ sinh răng cẩn thận sau mỗi lần ăn uống. Đặc biệt, trong thời gian đầu nên theo dõi xem bạn có bị dị ứng với răng sứ titan không.

- Nếu răng sứ titan bị đen, các bạn có thể đến nha khoa để yêu cầu thay mão răng, vệ sinh lại trong thời gian bảo hành. Thông thường thời gian bảo hành răng sứ titan khoảng 3 – 5 năm.

Các bạn có thể đến địa chỉ nha khoa dưới đây để được tư vấn:

Nha khoa quốc tế Việt Đức
Website: nhakhoavietduc.com.vn
Hotline: 19006465

Nguồn: https://rangsuhoanmy.wordpress.com/

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN