Hyundai i10 sản xuất tại VN có tốt hơn Kia Morning không?

Đăng tin về dịch vụ các loại
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
haithai01
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 17/03/2016 - 16:07

Hyundai i10 sản xuất tại VN có tốt hơn Kia Morning không?

Gửi bài gửi bởi haithai01 » 09/07/2017 - 10:32

Vừa qua, nhà sản xuất Hyundai Thành Công đã ra mắt bản sản xuất trong nước của dòng ô tô i10. Đây được xem là đối thủ cạnh tranh của Kia Morning Si.

Sau hơn 3 năm cung cấp xe hyundai i10 cũ lắp ráp tại Ấn Độ, Hyundai Thành Công thực hiện kế hoạch đưa dòng ô tô ăn khách này về chế tạo tại Việt Nam.

Vẫn giữ nguyên tất cả những thiết kế của bản nhập khẩu Ấn Độ nhưng sẽ có giá thị trường rẻ hơn, Grand i10 chắc chắn tạo ra khá nhiều sức ép với dòng xe cạnh tranh trực tiếp Kia Morning đang được Thaco sản xuất và phân phối từ nhiều năm nay.
Hình ảnh
Về nội thất, 2 ô tô đều sử dụng chất liệu da và nhựa. Kia Morning nổi bật hơn với hệ thống điều hòa chỉnh điện tự động thì Hyundai i10 lại có không gian cho hành khách lớn hơn nhờ kích thước xe nhỉnh hơn một chút.

Kia Morning khi bán ra khu vực sẽ có kèm thiết kế bản đồ Vietmap trong 1 năm trong khi xe hyundai avante cũ sử dụng bộ bản đồ Navitel, dễ dàng cập nhật hơn nhờ data được lưu trên bộ nhớ trong của máy chủ giải trí.

I10 tiếp tục hơn Kia Morning Si tại việc sử dụng chìa khóa điện và trang bị nút khởi động Start/Stop, túi khí cả tại chỗ ngồi lái phụ, trong khi mẫu xe của Thaco chỉ thiết kế túi khí cho tài xế. Bên cạnh đó trong khi i10 có cảm biến lùi thì Kia Morning lại không có thiết kế công nghệ trợ giúp nào.

Khách hàng cả hai dòng ô tô này đều sẽ bỏ thêm tiền cho camera. Tuy nhiên chi phí cho camera lùi của Kia Morning sẽ rẻ hơn camera cho i10 bởi mặc định đầu giải trí AVN của i10 dùng 01 kết nối khác không thật sự thông dụng lúc này.

Kia Morning hiện nay đang được Thaco bán ra tại mức giá 406 triệu đồng trong khi Hyundai Grand i10 phiên bản động cơ 1,2lit có giá 435 triệu đồng. Như vậy với mức chênh lệch gần 30 triệu đồng, khách hàng sẽ có thêm một diện tích rộng hơn, cảm biến lùi, 1 túi khí và nút khởi động điện.

Trên thị trường lúc này, Kia Morning đang có rất nhiều lựa chọn cho khách hàng. Nhiều doanh nghiệp nhập khẩu xe nhỏ cũng nhập về Kia Morning từ khu vực nước ngoài. Những mẫu ô tô này mặc dù có mức giá cao hơn hẳn Kia Morning được chế tạo nội địa nhưng bù lại người dùng lại có trang bị hiện đại hơn rất nhiều và an toàn hơn.

Nhiều hi vọng về i10 trong thời gian tới cũng sẽ được các doanh nghiệp nhỏ nhắm đến khi hang nhập khẩu không còn được cung cấp từ Hyundai. Trong khi bản xe hyundai grand i10 cũ nhập khẩu có nhiều trang bị tốt hơn cho người dùng.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN