Diễn đàn hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức - Kinh nghiệm - BuaXua.vn #3 lưu ý Khi dùng thẻ tín dụng

Hôm nay, 20/02/2018 - 14:39

Múi giờ UTC + 7 GiờNội quy chuyên mục


Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Tiêu đề bài viết: #3 lưu ý Khi dùng thẻ tín dụng
Gửi bàiĐã gửi: 14/09/2017 - 22:32 
buitai95

Ngoại tuyến

Thành viên mới

Thành viên mới

Ngày tham gia: 01/03/2017 - 15:40
Bài viết: 0
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
hiện giờ, việc mở thẻ tín dụng ngân hàng không còn quá xa lạ tại Việt Nam, ước muốn làm thẻ tín dụng ngày một tăng nhưng việc chi tiêu bằng thẻ tín dụng rất dễ khiến khách hàng lâm vào cảnh nợ nần vì quá tay.

Khác cùng thẻ ATM thẻ tín dụng là khoản tiền nhà băng tạm ứng cho bạn thành ra chi tiêu đôi trong khi bị quá trớn vì quên mất mình đang xài tiền cho vay. Để tránh điều đó quý vị cần hiểu 3 lưu ý trong thời gian dùng thẻ tín dụng sau đây.

Bảo mật thẻ tín dụng

Tiền trong thẻ tín dụng bị mất đi và thẻ vẫn còn trong ví của khách hàng không hiểu lý do như vậy, điều này không phải là không thể vì đôi lúc khách hàng lơ là không chú ý đến việc bảo mật thẻ tín dụng.

vay tín chấp Đà Nẵng

Có rất nhiều chiêu trò để đánh cắp thông tin như: Gắn chip vào máy thanh toán POS/ EDC hoặc cây ATM, bạn truy cập vào website giả mạo có gắn mã độc, để người khác nhìn thấy mã số bí mật của thẻ,…

Hình ảnh


Hơn hết, tại Việt Nam hiện nay xuất hiện cho người khác mượn thẻ tín dụng để thanh toán nhưng người mượn lại để lộ thông tin là dãy số tài khoản và mã bí mật.

Tất cả các tình tiết đều có thể xãy ra và bạn là người nắm giữ chìa khóa an toàn đó vì thế bạn cần quản lý tốt tài sản của mình thay vì những lơ là có thể dẫn đến những kết quả không đáng có.

Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng đúng kỳ hạn

Không bao giờ được phép quên việc thanh toán cho thẻ tín dụng khi đã sử dụng tiền trong đó đúng kỳ hạn, bởi việc quên sẽ dẫn bạn đến những phí phạt trả chậm hoặc thậm chí là nợ xấu trên kết quả CIC nhà nước nếu bạn quá hạn lâu.

Chi tiêu bằng thẻ tín dụng đôi lúc sẽ khó tránh những cạm bẫy mua sắm song khi đã chi tiêu cần biết điểm dừng là số tiền mình có thể thanh toán đúng trong kỳ hạn.

Thường thì ngân hàng sẽ cho bạn 45 ngày trả dư nợ tín dụng, có nghĩa từ khi bạn sử dụng thẻ thì tiếp theo sẽ có đến 44 ngày bạn chuẩn bị tiền để hoàn trả, vì thế hãy tránh trường hợp bị phạt và bị tính lãi suất vì đóng tiền trễ nhé.

vay tín chấp tại TP Hồ Chí Minh

Hạn chế rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng

Nói là hạn chế nhưng thực tế thì bạn nên tránh hoàn toàn bởi thẻ tín dụng sinh ra với mục đích chính là thanh toán chứ không phải để rút tiền mặt.

Nhưng vẫn có rất nhiều cá nhân sỡ hữu thẻ tín dụng không biết hoặc quên mất điều này và thẻ của họ đa số đều dùng để rút tiền mặt mặc dù phí rút tiền mặt của thẻ tín dụng là rất cao từ 3% đến 4% số tiền rút và phí tối thiểu là 50.000Đ tùy theo ngân hàng cung cấp. Ngoài ra khoản tiền sau khi rút đó sẽ bị xem là khoản vay cá nhân và bị hưởng mức lãi suất là rất cao.

Lưu ý: Nếu cần tiền mặt bạn có thể tham khảo các sản phẩm cho vay tín chấp để có lãi suất tốt hơn và việc thanh toán cũng dễ dàng hơn.


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 1 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến: