Thông tin về nhiệt đọ màu của đèn led

Đăng tin về dịch vụ các loại
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
Tinhde
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 15/08/2016 - 10:08
Liên hệ:

Thông tin về nhiệt đọ màu của đèn led

Gửi bài gửi bởi Tinhde » 13/09/2017 - 14:30

Nhiệt độ màu là màu của nguồn ánh sáng, khi nói đến việc chọn nhiệt độ màu cho đèn led người ta thường nhắc đến những thuật ngữ như: ấm, lạnh, tự nhiên, ban ngày - đây chính là tên gọi của các mức nhiệt độ khác nhau. Mỗi nhiệt độ màu của đèn led sẽ cho chúng ta cái nhìn cụ thể về cách đèn led chiếu sáng mọi vật trong những trường hợp cụ thể. Dưới đây, chúng tôi sẽ giải thích nhiệt độ màu của đèn LED là gì và nhiệt độ nào là tốt nhất cho căn phòng của bạn.

Hình ảnh

Khái niệm nhiệt độ màu

Nhiệt độ màu là thuật ngữ dùng để mô tả sự xuất hiện ánh sáng được cung cấp bởi bóng đèn. Nó được đo bằng độ Kelvin (K) trên thang điểm từ 1.000 đến 10.000.

Điều này đúng với đèn LED cũng như bất kỳ loại bóng đèn khác. Nhiệt độ Kelvin cao hơn dẫn đến màu sắc lạnh hơn, nhiệt độ K thấp hơn cho thấy màu ấm hơn. Kelvins dao động từ 2700K đến 6500K. Và đừng hiểu lầm thuật ngữ “nhiệt độ” này không liên quan đến độ nóng trên bóng đèn.

Đèn led đi kèm trong một loạt các màu sắc từ màu vàng nhạt đến trắng sáng. Ánh sáng ấm áp có xu hướng vàng, đỏ và cam. Ánh sáng mát sẽ có màu xanh hoặc màu lục.

Nhiệt độ màu trên đèn led là một sự cân nhắc quan trọng khi thay bóng đèn vì nó ảnh hưởng đến cách mọi thứ trong phòng, chúng ta nhìn thấy mọi thứ, tâm trạng và cảm xúc của chúng ta như thế nào, và thậm chí có thể ảnh hưởng đến chu kỳ giấc ngủ tự nhiên của con người. Hầu hết mọi người thích tông ấm hơn trong nhà và tiết kiệm màu sắc cho các phòng làm việc, nhà để xe, và thậm chí cả ánh sáng ngoài trời.

Phân loại nhiệt độ màu trên đèn led

+ Ánh sáng Trắng Ấm từ 2700K đến 3500K. Điều này tạo ra ánh sáng dịu và thư giãn tuyệt vời cho phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn hoặc nhà hàng.

Ví dụ: Đèn LED Downlight âm trần 18W có chỉ số nhiệt độ màu trong khoảng từ 2700K - 3500K nên được ưa chuộng lắp đặt cho các văn phòng, nhà hàng, quán cafe, phòng khách gia đình...

+ Ánh sáng trắng tự nhiên nằm trong khoảng 3500K đến 4500K. Cảm giác mát rượi và trong sạch, màu ánh sáng LED này bắt chước chặt chẽ ánh sáng mặt trời, và nó là tốt nhất để sử dụng cho mọi vị trí trong nhà. Tầng hầm, nhà để xe và những nơi tối tăm không có nhiều ánh sáng tự nhiên là nơi tốt cho đèn LED trắng sáng.

+ Ánh sáng ánh sáng ban ngày từ 5000K-6000K. Đây là một ánh sáng trắng rõ ràng và sắc nét rất tốt cho các nhà để xe, đèn an ninh, văn phòng, hoặc các vị trí bán lẻ.

+ Ánh sáng Mờ Trắng nằm giữa 6000K và 7000K. Đây là những ứng dụng thương mại và công nghiệp hay bất kỳ tình huống nào mà bạn muốn nâng cao tính tỉnh táo.

Việc lựa chọn nhiệt độ màu của đèn led cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí lắp đặt, sở thích cá nhân. Sunky khuyến cáo người tiêu dùng hãy tham khảo các mức nhiệt độ màu phù hợp với mục đích sử dụng để tránh trường hợp ánh sáng cung cấp không thích hợp.

Nguồn: https://denledsang.vn/nhiet-do-mau-va-p ... en-led.htm

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN