Cẩn thận với các chiêu làm tiền khi xét nghiệm ADN

Đăng tin về dịch vụ các loại
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
cuongnguyen2909
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 1
Ngày tham gia: 13/09/2017 - 17:11

Cẩn thận với các chiêu làm tiền khi xét nghiệm ADN

Gửi bài gửi bởi cuongnguyen2909 » 26/09/2017 - 15:48

Dạo này thấy có vài topic hỏi đáp về việc xét nghiệm ADN, bản thân mình đã đi khám phá các nơi để làm cho người thân. Qua đó, mình cũng có một vài kinh nghiệm muốn chia sẻ với mọi người như sau.

Phương châm của Locus ADN là luôn đi tìm sự thật, nói không với sai sót

Phương châm của Locus ADN là luôn đi tìm sự thật, nói không với sai sót

Xét nghiệm ADN tại TPHCM, cần một vị trí uy tín? http://xetnghiemadn.org.vn/trung-tam-xe ... -nhat.html
1./Công ty không có phòng thí nghiệm nên dùng chiêu gửi đi nước ngoài


Các công ty này có thể gửi phòng xét nghiệm trong nước hoặc nước ngoài làm tuỳ theo gói xét nghiệm. Thực chất, giá xét nghiệm ở Mỹ còn rẻ hơn ở Việt Nam nếu gửi sỉ (nhiều mẫu một lúc vì ở Mỹ dịch vụ xét nghiệm ADN rất phổ biến và có hàng trăm phòng xét nghiệm tư nhân). Giá xét nghiệm sỉ ở Mỹ khoảng 100 đến 150 USD cho một xét nghiệm 2 mẫu cha-con. Cộng với chi phí chuyển phát nhanh qua Fedex mất khoảng 35 đến 50 USD/chuyến (vài mẫu, mỗi mẫu là vài que tăm bông chưa tới 15gr và vài tờ giấy). Sau đó, các công ty ở Mỹ gửi kết quả về qua Thư điện tử cho các công ty này, các công ty này đánh máy lại trên giấy, in ra, đóng dấu công ty vào. Các công ty này ăn chênh lệch 3.000.000 đến 3.500.000 VNĐ/1 mẫu (tuỳ theo số lượng mẫu gửi đi trong 1 lần và gói dịch vụ khách hàng lựa chọn ).

2./Làm giá khách hàng có nhu cầu liên quan đến thủ tục hành chính


Nếu tuân theo quy trình pháp lý, khách hàng phải trả thêm tiền (lên đến vài triệu đồng) mà kết quả phân tích có thể không dùng được tại toà án (toà án không công nhận kết quả của công ty đó).

3./ Khách hàng ký đồng ý, muốn kiện không kiện được


Khi làm xét nghiệm, công ty đòi hỏi khách hàng ký đồng ý trên một loạt các điều kiện như được phép dùng dữ liệu kết quả trong việc nghiên cứu khoa học rồi có thể mặc nhiên sử dụng vào việc gì thì chỉ có công ty đó biết.

Do đó, để lựa chọn một đơn vị uy tín, các bạn có thể:
1. Yêu cầu được xem Giấy phép kinh doanh
2. Yêu cầu cho xem phòng xét nghiệm
3. Hỏi rõ các điều khoản và không ký vào các điều khoản vô lý
4. Nếu cần dùng vào việc tranh tụng, nên thực hiện tại một đơn vị nhà nước (tránh tình trạng làm đi làm lại vì Toà án không chấp nhận)
5. Nên tham khảo giá xét nghiệm ở nhiều đơn vị khác nhau. Các công ty có giá cao hơn thường quảng cáo có chất lượng tốt hơn thực chất thì đó là vì công ty đó ăn lời nhiều hơn mà thôi.
Đây cũng là một kẽ hở trong quản lý các đơn vị xét nghiệm đặc trưng của Bộ Y tế. Rất mong các Bộ ban ngành đẩy mạnh công tác kiểm tra, nếu các công ty đủ điều kiện xét nghiệm, mới được phép làm loại dịch vụ này, tránh tình trạng người dân mất tiền, nhà nước mất thuế.

Danh sách các đơn vị có thể xét nghiệm ADN (có máy móc thiết bị). Các đơn vị được có kết quả của họ được công nhận pháp lý tại toà án. Các nơi còn lại, tuỳ theo tính chất sự vụ, có thể được chấp nhận hoặc không (làm giấy khai sinh, nhận con thì hầu hết được chấp nhận miễn là họ có Phòng Lab đàng hoàng, uy tín).

Chi tiết xem thêm tại: xetnghiemadn.org.vn

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN