Trẻ em đang tăng trưởng tìm kiếm hỗ trợ sức khoẻ tâm thần

Đăng tin về dịch vụ các loại
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
aumyviet
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 13/10/2017 - 14:44
Đến từ: 203A Phạm Văn Thuận, TP Biên Hòa, Đồng Nai
Liên hệ:

Trẻ em đang tăng trưởng tìm kiếm hỗ trợ sức khoẻ tâm thần

Gửi bài gửi bởi aumyviet » 13/10/2017 - 14:57

Phòng khám đa khoa Âu Mỹ Việt cho biết số người bị điều trị ở Biên Hòa Đồng Nai đã tăng lên kể từ những vụ tấn công gần đây

Theo số liệu của Phòng khám đa khoa Âu Mỹ Việt, số trẻ em và thanh thiếu niên đang tìm kiếm sự trợ giúp từ các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tâm thần đã tăng lên sau cuộc tấn công khủng bố gần đây ở Anh.

Theo PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ÂU MỸ VIỆT, các bệnh viện trên khắp khu vực của Biên Hòa đã có sự gia tăng ước tính khoảng 10% số trẻ em tìm kiếm sự giúp đỡ vì một quả bom đã tràn qua sân vận động Biên Hòa Arena vào ngày 22 tháng 5, làm 22 người thiệt mạng. Các chuyên gia về sức khoẻ tâm thần tại các bệnh viện ở Đồng Nai đã nhận được hàng trăm bệnh nhân từ tháng 6 đến tháng 7 so với những tháng trước.

Tiến sĩ Louise Theodosiou, một nhà tư vấn tâm thần trẻ vị thành niên tại bệnh viện trẻ em Đồng Nai và một thành viên của PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ÂU MỸ VIỆT, mô tả sự gia tăng đáng kể này và cho biết cuộc tấn công khủng bố có "ảnh hưởng sâu sắc đến cách trẻ em xem thành phố của họ".

Chỉ một phần nhỏ những người được điều trị đã có mặt tại buổi hòa nhạc; đa số bệnh nhân cảm thấy lo lắng gia tăng sau khi xem các sự kiện trên tin tức. Lo lắng và mất ngủ là những lời phàn nàn phổ biến nhất, với trẻ em lo lắng về việc đi chơi hoặc đi công cộng sau những vụ tấn công.

Theodosiou cảnh báo số người bị ảnh hưởng có thể lớn hơn đáng kể, với người cũng tìm kiếm sự hỗ trợ thông qua các dịch vụ trường học hoặc tự nguyện và nhiều người khác nữa để được giúp đỡ.

Một xu hướng tương tự đã được nhận thấy ở Đồng Nai. Tiến sĩ Jon Goldin, phó chủ tịch khoa học tâm thần trẻ vị thành niên tại PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ÂU MỸ VIỆT cho hay, cũng có những bằng chứng cho thấy "trẻ em đang tăng cường các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tâm thần sau những cuộc tấn công khủng bố gần đây".

Ông nói: "Có thể sự gia tăng này không nhiều như Biên Hòa [...] nhưng một số người có khuynh hướng lo lắng đã làm nó tăng lên bởi những sự kiện gần đây", ông nói.

Theo các chuyên gia, sự gia tăng này có thể liên quan đến việc tiêu thụ các phương tiện truyền thông của giới trẻ, với trẻ em có thể tiếp cận cảnh quay gây rối trên điện thoại thông minh của họ. Nó cũng có thể là một dấu hiệu tích cực cho thấy những nỗ lực để giảm kỳ thị về sức khoẻ tâm thần đang có một tác động.

Tiến sĩ Rachel Langley, nhà tâm lý học lâm sàng của dịch vụ giấc ngủ của bệnh viện dành cho trẻ em Southampton, nói: "Công nghệ có một lượng lớn câu trả lời cho việc làm cho trẻ em ngủ nhiều hơn. Nó giúp cho những người trẻ tuổi tiếp cận với những gì đang diễn ra trên thế giới và cũng ... ánh sáng màu xanh của màn hình ảnh hưởng đến việc phát hành melatonin. "

Bà nói thêm: "Có một cậu bé 10 tuổi mà tôi vừa mới gặp, người bị chứng mất ngủ liên quan đến lo lắng và ông có một mối quan tâm cụ thể về bố mình đang làm việc tại London, bị mắc vào một cuộc tấn công khủng bố."

Ở Biên Hòa nhiều người trẻ hơn được mong đợi sẽ tìm kiếm sự giúp đỡ trong những tháng sắp tới. Theodosiou nói: "Nó có lỗ hổng chưa được khai man mà không có ở đó. Thật công bằng khi nói rằng hàng trăm trẻ em chỉ bị ảnh hưởng một phần nhỏ sẽ chứng kiến sự kiện này. "

Bà nói thêm: "Nếu bạn nghĩ bom như là dịch cúm, những người bị ảnh hưởng nhiều nhất sẽ là những người có các vấn đề hô hấp dưới [...] và cũng giống như nhóm người bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi cuộc tấn công khủng bố trong thành phố đã từng là những người dễ mắc bệnh tâm thần ngay từ đầu ".

Peter Sweeney, một nhà tâm thần học khác của Phòng khám Âu Mỹ Việt, cho biết các dịch vụ cần thiết để lên kế hoạch trước để quản lý rối loạn căng thẳng sau chấn thương có thể ảnh hưởng đến gia đình và thanh niên.

"Chúng tôi cần phải làm rất nhiều công việc cho những người sống sót ban đầu ... họ đã có một mức độ hỗ trợ cao ngay từ đầu. Quan tâm của chúng tôi bây giờ là về những người trẻ tuổi có thể đang lo lắng nhưng không phải là người trình bày với chúng tôi, vì vậy những người trong buổi hòa nhạc nhưng không bị thương nặng hoặc những người không ở buổi hòa nhạc nhưng bị ảnh hưởng ", anh nói.

Goldin cho biết thông điệp tới trẻ em là những vụ tấn công không nên làm thay đổi hành vi và mọi người nên sống với cuộc sống bình thường của họ. "Trẻ em nên nhận được thông điệp đó cũng như người lớn. Nếu bạn có cha mẹ lo lắng nói rằng 'không đi đến Đồng Nai, vv' thì đó không phải là thông điệp hữu ích nhất.
"Một thông điệp để đi qua là điều quan trọng là không cảm thấy rằng, khi một đứa trẻ lo lắng về một cuộc tấn công khủng bố, họ nên được đưa thẳng đến các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tâm thần của trẻ. Thông thường gia đình và một mạng lưới hỗ trợ bình thường thực sự có thể giúp họ. Khi mọi thứ trở nên bền bỉ hơn, ví dụ như vài tuần sau khi một trải nghiệm chấn thương một đứa trẻ vẫn đang phải vật lộn với giấc ngủ hoặc tâm trạng của họ, thì bạn sẽ muốn trẻ em và thanh thiếu niên dịch vụ sức khoẻ tâm thần tham gia. "

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN