Cần biết gì về thông số lumen trên đèn led?

Đăng tin về dịch vụ các loại
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
Tinhde
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 15/08/2016 - 10:08
Liên hệ:

Cần biết gì về thông số lumen trên đèn led?

Gửi bài gửi bởi Tinhde » 05/09/2017 - 14:59

Nhiều người chỉ quan tâm đến công suất tiêu thụ của đèn led (W) mà không chú ý đến số lumen của đèn, trong khi lumen mới là chỉ số đáng được quan tâm hơn công suất đèn. Vậy lumen cho chúng ta biết điều gì? Bài viết này chúng tôi sẽ là cung cấp thông tin về thống số này để giúp người tiêu dùng hiểu hơn về đèn led.

Hình ảnh

Lumen của đèn led là gì?

Lumens là từ viết tắt của Light Output hay còn gọi là lượng ánh sáng phát ra, ngoài ra nó còn được biết đến với tên gọi khác là quang thông. Hiểu một cách đơn giản hơn thì quang thông chính là đơn vị dùng để đo tổng lượng ánh sáng mà bóng đèn phát ra có thể nhìn bằng mắt thường. Quang thông càng cao thì đèn càng sáng.

Vì rất ít người tiêu dùng có hiểu biết về các chỉ số của đèn led nói chung và về quang thông nói riêng nên khi mua đèn họ chỉ hỏi về công suất hoạt động của đèn mà không chú ý đến thông số lumen trên đèn led.

Với đèn truyền thống, lượng ánh sáng phát ra luôn ít hơn rất nhiều so với năng lượng tiêu thụ. Ví dụ, một đèn LED 6.5W sẽ cho ra lượng ánh sáng tương đương một đèn Halogen 50W. Năng lượng này ít hơn 90% với cùng một lượng ánh sáng đầu ra. Khi sử dụng đèn LED, năng lượng chuyển thành ánh sáng nhiều hơn thành nhiệt lượng. Khi công nghệ ngày càng phát triển, lượng ánh sáng cho ra có thể nhiều hơn khi sử dụng ít năng lượng hơn. Vì vậy, sử dụng Watts như là đơn vị để đánh giá độ sáng là không hợp lý. Thay vào đó hãy xác định chất lượng đèn led qua lumens.

Lumens của đèn led chiếu sáng thông thường là từ 800 - 850, con số này tương đương với một bóng đèn truyền thống 60W.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN