Cảnh báo: 3 điều bạn phải biết khi công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Đăng tin về dịch vụ các loại
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
khanhngocaz
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 14/08/2017 - 10:41

Cảnh báo: 3 điều bạn phải biết khi công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Gửi bài gửi bởi khanhngocaz » 26/10/2017 - 11:43

1. Giấy ủy quyền và CFS không có mẫu sẵn:

Giấy ủy quyền và CFS là những giấy tờ bắt buộc khi làm thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu. Đây cũng là 2 loại tài liệu quan trọng nhất và dễ sai sót nhất trong việc chuẩn bị hồ sơ công bố. Rất nhiều cá nhân và đơn vị dịch vụ tìm form mẫu của các tài liệu này. Tuy nhiên 2 loại tài liệu này không sẵn form vì mỗi quốc gia, đơn vị sản xuất có cách trình bày khác nhau.

Tại Việt Nam, cơ quan pháp luật lại có những yêu cầu riêng về nội dung trong các văn bản này. Vì vậy nếu không có kinh nghiệm soạn thảo và làm việc với nhà sản xuất thì hồ sơ sẽ khó chuẩn chỉnh khiến doanh nghiệp phải làm đi làm lại nhiều lần. Hiện tại đa phần thư ủy quyền đều do đơn vị dịch vụ cung cấp vì vậy đơn vị dịch vụ đóng vai trò quan trọng trong việc chuẩn bị và rút ngắn thời gian chuẩn bị hồ sơ.[​IMG]​2. Công thức thành phần tùy vào quan điểm từng chuyên viên:

Mặc dù có quy định về thành phần mỹ phẩm khi công bố nhưng đôi khi những sai số nhất định còn phụ thuộc vào quan điểm của từng chuyên viên khi thẩm định. Vì vậy, vai trò của đơn vị dịch vụ đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy hồ sơ nhanh chóng.

3. Rẻ chưa hẳn đã tốt:

Để thu hút khách hàng, rất nhiều đơn vị dịch vụ công bố mỹ phẩm đưa ra mức giá hấp dẫn, hoàn thành công bố chỉ trong vài ngày. Nhưng trên thực tế, sau khi chốt hợp đồng các đơn vị này thường om hồ sơ khiến việc công bố mỹ phẩm bị kéo dài. Mặt khác việc hỗ trợ về tư vấn pháp lý sau công bố cũng rất kém. Vì vậy các doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm nên cẩn trọng khi chọn đơn vị dịch vụ có thương hiệu và uy tín để công bố mỹ phẩm.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN