Đôi điều nên biết về loại rư*u Whisky Scotch

Đăng tin về dịch vụ các loại
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
minhtrung2993
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 26/08/2016 - 09:17

Đôi điều nên biết về loại rư*u Whisky Scotch

Gửi bài gửi bởi minhtrung2993 » 18/10/2017 - 00:56

Là đấng mày râu chốn thị thành, chắc ít ai chưa 1 lần nếm trải hương vị của thứ mà người Scoland gọi là "nước của cuộc sống", người hâm mộ mẫu rư*u này thì gọi là "nước thánh" - Đó là rư*u Whisky Scotch.

Whisky Scotch thực sự đã trở thành một sản phẩm toàn cầu, nó được sử dụng ở hơn 200 quốc gia. Mặc dù chưa phải là 1 sản phẩm thiết yếu, như gạo hoặc dầu mỏ, nhưng lại có mặt ở gần như tất cả con ngõ cái phố của một số đô thị mỗi quốc gia, vùng lãnh thổ; Nhiều nhà thống kê kinh tế thế giới cho rằng nó là 1 thước đo về sức khoẻ nền kinh tế thế giới. Whisky Scotch được sử dụng hàng năm khoảng trên 1,3 tỷ chai, đem lại doanh thu khoảng 2,5 tỷ bảng Anh.

Tham khảo thêm : Vì sao mẫu rư*u này là sở hữu sức lôi kéo tuyệt vời và được sử dụng thông dụng trên toàn cầu tới vậy? Nhiều người đã sử dụng, nhưng biết về dòng rư*u tuyệt hảo này thì không nhiều người biết, kể cả những đệ tử lưu linh của mẫu rư*u vua này.
Hình ảnh
Giai đoạn đầu vào khoảng các năm cuối của thế kỷ XVIII (1793), rư*u whisky có nguồn gốc từ Ireland được gọi là "uisce beatha" sở hữu nghĩa là "nước của cuộc sống", sau đó được người Scotland mang về sứ sở của mình, rồi rất nhiều những lò ủ rư*u nhanh chóng thành lập vì là một nghề mua bán mang lại lợi nhuận cao, hồi đó chưa có khái niệm rư*u nhập khẩu, vậy là nguồn gốc Ireland mờ nhạt và cái tên mới hình thành, sử dụng lâu ngày thành quen, thường được gọi là Whisky Scotch. Khác với cuối thế kỷ thứ XVIII, hiện nay Whisky Scotch không còn nhiều lò rư*u được trưng cất theo biện pháp truyền thống cũ, một số mẫu rư*u được sản xuất tại những lò kiểu truyền thống này thường sở hữu giá trị cao trên thị trường; Còn tất cả Whisky Scotch được ủ theo phương pháp công nghiệp.

Để chế tạo ra Whisky Scotch, người ta đem khoảng 7 tấn lúa mạch qua quy trình chưng cất và nghiền xay, rồi kết hợp với khoảng 56 000 lít nước và đem ủ ở nhiệt độ 60-80 độ C, đưa vào các thùng gỗ thông lớn sở hữu nguồn gốc từ sứ Xibêri nước Nga; Sau khảng 8h hỗn hợp lỏng, sền sệt này cho ở đầu ra của dây truyền 1 là bã và 1 là khí.

Phần khí được sản xuất lạnh, rồi qua dây truyền hạ nhiệt đến khoảng 180C, sau đó nó sẽ được trộn 120kg men vào; công đoạn lên men của rư*u được hình thành, qua hệ thống trưng cất sở hữu nhiệt độ khoảng 80 độC, điều khiển áp suất; mẫu thu được tại đầu ra là khí cacbon dioxit (hơi cồn) bốc lên và đưa qua hệ thống hạ nhiệt độ, để cuối cùng thu được rư*u nguyên chất.

rư*u tinh chất, chưa sử dụng được ngay mà được chứa, bảo quản trong những thùng gỗ sồi Tây ban nha, USA hay Pháp rồi đem vào các hầm rư*u để ủ lấy tuổi.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN