Những lưu ý khi thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh

Đăng tin về dịch vụ các loại
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
vananhits
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 14/12/2016 - 10:43

Những lưu ý khi thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh

Gửi bài gửi bởi vananhits » 03/03/2017 - 17:12

Để giúp các Doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian, chi phí, không ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của mình, hiện nay có rất nhiều dịch vụ tư vấn thay đổi ngành nghề kinh doanh tại Hà Nội cũng như các tỉnh thành khác. Đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn hoàn tất nhanh chóng mọi thủ tục, giấy tờ với chi phí tiết kiệm nhất.


Những lưu ý khi doanh nghiệp cần thay đổi ngành nghề kinh doanh
Trường hợp bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh, doanh nghiệp gửi Thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng ký. Nội dung Thông báo bao gồm:
a) Tên, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trường hợp doanh nghiệp chưa có mã số doanh nghiệp, mã số thuế);
b) Ngành, nghề đăng ký bổ sung hoặc thay đổi;
c) Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp,
Kèm theo Thông báo phải có Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần và của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên về việc bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh. Quyết định, biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được thay đổi trong Điều lệ công ty.
2. Khi nhận Thông báo, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ, bổ sung, thay đổi thông tin về ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp.
3. Trường hợp hồ sơ thông báo bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh không hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh thông báo doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung hồ sơ trong thời hạn 03 ngày làm việc.
4. Doanh nghiệp có trách nhiệm thông báo thay đổi, bổ sung ngành, nghề kinh doanh với Phòng Đăng ký kinh doanh trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày có thay đổi. Trường hợp có thay đổi mà doanh nghiệp không thông báo thì sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư”

>>> Chi tiết hồ sơ thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh: http://edcon.vn/tu-van-thanh-lap-cong-t ... doanh.html

Trình tự thủ tục thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh
Về cơ bản, các bước thủ tục thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền khá đơn giản:
Bước 1: Doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định.
Bước 2: Doanh nghiệp đến nộp hồ sơ tại Sở kế hoạch và đầu tư theo giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.
Bước 3: Phòng đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch và Đầu tư sẽ kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ. Nếu hồ sơ chưa đủ, bạn sẽ có được danh sách những giấy tờ cần bổ sung. Nếu hồ sơ đã đủ, bạn sẽ nhận được Giấy biên nhận.
Bước 4: Theo ngày hẹn được ghi trên Giấy biên nhận, bạn có thể tới Sở để nhận giấy tờ hoặc đăng ký nhận kết quả qua Bưu điện.
Tuy nhiên, trên thực tế, luôn tồn tại những vấn đề phát sinh có thể xảy ra như bạn điền thông tin không đúng mẫu, áp mã ngành nghề không đúng với nội dung của hoạt động kinh doanh mong muốn, các vấn đề liên quan tới thuế, báo cáo tài chính của doanh nghiệp... Đây cũng là lý do rất nhiều doanh nghiệp tìm tới các dịch vụ tư vấn thay đổi nghề kinh doanh uy tín.

Nếu bạn có nhu cầu được tư vấn miễn phí và biết thêm thông tin chi tiết về tư vấn thay đổi ngành nghề kinh doanh, vui lòng liên hệ qua email: info @ edcon.vn hoặc hotline: 091 352 1606 / 096 518 0572.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN