Giới thiệu các bạn về xuất phát lịch sử trà xanh

Đăng tin về dịch vụ các loại
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
tranchan0248
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 26/08/2016 - 14:18

Giới thiệu các bạn về xuất phát lịch sử trà xanh

Gửi bài gửi bởi tranchan0248 » 05/04/2017 - 13:42

Trà xanh có xuất xứ từ 01 dòng lá cây gọi là camellia sinensis. Trà xanh phân bố nhiều ở những quốc gia như Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ và Nam Mỹ. Lá trà xanh không cần thông qua quá trình oxy hóa nên vẫn sở hữu màu xanh nguyên chất lúc đầu.
Hình ảnh
Nguồn gốc lịch sử của lá trà xanh - Theo http://tea-juvenate.com/
1. Lịch sử của trà xanh

Trà là đồ uống có từ thời xa xưa, trà xanh được gắn liền với các câu chuyện thần thoại và truyền thuyết. Trà xanh được phát hiện đầu tiên ở Trung Quốc khoảng 5.000 năm nên được xem là thức uống có lịch sử lâu đời nhất hiện nay.

Ngày nay, trà xanh được sử dụng rất nhiều ở các nước Châu Á, còn tại phương tây thì nó đứng thứ 2 sau loại trà đen. Lý do trà xanh ít được dùng ở tại những nước phương tây là bởi trà xanh khó lưu trữ và bảo quản.

2. Nguồn gốc của trà xanh

Như chúng ta đã biết, trà xanh xuất phát từ lá của nhóm cây có tên là camellia sinensis. Yếu tố giúp cho trà xanh trở nên khác biệt so với một số nhóm trà khác nằm ở quy trình chọn và xử lý. Trà xanh đa phần phân bố thành dãy tại những khu vực miền núi. Những lá trà xanh sẽ qua lựa chọn để có thể sản xuất vào đầu mùa xuân, mặc dù trong các nước có khí hậu nhiệt đới thì trà xanh có khả năng sản xuất quanh năm.

Những lá trà xanh sẽ được thu hoạch cẩn thận bằng tay và đặt vào giỏ, trung bình một ngày mỗi người có khả năng hái khoảng 20kg lá trà xanh nguyên chất. Điều đặc biệt của lá trà xanh là khi được thu hoạch bằng tay, lá trà sẽ có 01 hương vị rất riêng, mùi vị thường ngọt và ít đắng hơn so với lá trà xanh được thu hoạch bằng máy công nghiệp.

Sau khi hái, lá trà sẽ được đựng trong 01 cái giỏ tre khô, hoặc phơi trong ánh nắng hoặc ở phòng thoáng. Tiếp đó, số lượng lá trà xanh sẽ được mang đi hấp hoặc chảo rồi sau đó sẽ mang đi ép. Kế tiếp là đến công đoạn sấy khô và cuối cùng là mang đi đóng gói để phân phối cho người dùng.

Bạn đang theo dõi bài viết tựa đề Nguồn gốc lịch sử của lá trà xanh

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN