Diễn đàn hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức - Kinh nghiệm - BuaXua.vn Nhật Bản: Chết vì làm việc quá tải

Hôm nay, 21/07/2018 - 16:42

Múi giờ UTC + 7 GiờNội quy chuyên mục


Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
Gửi bàiĐã gửi: 21/03/2017 - 14:41 
pencil

Ngoại tuyến

Thành viên

Thành viên

Ngày tham gia: 08/07/2014 - 10:40
Bài viết: 16
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Nếu bạn hoặc người thân từng đi du học nhật bản hoặc sang nhật làm việc chắc hẳn sẽ rõ, con người Nhật Bản làm việc quá nghiêm khắc và quá tham việc
Nhật Bản được biết đến là một đất nước có số giờ làm việc nhiều trong ngày và nhiều trường hợp người Nhật làm việc căng thẳng, mệt mỏi đến mức đột quỵ, tử vong.

Nhật Bản được biết đến là một đất nước có số giờ làm việc nhiều trong ngày và nhiều trường hợp người Nhật làm việc căng thẳng, mệt mỏi đến mức đột quỵ, tử vong. Đây là một thực trạng nhức nhối đã và đang xảy ra trong xã hội Nhật Bản.

Ông Teruyuki, 53 tuổi, làm trong lĩnh vực bán hàng cao cấp, thường xuyên phải đi công tác nước ngoài và chỉ được ngủ 3 tiếng một ngày. Vào 6 năm trước, dưới guồng quay khắc nghiệt của công việc, ông đã bị xuất huyết não dẫn đến mù mắt và phải điều trị đặc biệt trong 3 tuần.
Ông Teruyuki là một trong những trường hợp điển hình cho hàng trăm người dân Nhật Bản chịu những hệ lụy từ công việc quá tải.
Trong những năm qua, rất nhiều trường hợp tử vong ở Nhật Bản có liên quan đến áp lực công việc. Nhiều người làm việc quá sức, làm tăng ca đã bị đột quỵ, trụy tim hoặc bị căng thẳng đến mức phải tự tử.
Nhiều ý kiến chỉ trích các doanh nghiệp, công ty có chính sách trả tiền cho giờ làm việc tăng ca khiến nhân viên cật lực làm thêm giờ. Điều này dẫn tới những nguy cơ làm việc quá tải, căng thẳng và bệnh tật.
Theo số liệu thống kê của Tổ chức Hợp tác kinh tế và Phát triển (OECD), có khoảng 22,3% nhân viên Nhật Bản làm hơn 50 giờ một tuần và 16% nhân viên làm việc toàn thời gian không có ngày nghỉ trong năm 2013. Từ đầu năm 2015 đến nay, đã có 196 trường hợp tử vong và tự tử liên quan đến làm việc quá tải.
Nếu bạn có ý định sang nhật làm việc thì hãy chuẩn bị tinh thần làm việc nghiêm túc giống phong cách Nhật Bản nhưng cũng phải chú ý giờ giấc sinh hoặc sao cho đảm bảo sức khỏe

theo báo Thanh Niên


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 1 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến: