Diễn đàn hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức - Kinh nghiệm - BuaXua.vn Công văn 4498 của tổng cục thuế về tính tiền chậm nộp thuế

Hôm nay, 14/08/2018 - 13:40

Múi giờ UTC + 7 GiờNội quy chuyên mục


Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
Gửi bàiĐã gửi: 09/09/2017 - 13:09 
thienminh123

Ngoại tuyến

Thành viên mới

Thành viên mới

Ngày tham gia: 31/08/2016 - 15:37
Bài viết: 0
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Doanh nghiệp trong trường hợp đáp ứng điều kiện nào thì không tính tiền chậm nộp? Để làm rõ vấn đề này, IAC Hà Nội xin chia sẻ lại công văn 4498/TCT-QLN của Tổng cục thuế trả lời Cục thuế tỉnh Long An ngày 29 tháng 10 năm 2015.Công văn 4498/TCT-QLN
Nội dung Công văn 4498/TCT-QLN

Kính gửi: Cục Thuế tỉnh Khánh Hòa

Tổng cục Thuế nhận được Công văn số 5466/CT-QLCCN ngày 12/10/2015 của Cục Thuế tỉnh Khánh Hòa về việc trả lời không tính tiền chậm nộp đối với Công ty cổ phần đô thị Ninh Hòa. Về việc này, Tổng cục Thuế có ý kiến như sau:

Tại khoản 10 Điều 2 Thông tư số 26/2015/TT-BTC ngày 27/02/2015 của Bộ Tài chính, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2015 quy định:

Điều 34a. Không tính tiền chậm nộp

“1. Người nộp thuế cung ứng hàng hoá, dịch vụ được thanh toán bằng nguôn vôn ngân sách nhà nước nhưng chưa được đơn vị sử dụng vốn ngân sách nhà nước thanh toán (sau đây gọi chung là người nộp thuế) nên không nộp thuế kịp thời dân đến nợ thuế thì không phải nộp tiền chậm nộp tiền thuế.

Phạm vi số tiền thuế và thời gian không tính tiền chậm nộp tiền thuế đổi với trường hợp người nộp thuế cung ứng hàng hoá, dịch vụ được thanh toán bằng nguôn vôn ngân sách nhà nước nhimg chưa được đơn vị sử dụng von ngân sách nhà nước thanh toán

Không tỉnh tiền chậm nộp đổi với sổ tiền thuế còn nợ, số tiền thuế nợ này không vượt quá sổ tiền ngân sách nhà nước chưa thanh toán cho người nộp thuế.

Trường hợp người nộp thuế nợ thuế của nhiều kỳ kê khai thuế thì tổng số thuế nợ của các kỳ kê khai không vượt quá số tiền ngân sách nhà nước chưa thanh toán.

Thời gian không tính chậm nộp tiền thuế được tỉnh từ ngày người nộp thuế phải nộp thuế đến ngày đơn vị sử dụng vắn ngân sách nhà nước thanh toán cho người nộp thuế và không vượt quá thời gian ngân sách nhà nước chưa thanh toán cho người nộp thuế. ”

Căn cứ quy định trên, đối với số thuế còn nợ ngân sách nhà nước, nếu nhỏ hơn hoặc bằng số tiền ngân sách nhà nước chưa thanh toán cho người nộp thuế thì thuộc trường hợp không phải nộp tiền chậm nộp, không phân biệt số thuế còn nợ của việc cung ứng hàng hóa, dịch vụ được thanh toán bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước hay không.Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 1 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến: