Công văn 4498 của tổng cục thuế về tính tiền chậm nộp thuế

Đăng tin về dịch vụ các loại
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
thienminh123
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 31/08/2016 - 15:37

Công văn 4498 của tổng cục thuế về tính tiền chậm nộp thuế

Gửi bài gửi bởi thienminh123 » 09/09/2017 - 13:09

Doanh nghiệp trong trường hợp đáp ứng điều kiện nào thì không tính tiền chậm nộp? Để làm rõ vấn đề này, IAC Hà Nội xin chia sẻ lại công văn 4498/TCT-QLN của Tổng cục thuế trả lời Cục thuế tỉnh Long An ngày 29 tháng 10 năm 2015.


Công văn 4498/TCT-QLN
Nội dung Công văn 4498/TCT-QLN

Kính gửi: Cục Thuế tỉnh Khánh Hòa

Tổng cục Thuế nhận được Công văn số 5466/CT-QLCCN ngày 12/10/2015 của Cục Thuế tỉnh Khánh Hòa về việc trả lời không tính tiền chậm nộp đối với Công ty cổ phần đô thị Ninh Hòa. Về việc này, Tổng cục Thuế có ý kiến như sau:

Tại khoản 10 Điều 2 Thông tư số 26/2015/TT-BTC ngày 27/02/2015 của Bộ Tài chính, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2015 quy định:

Điều 34a. Không tính tiền chậm nộp

“1. Người nộp thuế cung ứng hàng hoá, dịch vụ được thanh toán bằng nguôn vôn ngân sách nhà nước nhưng chưa được đơn vị sử dụng vốn ngân sách nhà nước thanh toán (sau đây gọi chung là người nộp thuế) nên không nộp thuế kịp thời dân đến nợ thuế thì không phải nộp tiền chậm nộp tiền thuế.

Phạm vi số tiền thuế và thời gian không tính tiền chậm nộp tiền thuế đổi với trường hợp người nộp thuế cung ứng hàng hoá, dịch vụ được thanh toán bằng nguôn vôn ngân sách nhà nước nhimg chưa được đơn vị sử dụng von ngân sách nhà nước thanh toán

Không tỉnh tiền chậm nộp đổi với sổ tiền thuế còn nợ, số tiền thuế nợ này không vượt quá sổ tiền ngân sách nhà nước chưa thanh toán cho người nộp thuế.

Trường hợp người nộp thuế nợ thuế của nhiều kỳ kê khai thuế thì tổng số thuế nợ của các kỳ kê khai không vượt quá số tiền ngân sách nhà nước chưa thanh toán.

Thời gian không tính chậm nộp tiền thuế được tỉnh từ ngày người nộp thuế phải nộp thuế đến ngày đơn vị sử dụng vắn ngân sách nhà nước thanh toán cho người nộp thuế và không vượt quá thời gian ngân sách nhà nước chưa thanh toán cho người nộp thuế. ”

Căn cứ quy định trên, đối với số thuế còn nợ ngân sách nhà nước, nếu nhỏ hơn hoặc bằng số tiền ngân sách nhà nước chưa thanh toán cho người nộp thuế thì thuộc trường hợp không phải nộp tiền chậm nộp, không phân biệt số thuế còn nợ của việc cung ứng hàng hóa, dịch vụ được thanh toán bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước hay không.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN