Môi giới bất động sản là lĩnh vực gì?

Đăng tin về dịch vụ các loại
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
tranchan0248
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 26/08/2016 - 14:18

Môi giới bất động sản là lĩnh vực gì?

Gửi bài gửi bởi tranchan0248 » 08/04/2017 - 17:05

Dịch vụ môi giới bất động sản khởi nguồn từ ba lý do :
  • Nhu cầu mua bán của 02 bên
  • 02 bên Không thể giải quyết nhu cầu đặt ra
  • Xuất hiện dịch vụ trung gian để giải quyết nhu cầu của 02 bên
Môi giới được hiểu là việc làm kết nối các nhu cầu của con người. Có nhiều loại hình môi giới xuất hiện trong đời sống hiện nay như môi giới bất động sản , môi giới tình yêu, môi giới việc làm, môi giới bán hàng…
Hình ảnh
Khái niệm công ty môi giới BĐS

Vậy môi giới bất động sản là gì? Hiểu nôm na là dịch vụ trung gian mua bán nhà đất từ người bán sang người mua. Để hiểu rõ bản chất của lĩnh vực này, chúng ta nên tìm hiểu thật kỹ bản chất của công việc mà những người trong nghề đang tiến hành.

Định nghĩa của môi giới thì chúng ta đã đề cập ở phía trên. Đây chính là cầu nối tiếp xúc của người mua và người bán. Nhiệm vụ của người môi giới là tìm hiểu mục đích, yêu cầu của cả người mua và người bán và phát hiện “điểm chung” để người mua và người bán tiến đến thỏa thuận mua bán cùng nhau. Trong trường hợp này nhu cầu chính là “mua bán BĐS”.

BĐS có nghĩa rất rộng : có thể là 01 khu đất, 01 ngôi nhà… mà người bán đang có chủ quyền sở hữu và muốn tìm kiếm người để nhượng quyền dùng đất lại cho người khác và nhận 01 khoản chi phí tương ứng. Người môi giới phải nắm kỹ bản chất của việc nhượng quyền dùng đất vì không phải quyền hạn nào cũng có khả năng chuyển đổi, để có thể tham vấn cho bên bán đúng theo quy định của pháp luật. Vì những quyền hạn này nên các bạn cần xem lại định nghĩa chính xác thế nào là BĐS dưới con mắt của một chuyên gia : “bất động sản là khu đất có ranh giới , có quyền sử dụng và quyền sở hữu đất của 01 pháp nhân”.

Định nghĩa này một lần nữa nhấn mạnh sự quan trọng cốt yếu mà 01 nhà môi giới BĐS nên biết đó quyền sử dụng đất và quyền sở hữu công trình. Bên cạnh đó, theo quy định Nhà nước về quyền sử dụng được chia ra theo một số mục như có thời hạn, vô thời hạn, một phần hay toàn phần…

Từ những nhận định trên, chúng ta có thể thấy rằng công ty môi giới bất động sản chủ yếu thực hiện công việc trao đổi giữa 02 bên : bên mua và bên bán và sản phẩm thực hiện giao dịch là một mảnh đất (có thể bao gồm công trình, hạng mục liên quan…) có quyền sử dụng và quyền sở hữu của bên bán. Bên môi giới BĐS sẽ thực hiện các bước để hoàn thành hợp đồng mua bán cho 02 bên, hỗ trợ họ hoàn tất các thủ tục pháp lý cần thiết. Và cuối cùng, kết quả mà một nhà môi giới BĐS đạt được là sự thỏa mãn nhu cầu của 02 bên : 01 bên nhận được mảnh đất có đầy đủ quyền pháp lý và 01 bên nhận được mức chi phí tương ứng với giá trị tài sản.

Nguồn http://thuengay.com

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN