Không có TPP Việt Nam vẫn phát triển bình thường

Nội quy chuyên mục
Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.

Không có TPP Việt Nam vẫn phát triển bình thường

Gửi bàigửi bởi tienmanh0211 » 28/02/2017 - 23:09

Tỷ phú Donald Trump, Tổng thống Mỹ, mới đây đã tuyên bố rằng Mỹ sẽ rút khỏi Hiệp định thương mại xuyên Thái Bình Dương ngay sau khi Donald Trump chính thức lên làm Tổng Thống Mỹ.
  • Vì sao nên có những luật sư giỏi để [url='http://viettinlaw.com/tu-van-thanh-lap-cong-ty-100-von-nuoc-ngoai.html']tư vấn thành lập công ty 100% vốn nước ngoài[/url] cho các doanh nghiệp muốn mở rộng thị trường kinh doanh.
Trong trường hợp không có Hiệp định thương mại xuyên Thái Bình Dương, ông đánh giá thế nào về mối quan hệ TM và đầu tư Việt Nam - Mỹ trong tương lai?

Nếu Hiệp định thương mại xuyên Thái Bình Dương không được thông qua, thì điều đó sẽ làm giảm đi niềm tin trong khu vực đối với cam kết của Mỹ đối với các nước châu Á.
  • Những khó khăn bạn cần biết khi làm [url='http://viettinlaw.com/thu-tuc-dieu-chinh-giay-chung-nhan-dau-tu.html']thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư[/url]
Việc Hiệp định thương mại xuyên Thái Bình Dương không được thông qua có thể sẽ làm giảm tăng trưởng TM và đầu tư giữa Mỹ với Việt Nam, sẽ tác động tiêu cực vào tiềm năng tăng trưởng kinh tế của quốc gia Việt Nam.

Hình ảnh

Tuy vậy, ngay cả khi không có Hiệp định thương mại xuyên Thái Bình Dương, kinh tế của Việt Nam vẫn có thể tiếp tục tăng trưởng rất tốt. Trong khi tỷ trọng của Mỹ trong tổng TM đối với Việt Nam có thể sẽ giảm, thì Mỹ vẫn có thể là đối tác TM quan trọng của Việt Nam. Theo thông tin từ Tổng cục Thống kê, trong năm 2016 vừa qua, Mỹ đang là thị trường xuất khẩu lớn nhất của quốc gia Việt Nam, với tổng kim ngạch là 38,1 tỷ đô la Mỹ, tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái. Mỹ cũng đang là thị trường nhập khẩu lớn xếp ở vị trí thứ 6 của Việt Nam, với tổng kim ngạch là 8,7 tỷ đô la Mỹ, tăng 11,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Các chuyên gia kinh tế cho rằng, ngay cả khi không có Hiệp định thương mại xuyên Thái Bình Dương, thì kinh tế của Việt Nam vẫn rất sáng sủa do môi trường kinh doanh đang ngày càng cải thiện, cùng với lợi ích từ nhiều hiệp định TM tự do mà Việt Nam đã và sẽ ký kết. Ông có thấy như vậy không?

Việt Nam hiện nay đang có tỷ trọng TM và đầu tư nước ngoài trên GDP tăng trưởng rất lớn, nhiều đối tác đầu tư nước ngoài và TM đa dạng. Ngoài ra, các bạn cũng có nhiều hiệp định hợp tác KT với rất nhiều đối tác quan trọng. Chẳng hạn như, Hiệp định TM tự do EU - Việt Nam và Hiệp định RCEP, được coi là những nguồn tăng trưởng đầu tư lớn và TM đầy tiềm năng của Việt Nam trong thời gian sắp tới.

Ngoài ra, Việt Nam đang thực thi những biện pháp để có thể thu hút bán hàng và các nhà đầu tư nước ngoài. Những nghị quyết gần đây của Nhà Nước, và nghị quyết của Đảng về mô hình tăng trưởng mới của quốc gia Việt Nam, đã nhấn mạnh yêu cầu sẽ phát triển nền KT năng suất và cạnh tranh hơn. Những nghị quyết này cũng đã nêu rõ được biện pháp cụ thể để có thể đạt được mục tiêu này.
tienmanh0211
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Bài viết: 2
Ngày tham gia: 09/09/2015 - 08:39

  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về Dịch vụ

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Bing [Bot], Google [Bot]27 khách

Dịch vụ hỗ trợ thiết kế Web của BuaXua.vn Dịch vụ hỗ trợ thiết kế trang Web và hướng dẫn sử dụng Joomla!
Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN