Diễn đàn hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức - Kinh nghiệm - BuaXua.vn Cách đơn giản diệt mối cầu thang gỗ tại nhà

Hôm nay, 16/07/2018 - 19:55

Múi giờ UTC + 7 GiờNội quy chuyên mục


Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
Gửi bàiĐã gửi: 21/03/2017 - 23:48 
dichvudietgian

Ngoại tuyến

Thành viên mới

Thành viên mới

Ngày tham gia: 17/03/2017 - 21:04
Bài viết: 0
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Cầu thang gỗ thường xuyên bị mối mọt tấn công gây mất thẩm mỹ cũng như nguy hiểm cho người sử dụng vì vậy cần phải phòng và diệt mối.Nhận biết mối xông cầu thang gỗ


Hiện nay, nhiều gia đình tại Việt Nam thường sử dụng các loại cầu thang gỗ. Ưu điểm cảu cầu thang loại này là đẹp và phù hợp với tất cả mọi kiểu nhà.

Tuy nhiên, cầu thang gỗ thường bị mối mọt tấn công gây mất thẩm mỹ, giảm tuổi thọ và thậm chí gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Do đó, chúng ta cần chú ý phòng và diệt mối. Để diệt mối cầu thang gỗ cần chú ý quan sát xem mối làm tổ và đùn phân ra tại đâu để xử lý.

Ngoài ra, bạn cần chú ý với nhiều loại gỗ làm cầu thang thường rất dễ thu hút mối. Vì vậy, sau một thời gian sử dụng cần phải chú ý xem cầu thang có bị mối xông hay không.

Chú ý trước khi lắp đặt cầu thang gỗ


Ngay khi bạn đi đặt thợ làm cầu thang gỗ thì bạn cần phải chắc chắn rằng, loại gỗ đó đã được xử lý chống mối mọt.

Ngoài ra, khi lắp đặt, chúng ta cần kiểm tra các đường ống nước, điện, khu vực ẩm ướt như nhà vệ sinh xem có tổ mối hay không.

Những khu vực gần cầu thang mà tồn tại những lỗ hổng, giúp mối xâm nhập cũng phải được bịt kít hoàn toàn. Ngoài ra, bạn cần tránh để cầu thang gỗ bị ẩm ướt. Khi bị đổ nước thì cần phải lau ngay.

Nếu như muốn vệ sinh cầu thang thì có thể dùng bình xịt và giẻ khô để lau. Tránh cho gỗ tiếp xúc với nước quá lâu sẽ hư hại và dễ bị mối xông.

Ngoài ra, khi trời nồm, chúng ta cần đóng cửa hoặc dùng đồ hút ẩm để tránh cho cầu thang gỗ hoặc đồ gỗ khác trong nhà bị ẩm ướt.

Bên cạnh đó, vào mùa mối cánh, chúng ta cũng cần phải sử dụng một số biện pháp ngăn chúng vào nhà làm tổ.


Diệt mối cầu thang gỗ


Khi đã phát hiện ra mối xông cầu thang gỗ thì chúng ta có nhiều biện pháp tiêu diệt. Chú ý, nếu đoạn cầu thang bị mối xông hư hỏng nặng thì cần phải thay thế để tránh nguy hiểm.

Mối cầu thang gỗ là mối gỗ khô, do đó chúng ta có thể dùng các phương pháp dân gian đơn giản như dùng dầu hỏa bơm vào lỗ của tổ mối.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng cách xông hơi diệt trùng hoặc bơm thuốc diệt mối.

Ngoài ra, một phương pháp khá được sử dụng đó là diệt mối bằng phương pháp sinh học. Chúng ta dùng hộp nhử mối và phun chế phẩm sinh học khiến chúng lây nhiễm cho cả tổ và diệt cả đàn mối.

Các phương pháp nói trên có ưu điểm là không phải tháo dỡ, đục phá hay khoan cắt cầu thang mà vẫn có thể diệt mối tận gốc.

Quy trình diệt mối cầu thang gỗ


Bước 1: Kiểm tra, xác định các vị trí tổ mối. Kiểm tra xem mức độ hư hại đối với nơi bị mối xông như thế nào để lên phương án diệt mối hoặc cắt bỏ phần cầu thang.

Bước 2: Nếu dùng phương pháp diệt mối sinh học thì cần kiểm tra lượng mối bị nhử vào hộp từ đó xác định lượng thuốc cần phun lây nhiễm.

Bước 3: Kiểm tra kết quả phun thuốc diệt mối xem tình trạng tổ mối như thế nào. Nếu mối chưa bị diệt hết thì có thể lặp lại các bước trên.

Nguồn: http://dichvudietchuot24h.com/cach-don-gian-diet-moi-cau-thang-go-tai-nha/


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 1 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến: