Diễn đàn hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức - Kinh nghiệm - BuaXua.vn Phải công bố mỹ phẩm trước khi đưa mỹ phẩm ra thị trường

Hôm nay, 23/07/2018 - 17:07

Múi giờ UTC + 7 GiờNội quy chuyên mục


Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
Gửi bàiĐã gửi: 14/09/2017 - 15:45 
khanhngocaz

Ngoại tuyến

Thành viên mới

Thành viên mới

Ngày tham gia: 14/08/2017 - 10:41
Bài viết: 0
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Ai cũng có thể sản xuất mỹ phẩm và tự [url="http://congbomypham.com/vi/cong-bo-my-pham/233-ho-so-cong-bo-my-pham-gom-nhung-gi.html"]công bố sản phẩm mỹ phẩm[/url] do mình sản xuất là những lỗ hổng chết người trong quản lý mỹ phẩm hiện nay"- TSNguyễn Văn Lợi - Trưởng phòng Quản lý mỹ phẩm thuộc Cục Quản lý Dược nói trong cuộc trao đổi qua điện thoại với PV Tiền Phong hôm qua 8/3.

Hình ảnh


Ai cũng có thể sản xuất mỹ phẩm

Theo ông Lợi từ lâu nay, đã phân cấp quản lý mỹ phẩm theo từng lĩnh vực. Mỹ phẩm nước ngoài sản xuất, nhập khẩu phải được Cục Quản lý Dược cấp phép, còn sản xuất trong nước đăng ký công bố ở Sở y tế địa phương. Tuy nhiên, bất cập trong kiểm soát mỹ phẩm hiện nay là cá nhân tự công bố sản phẩm rồi tự sản xuất mỹ phẩm trong khi theo luật, cơ quan quản lý không khảo sát, thẩm định về cơ sở sản xuất, thành phần cũng như trang thiết bị và năng lực đó được.
50% mỹ phẩm trên thị trường bị làm giả
Theo thống kê của tổ đặc quyền sở hữu trí tuệ Việt Nam, hiện nay trên thị trường có đến hơn 50% sản phẩm mỹ phẩm đang bị làm giả, làm nhái các thương hiệu nổi tiếng.
Theo thống kê của Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội, năm 2014, các đơn vị quản lý thị trường đã kiểm tra các nhà kho chứa hàng, các chợ cũng như các tuyến giao thông trọng điểm, kết quả đã phát hiện, xử lý 164,804 sản phẩm hóa mỹ phẩm nhập lậu, sản phẩm không rõ nguồn gốc đang được tuồn vào thị trường Việt Nam để tiêu thụ. Với hình thức, mua nguyên liệu, vỏ hộp từ Lạng Sơn, Trung Quốc về tự sang chiết, đóng gói và tuồn ra thị trường tiêu thụ.
Báo cáo của Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội khẳng định, năm 2014 hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng giả vẫn diễn biến phức tạp.
Đại diện Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội cho hay, sẽ rà soát lại thị trường và trả lời báo Tiền Phong sớm nhất về tình hình sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm hiện nay.
Vì những lý do trên nên Cục Quản lý Dược hiện nay đang thiết chặt quản lý mỹ phẩm, người tiêu dùng cũng cảnh giác và cẩn thận hơn trong việc lựa chọn mỹ phẩm. Vì vậy, các doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm cần lưu ý đến [url="http://congbomypham.com/vi/cong-bo-my-pham/344-quy-trinh-cong-bo-my-pham.html"]quy trình công bố mỹ phẩm[/url] và làm [url="http://congbomypham.com/thu-tuc-cong-bo-luu-hanh-my-pham.html"]thủ tục công bố mỹ phẩm[/url] trước khi đứa mỹ phẩm ra thị trường. Như vậy vừa đảm bảo kinh doanh đúng pháp luật vừa nâng cao uy tín của khách hàng khi sử dụng sản phẩm.


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 1 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến: