Cái nhìn tổng quan về cuộc sống du học sinh tại Hàn Quốc

Đăng tin về dịch vụ các loại
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
quangcaofacebook
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 13/06/2017 - 10:56

Cái nhìn tổng quan về cuộc sống du học sinh tại Hàn Quốc

Gửi bài gửi bởi quangcaofacebook » 27/07/2017 - 15:58

Đối với du học sinh nói chung và ở Hàn Quốc nói riêng thì việc bỡ ngỡ trước một cuộc sống mới nơi đất khách quê người là điều không thể tránh khỏi. Biết được điều đó, Trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc HICAsẽ bật mí cho bạn biết cuộc sống của các du học sinh tại Hàn Quốc như thế nào để bạn có thể bớt bỡ ngỡ khi đặt chân đến đất khách quê người.
1. Chỗ ở và sinh hoạt
Tại Hàn Quốc , hầu hết các trường đại học đều có kí túc xá dành cho sinh viên. Ký túc xá ở đây rất hiện đại và đầy đủ tiện nghi, chi phí lại rẻ hơn rất nhiều so với bạn trọ ở ngoài. Nếu như thuê trọ bên ngoài bạn phải trả chi phí cho việc thuê trọ là 400.000- 500.000 won/tháng ( tương đương khoảng 6,8- 8,5 triệu đồng) thì bạn chỉ phải trả trung bình khoảng 350.000 won cho mỗi kỳ ( khoảng 6,5 triệu đồng) khi ở ký túc xá. Nhưng nếu bạn là con người không thích bị gò bó bởi thời gian và quy cũ của ký túc xá thì bạn nên chọn trọ bên ngoài.
Về việc sinh hoạt tại Hàn Quốc thì chi phí không hề rẻ, tuy nhiên đổi lại thì vật chất và dịch vụ cũng rất tốt. Trung bình chi phí sinh hoạt một tháng của một du học sinh ở Hàn Quốc là 500 USD . Bạn có thể tiết kiệm chi phí sinh hoạt bằng cách tự nấu ăn. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí sinh hoạt hàng tháng.
2. Học tập
Hàn Quốc là quốc gia rất chú trọng việc đào tạo nhân tài vì vậy nền giáo dục nơi đây rất chất lượng. Cơ sở vật chất được chính phủ coi trọng và đầu tư, tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên nghiên cứu và học tập. Trường học được xây dựng rất lớn và đẹp, khuôn viên rất rộng, phòng học đầy đủ tiện nghi. Trong trường ngoài phòng học còn có thư viện, sân vận động, nhà ăn … và một khung cảnh rất đẹp giúp cho các sinh viên học tốt hơn.
Những du học sinh khi qua du học tại Hàn Quốc bắt buộc phải học qua một khóa về tiếng Hàn, nếu làm bài kiểm tra đậu thì mới được vào trường học chính thức, còn nếu không đậu phải đóng tiền học lại, không muốn học nữa thì quay trở về nước.
>> Xem thêm: http://duhochica.com/tin-tuc/trung-tam- ... hanh-cong/

3. Việc làm thêm
Vì chi phí sinh hoạt ở Hàn Quốc khá cao nên việc đi làm thêm ngoài giờ đối với du học sinh là rất cần thiết. Sau khi học ở Hàn được 6 tháng bạn sẽ được phép đi làm thêm từ 20h đến 28h/tuần. Khi mới đầu qua đó, bạn không nên vội vã đi làm thêm ngay, hãy tập dần làm quen với cuộc sống mới và ngôn ngữ Hàn, và khi bạn thông thạo tiếng thì việc xin làm thêm sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều. Trung bình một tháng làm thêm bạn có thể nhận được từ 800 – 1200 USD/tháng tùy ngành nghề và năng lực của bạn. Vì vậy, ngoài thời gian đảm bảo cho việc học tập, bạn có thể kiếm việc làm thêm cho mình, vừa trải nghiệm được cuộc sống vừa đủ tiền trang trải các chi phí sinh hoạt.
Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn bớt bỡ ngỡ khi đi du học tại Hàn Quốc. Mọi vấn đề cần giải đáp bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:
Địa Chỉ: Số 508, DV22, Yên Nghĩa C, Phường Yên Nghĩa, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội.
Điện Thoại: 0466598555 - Hotline: 0915671168
Email: hica.vnn@gmail.com

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN