Diễn đàn hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức - Kinh nghiệm - BuaXua.vn Mẫu thư ủy quyền của nhà sản xuất như thế nào?

Hôm nay, 22/07/2018 - 15:33

Múi giờ UTC + 7 GiờNội quy chuyên mục


Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
Gửi bàiĐã gửi: 24/10/2017 - 17:22 
khanhngocaz

Ngoại tuyến

Thành viên mới

Thành viên mới

Ngày tham gia: 14/08/2017 - 10:41
Bài viết: 0
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Thư ủy quyền (hay còn gọi là giấy ủy quyền) của nhà sản xuất là một trong những giấy tờ bắt buộc phải có trong hồ sơ công bố mỹ phẩm. Thư ủy quyền được áp dụng đối với mỹ phẩm nhập khẩu và mỹ phẩm sản xuất trong nước mà tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất.
Mặc dù thư ủy quyền quan trọng như vậy nhưng khá nhiều người kinh doanh, thậm chí làm [url="http://congbomypham.com/dich-vu-cong-bo-my-pham-nhap-khau-tai-luat-ha-tran.html"]dịch vụ công bố mỹ phẩm[/url] vẫn chưa nắm rõ yêu cầu về nội dung và hình thức của giấy tờ này. Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ trả lời cho quý khách những thắc mắc này.

Hình ảnh


1. Có mẫu thư ủy quyền không?
Thư ủy quyền thường không có mẫu chung cho tất cả các nước khác nhau. Nhập khẩu mỹ phẩm từ mỗi nước khác nhau sẽ có hình thức trình bày thư ủy quyền khác nhau.
2. Nội dung và hình thức thư ủy quyền như thế nào?
Về hình thức, mỗi quốc gia, nhà sản xuất mỹ phẩm có thể có cách trình bày thư ủy quyền riêng nên đôi khi hình thức thư ủy quyền có thể được trình bày khác nhau về bố cục, câu chữ,…
Tuy nhiên, mẫu thư ủy quyền dù được trình bày với hình thức khác nhau nhưng phải đáp ứng được yêu cầu của pháp luật Việt Nam theo yêu cầu của Thông tư 06. Cụ thể:
• Đối với sản phẩm nhập khẩu thì Giấy uỷ quyền phải là bản có chứng thực chữ ký và được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.
• Ngôn ngữ trình bày là tiếng Việt, tiếng Anh hoặc song ngữ tiếng Việt và tiếng Anh.
- Giấy uỷ quyền phải có đầy đủ các nội dung sau:
- Tên, địa chỉ của nhà sản xuất; trường hợp bên uỷ quyền là chủ sở hữu sản phẩm thì cần nêu rõ tên, địa chỉ của chủ sở hữu sản phẩm và tên, địa chỉ của nhà sản xuất;
- Tên, địa chỉ của tổ chức, cá nhân được ủy quyền;
- Phạm vi ủy quyền (đứng tên công bố và phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam);
- Nhãn hàng hoặc tên sản phẩm được ủy quyền;
- Thời hạn ủy quyền;
- Cam kết của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm cung cấp đầy đủ Hồ sơ thông tin sản phẩm (PIF) cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường tại Việt Nam;
- Tên, chức danh, chữ ký của người đại diện cho bên uỷ quyền.
3. Làm thế nào để có thư ủy quyền hợp lệ?
Để có được thư ủy quyền hợp lệ trong hồ sơ [url="http://congbomypham.com/"]công bố mỹ phẩm[/url] thì về mặt nội dung chúng ta cần đáp ứng các yêu cầu đã nêu ở mục 2. Tuy vậy việc chuẩn bị thư ủy quyền thường gặp khó khăn vì yêu cầu pháp luật Việt Nam và các nước có sự khác nhau về cả nội dung và hình thức của thư ủy quyền. Vì vậy các đơn vị dịch vụ cần làm vai trò trung gian để có được mẫu thư ủy quyền chuẩn về cả nội dung và hình thức. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc làm dịch vụ công bố mỹ phẩm, Luật Hà Trần có sẵn mẫu thư ủy quyền chuẩn từ nhiều nước. Khách hàng chỉ cần dùng form có sẵn của chúng tôi gửi cho đối tác thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức trong việc soạn thảo hồ sơ.
Chi tiết về [url="http://congbomypham.com/thu-tuc-cong-bo-luu-hanh-my-pham.html"]thủ tục công bố mỹ phẩm[/url], vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí:
Công ty Luật Hà Trần
Tầng 5, tòa nhà 121 đường Nguyễn Phong Sắc, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Hotline: 0984 955786 – 0916161621.


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 1 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến: