Diễn đàn hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức - Kinh nghiệm - BuaXua.vn Chia sẻ kinh nghiệm mở spa

Hôm nay, 24/02/2018 - 03:17

Múi giờ UTC + 7 GiờNội quy chuyên mục


Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Tiêu đề bài viết: Chia sẻ kinh nghiệm mở spa
Gửi bàiĐã gửi: 17/04/2017 - 14:43 
phuongnguyenwru

Ngoại tuyến

Thành viên mới

Thành viên mới

Ngày tham gia: 26/08/2014 - 16:46
Bài viết: 6
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Kinh nghiệm mở Spa đầu tiên là phải hiểu rõ loại hình spa mà mình sẽ đầu tư .

Hiện nay có 4 loại hình spa phổ biến nhất: Day spa, Destination spa, Hotel/resort spa và Medical spa. Mỗi loại hình spa có 1 đối tượng khách hàng và nhu cầu khác nhau, chủ đầu tư phải xác định chính xác loại hình spa mà mình sẽ đầu tư, không nên đầu tư lẫn lộn giữa các loại hình này.

Việc xác định đúng đối tượng khách và loại hình spa rất quan trọng, nó ảnh hưởng tới việc mua sắm mỹ phẩm, máy móc, trang thiết bị chuyên dùng của spa. Tránh việc đầu tư quá nhiều nhưng không phù hợp với nhu cầu của khách hàng, và đặc biệt là chi phí đầu tư quá lớn mà hiệu quả kinh doanh không cao.

Thứ hai, bạn cần nắm được những kiến thức, kỹ năng chuyên môn, cũng như tham khảo kinh nghiệm mở spa từ những người đi trước hoặc tự tìm hiểu thông tin cần thiết khi kinh doanh spa

Con người là yếu tố quan trọng bậc nhất để tạo nên chất lượng dịch vụ spa. Do đó, đòi hỏi người kinh doanh spa cũng như đội ngũ nhân viên (thẩm mỹ, tư vấn, đào tạo) phải hội đủ những kiến thức cơ bản và chuyên nghiệp.

Tìm hiểu về nhóm kiến thức liên quan đến khoa học dinh dưỡng cũng là yếu tố quan trọng.

Tìm hiểu về nhóm kiến thức liên quan đến kỹ thuật & kỹ năng spa.

Dưới đây là một số nguồn giúp bạn thu thập kinh nghiệm mở spa:
  1. Search trên internet, search trên google các thông tin chia sẻ trên các trang web, diễn dàn, bạn có thể tìm kiếm thông tin với từ kinh doanh spa, search từ thành lập spa, hay thủ tục thành lập spa, quan trong là tìm xem có ai đã mở spa chưa và có kế hoạch kinh doanh spa nào không.
  2. Các công ty tư vấn mở spa: nếu bạn mạnh về mặt tài chính, thì các công ty này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian tiềm tòi, nhưng chú ý một điều hết sức quan trọng là bên cạnh kiến thức và kinh nghiệm, họ cũng thường có xu hướng tư vấn các bạn mua máy móc hoặc sử dụng mỹ phẩm của một công ty đối tác nào đó.
  3. Tìm hiểu các công ty lớn chuyên về phân phối các thiết bị, máy móc thẩm mỹ, công ty chuyên cung cấp mỹ phẩm dành cho spa (công ty này sẽ hướng dẫn sử dụng mỹ phẩm), giới thiệu các bạn đến các spa đang kinh doanh để bạn tiếp cận và học hỏi. Tất nhiên để có được sự tư vấn và trải nghiệm thực tế đó, bạn phải mua máy móc của họ, hãy tìm những công ty lớn, có nhiều chế độ buôn bán máy móc cũng như hỗ trợ bạn mở spa và kinh doanh spa.
  4. Một cách tiết kiệm nhất đó chính là trải nghiệm: tự mình đi spa làm đẹp, đi vài nơi, xem họ trang trí như thế nào, họ mời chào ra sao, giá cả, dịch vụ, máy móc họ sử dụng như thế nào…thậm chí làm quen được thêm vài cô nhân viên và có thể mời họ qua làm cho mình.
Với một số thông tin chia sẻ kinh nghiệm mở spa như trên, hy vọng bạn đã nắm rõ những điều cần chuẩn bị trước khi kinh doanh spa.

Một điều vô cùng quan trọng, đó là nếu bạn chỉ là cá thể nhỏ lẻ, với ít vốn trong tay, chưa có nhiều kinh nghiệm mở spa lớn, hãy thử sức với các dịnh vụ spa nhỏ, cung cấp dịch vụ cho một khu vực nhất định, tránh sự đầu tư lớn ban đầu dễ dẫn đến sự hụt hơi trong quản lý, kinh doanh cũng như đòi hỏi vốn đủ lớn để duy trì tới khi cơ sở spa bắt đầu đi vào hoạt động ổn định, có khách hàng thường xuyên và đạt doanh thu như mong muốn.

Xem thêm tại: https://goo.gl/2ldOmK


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 1 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến:  
cron