Nghiên cứu thị trường trước khi kinh doanh mỹ phẩm

Đăng tin về dịch vụ các loại
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
khanhngocaz
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 14/08/2017 - 10:41

Nghiên cứu thị trường trước khi kinh doanh mỹ phẩm

Gửi bài gửi bởi khanhngocaz » 09/10/2017 - 16:28

Phân tích ngành hàng trang điểm của Buzzmetrics Social Listening thông qua hoạt động buôn bán mỹ phẩm trên mạng xã hội chỉ ra rằng cái người tiêu dùng thực sự quan tâm nhất đó là làm sao các sản phẩm mỹ phẩm giải quyết được vấn đề da của mình. Dựa trên số liệu công bố mỹ phẩm từ Bộ y tê cũng có kết luận như trên. Các thương hiệu mỹ phẩm nên chú trọng vào các content khắc phục vấn đề da mặt hơn là các content giới thiệu gu trang điểm thời thượng.Đồng thời những dòng sản phẩm không hóa học hoặc làm từ các thành phần thiên nhiên để phục vụ các khách hàng càng ngày càng ý thức được vấn đề sức khỏe cho làn da sẽ là xu hướng của tương lai.

Hình ảnh

Ngành hàng Trang điểm là một ngành hàng có số lượng thảo luận đứng thứ 2 trên social, chỉ sau ngành hàng Điện tử, với khoảng hơn 50,000 thảo luận theo thống kê của Buzzmetrics vào quý III/2014. Con số này thậm chí còn cao hơn các ngành hàng Chăm sóc cá nhân như Chăm sóc tóc, Chăm sóc da mặt, Chăm sóc răng miệng hay Ô tô, xe máy.
Phân tích các thảo luận về Trang điểm được tạo ra trên các phương tiện truyền thông xã hội trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 9/2014 cho thấy các thảo luận đều xoay quanh các sản phẩm của thương hiệu, trong đó có các chủ đề sau:
Các vấn đề về trang điểm là chủ đề chiếm tỷ lệ cao nhất trong tổng số thảo luận (28%), thể hiện qua các băn khoăn của người dùng chủ yếu là lựa chọn mỹ phẩm trang điểm nào cho các vấn đề về da khác nhau. Các chủ đề còn lại là về các Thương hiệu yêu thích, Lợi ích và những điều chưa hài lòng về sản phẩm, Lời khuyên về trang điểm,...
Việc nghiên cứu thị trường mỹ phẩm về xu thế, nhu cầu, tâm lý người tiêu dùng rất quan trọng trong việc triển khai 1 kế hoạch kinh doanh. Bên cạnh đó, việc nắm bắt được thông tin xuất nhập khẩu mặt hàng này cũng có giá trị nhất định trong việc nắm bắt thị trường. Các doanh nghiệp còn có thể thu thập thêm thông tin về số lượng, loại mỹ phẩm cũng như những hồ sơ đang chờ được làm thủ tục công bố mỹ phẩm tại công bố tại Cục quản lý dược hoặc tại các đơn vị làm dịch vụ công bố mỹ phẩm.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN