Một số ứng dụng của scan 3D trong nha khoa

Đăng tin về dịch vụ các loại
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
Tuyen93
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 7
Ngày tham gia: 17/11/2016 - 08:24
Liên hệ:

Một số ứng dụng của scan 3D trong nha khoa

Gửi bài gửi bởi Tuyen93 » 08/09/2017 - 15:06

Không chỉ được dùng trong các ngành công nghiệp, mà kĩ thuật scan 3d đã ngày càng phổ biến hơn trong ngành y khoa. Với mỗi một thiết bị scan 3D sẽ có khả năng nắm bắt các bộ phận, đường nét trên khuôn mặt thông qua những phép đo 3D một cách dễ dàng và nhanh chóng. Vì thế nên việc ứng dụng công nghệ scan 3d vào để tạo ra các sản phẩm phục vụ trong y học là vô hạn.

Một số ứng dụng của kĩ thuật quét 3d trong ngành y khoa.

• Ứng dụng trong nha khoa: làm niềng răng, hàm, ….
• Mặt: tạo ra các mô hình mặt nạ để điề trị các nạn nhân bị bỏng.
• Tay: làm găng tay | cánh tay giả tùy biến cho các bệnh nhân| người bị tai nạn.
• Là các bộ phận chân | tay giả.

Việc áp dụng công nghệ quét 3d trong y học có những lợi ích gì?

Khả năng đo quét nhanh chóng: Máy quét 3d có thể nắm bắt một lần quét chỉ trong vài giây. Chúng có thể có được những phép đo 3D một cách nhanh chóng và được phân tích ngay lập tức với từng bệnh nhân. Tốc độ quét nhanh ngăn cản bệnh nhân di chuyển trong suốt quá trình quét 3D. Máy quét ánh sáng trắng cũng được an toàn cho mắt khi quét khuôn mặt.
scan 3d mà không cần tiếp xúc với bệnh nhân : Do thiết bị scan 3d hoạt động dựa trên nguyên lý chụp ánh sáng hoặc chiếu bằng ánh sáng laser nên có thể đo| quét 3D mà không cần tiếp xúc. Nó còn được gọi bằng công nghệ đo không tiếp xúc.
Hình ảnh
máy scan 3d có độ chính xác cao, độ sai lệch rất nhỏ nên cho kết quả chính xác. Kết quả hoàn toàn giống nhau dù được sử dụng bởi các nhân viên y tế khác nhau.
Thông thường những khuôn mẫu vật lý cần phải được vận chuyển từ bệnh viện đến phòng thí nghiệm. Với chức năng quét 3D, toàn bộ quá trình được thực hiện bằng điện tử để đo lường một bệnh nhân có thể được gửi đến các địa điểm khác nhau trên mạng.
=> dich vu in 3d
Một ví dụ scan 3d trong y học.

Theo truyền thống, bệnh nhân sẽ thăm một podiatrist và đi qua một quá trình đúc dài và sâu để có được một đôi đế giày bằng thạch cao. Cả bệnh nhân và các học viên đều nhận thấy rằng đây là một quá trình mất rất nhiều thời gian và tốn kém mà thường mang lại kết quả không hoàn toàn chính xác.
Vì vậy, môt nhóm các công ty đã kết hợp với giải pháp quét 3d để tạo ra một giải pháp lâm sàng cụ thể để tạo chân giả kết hợp công nghệ in 3D với lý thuyết y tế tiên tiến. Máy quét sử dụng công nghệ 3D ánh sáng trắng. Giải pháp này sẽ chỉ mất một vài giây để tạo ra một mô hình kỹ thuật số của vật thể. Sau k hi quét xong, các học viên xem quá trình quét chân vào một số vị trí mong muốn, nhập theo toa dụng cụ chỉnh hình tương ứng và ngay lập tức gửi hồ sơ đến phòng thí nghiệm để sản xuất. Rất nhanh chóng và tiện lợi.
Hiện tại, dịch vụ scan 3d được thực hiện bởi trung tâm số hóa bằngmáy Smarttech. Tại đây, đã và đang thực hiện rất nhiều dịch vụ scan 3d các sản phẩm khác nhau khách hàng như: Scan 3D đế giày, scan 3D tượng gỗ, scan 3D tượng rùa, scan 3D trống đồng….

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN