Diễn đàn hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức - Kinh nghiệm - BuaXua.vn Giới thiệu các bạn về xuất phát lịch sử trà xanh

Hôm nay, 25/04/2018 - 14:02

Múi giờ UTC + 7 Giờ



Nội quy chuyên mục


Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.



Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
Gửi bàiĐã gửi: 05/04/2017 - 13:42 
tranchan0248

Ngoại tuyến

Thành viên mới

Thành viên mới

Ngày tham gia: 26/08/2016 - 14:18
Bài viết: 0
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Trà xanh có xuất xứ từ 01 dòng lá cây gọi là camellia sinensis. Trà xanh phân bố nhiều ở những quốc gia như Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ và Nam Mỹ. Lá trà xanh không cần thông qua quá trình oxy hóa nên vẫn sở hữu màu xanh nguyên chất lúc đầu.
Hình ảnh
Nguồn gốc lịch sử của lá trà xanh - Theo http://tea-juvenate.com/

1. Lịch sử của trà xanh

Trà là đồ uống có từ thời xa xưa, trà xanh được gắn liền với các câu chuyện thần thoại và truyền thuyết. Trà xanh được phát hiện đầu tiên ở Trung Quốc khoảng 5.000 năm nên được xem là thức uống có lịch sử lâu đời nhất hiện nay.

Ngày nay, trà xanh được sử dụng rất nhiều ở các nước Châu Á, còn tại phương tây thì nó đứng thứ 2 sau loại trà đen. Lý do trà xanh ít được dùng ở tại những nước phương tây là bởi trà xanh khó lưu trữ và bảo quản.

2. Nguồn gốc của trà xanh

Như chúng ta đã biết, trà xanh xuất phát từ lá của nhóm cây có tên là camellia sinensis. Yếu tố giúp cho trà xanh trở nên khác biệt so với một số nhóm trà khác nằm ở quy trình chọn và xử lý. Trà xanh đa phần phân bố thành dãy tại những khu vực miền núi. Những lá trà xanh sẽ qua lựa chọn để có thể sản xuất vào đầu mùa xuân, mặc dù trong các nước có khí hậu nhiệt đới thì trà xanh có khả năng sản xuất quanh năm.

Những lá trà xanh sẽ được thu hoạch cẩn thận bằng tay và đặt vào giỏ, trung bình một ngày mỗi người có khả năng hái khoảng 20kg lá trà xanh nguyên chất. Điều đặc biệt của lá trà xanh là khi được thu hoạch bằng tay, lá trà sẽ có 01 hương vị rất riêng, mùi vị thường ngọt và ít đắng hơn so với lá trà xanh được thu hoạch bằng máy công nghiệp.

Sau khi hái, lá trà sẽ được đựng trong 01 cái giỏ tre khô, hoặc phơi trong ánh nắng hoặc ở phòng thoáng. Tiếp đó, số lượng lá trà xanh sẽ được mang đi hấp hoặc chảo rồi sau đó sẽ mang đi ép. Kế tiếp là đến công đoạn sấy khô và cuối cùng là mang đi đóng gói để phân phối cho người dùng.

Bạn đang theo dõi bài viết tựa đề [b]Nguồn gốc lịch sử của lá trà xanh[/b]


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 1 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến: