3 Cách xử lý mối cánh bay vào nhà

Đăng tin về dịch vụ các loại
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
dichvudietgian
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 17/03/2017 - 21:04

3 Cách xử lý mối cánh bay vào nhà

Gửi bài gửi bởi dichvudietgian » 17/03/2017 - 21:42

Mỗi khi chuẩn bị có mưa giông mối cánh xuất hiện (là do mối thợ già mà biến thành) từ trong các tổ (tổ của mối cánh thường là các khuôn gỗ, hộc cửa, cánh cửa …. đã bị mối ăn ruỗng bên trong) cắn tổ rồi bay ra phía bên ngoài.


Ban đêm mối cánh thường tìm những điểm có ánh sáng để bay lượn vào cho nên họ thường nhìn thấy mối bay cạnh ánh điện. Mối cánh rất yếu nên chúng thường lợi dụng sức gió để dị chuyển, khi mối cánh bay lượn ra hầu hết là bị chim, rơi ăn thịt, bị ngập nước hoặc gặp nắng mà chết.Nhưng còn một lượng nhỏ mối cánh sau khoảng thời gian rụng cánh gặp được điều kiện dễ dàng như: chân tường, nẹp cửa, khuôn cửa, hộc gỗ, mạch phòng lún… chúng hoàn toàn có thể sống được và kể từ đó kết hợp với nhau rồi sinh ra những con mối non và cũng từ đây một nhóm mối mới được hình thành.

Cách xử lý mối cánh tức thời.


Cách 1.


Vào buổi tối nếu mối cánh xuất hiện thì phải tắt hết đèn chiếu sáng để ngăn cản sự thu hút mối cánh từ phía bên ngoài vào, mở cửa và sử dụng quạt để đuổi mối ra.

Sau đó thắp một chiếc đèn chụp (đèn học) để ở dưới một chậu nước to lớn có pha hoá chất hoặc xà phòng để khi mối thấy nhiệt độ sẽ bay lượn vào bị nhiệt của ánh đèn làm bỏng buộc chúng rơi xuống & chết. không chỉ có thế ánh đèn soi xuống chậu nước cũng tương tự một cái gương khiến cho chúng lao trực tiếp xuống và chết.

Cách 2

Nếu ở trong nhà có mối mà chưa diệt tận gốc hoặc bạn phát hiện các dấu hiệu của mối. Khi thời tiết chuẩn bị có giông bão, hãy nhanh chóng tìm kiếm tổ mối trú ngụ như hộc cửa gỗ, chân tường…

Sử dụng một chiếc túi nilon hoặc vải ở màn tuyn không sử dụng, bịt kín lố nơi mối cánh có thể bay ra từ tổ. Khi mối cố gắng bay ra chúng sẽ bị ngăn lại rồi rụng cánh và chết đi. Sử dụng cách này thì hạn chế được việc mối không bay ở trong nhà.

Cách 3.

Nếu trời mưa hoặc có gió vào thời điểm ban ngày, bạn phải nhanh chóng đóng hết cửa nhà để hạn chế số lượng mối xâm nhập vào nhà. Nếu không may để cho mối xâm nhập vào trong nhà hay dùng chiếc vợt để vợt chúng. Vợt có thể làm dễ dàng và đơn giản chỉ bằng một đoạn dây thép và vải màn tuyn không sử dụng làm thành.

Xuất hiện mối cánh nhà có bị mối không?


Nếu nhà xuất hiện thêm một vài con thì không đáng ngại bởi vì mối bay từ bên ngoài vào. Nếu xuất hiện nhiều thì hoàn toàn là nhà đã bị mối. Cần kiểm tra kỹ các khu vực có gỗ, giấy hoặc các phòng kín, nhà kho chứa đồ… nhất là những điểm tiếp giáp với đất. Nếu có dấu đất đùn lên hoặc gỗ bị biến dạng … thử cậy nhẹ nếu thấy dấu hiệu của mối trắng xuất hiện là nhà đã bị mối xâm nhập và tấn công.

Vậy phải làm thế nào để khống chế tình hình này, Bạn không nên hoảng sợ mà vội vàng sử dụng bình phun muỗi để xịt vào chỗ có tổ mối hay tự ý mua thuốc mối để diệt bởi vừa tốn tiền vừa không an toàn, hiệu quả bởi việc xử lý mối tận gốc không hề đơn giản mà nên giữ nguyên hiện trạng và liên hệ ngay cho các công ty diệt mối

Nguồn: https://dietmoicontrung.org/3-cach-xu-l ... o-nha.html

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN